Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 8/8/2023: Giá dầu WTI giảm xuống sát mốc 82 USD/thùng; Giá gạo giảm nhẹ

Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 8/8/2023: Giá dầu WTI giảm 1,06%, đóng cửa sát mốc 82 USD/thùng. Dầu Brent giảm 0,67% xuống còn 85,66 USD/thùng.
Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 5/8/2023 và nhìn lại tuần qua: Giá dầu WTI chốt ở mức gần 82 USD Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 7/8/2023: Giá dầu WTI tăng lên 82,82 USD/thùng; Giá nông sản giảm

Giá dầu giảm, giá khí tự nhiên tăng 5%

Thống kê từ Sở Giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV), thị trường hàng hoá hôm nay ngày 8/8/2023 diễn biến như sau: Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/8, bảng giá năng lượng ghi nhận sự phân hoá. Giá dầu giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong gần 4 tháng qua, một phần do áp lực chốt lời, một phần do các rủi ro về nguồn cung đã được phản ánh vào giá trước đó, cùng với lo ngại tăng trưởng và tình hình tiêu thụ tại các quốc gia lớn.

Cụ thể, giá dầu WTI giảm 1,06%, đóng cửa sát mốc 82 USD/thùng. Dầu Brent giảm 0,67% xuống còn 85,66 USD/thùng.

Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 8/8/2023: Giá dầu WTI giảm xuống sát mốc 82 USD/thùng; Giá gạo giảm nhẹ

Ba Lan đã ngừng vận chuyển dầu qua một phần đường ống Druzhba phía Tây đưa dầu thô tới Đức, sau khi một vụ rò rỉ được phát hiện vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, dòng chảy được dự kiến sẽ tiếp tục vào thứ Ba ngày 8/8, theo nhà điều hành đường ống Ba Lan (PERN) cho biết. Điều này cũng đã góp phần xoa dịu nỗi lo gián đoạn nguồn cung, nhất là trong giai đoạn nhạy cảm khi các nhà xuất khẩu lớn trên thế giới cắt giảm sản lượng.

Druzhba là một trong những đường ống dẫn dầu lớn nhất thế giới với công suất vận chuyển có thể lên đến 2 triệu thùng/ngày. Tổng công suất phần phía Tây của cả 2 tuyến vận chuyển dầu từ Ba Lan đến Đức là 27 triệu tấn dầu/năm, tương đương khoảng 1,7 triệu thùng/ngày.

Yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn chủ yếu vẫn là việc cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Tập đoàn xuất khẩu năng lượng Saudi Aramco, cho biết nguồn cung của công ty tới các khách hàng vẫn sẽ được đảm bảo ngay cả khi Saudi Arabia tuyên bố gia hạn chính sách cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng/ngày cho tới tháng 9. Điều đó đặt ra nghi ngại về năng lực tiêu thụ cũng có phần hạn chế và tiệm cận hơn với nguồn cung.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng CPI của Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ giảm tốc lần đầu tiên trong tháng 7, kể từ đầu năm 2021, với mức giảm 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dấu hiệu đáng ngại về áp lực giảm phát đang tấn công các doanh nghiệp Trung Quốc, đe dọa tới kế hoạch kích thích kinh tế của Bắc Kinh nếu người tiêu dùng chọn trì hoãn chi tiêu.

Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 8/8/2023: Giá dầu WTI giảm xuống sát mốc 82 USD/thùng; Giá gạo giảm nhẹ

Khảo sát của 28 nhà phân tích kinh tế từ Reuters còn cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 7/2023 được dự kiến sẽ tiếp tục đà giảm 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu dữ liệu thực phù hợp với dự báo, đây sẽ là mức giảm mạnh nhất kể từ mức suy yếu 17,2% trong tháng 02/2020. Điều này cũng phản ánh nhu cầu hạn chế của thế giới đối với hàng hoá của Trung Quốc trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại, từ đó góp phần gây sức ép tới giá dầu trong phiên.

Trái lại, giá khí tự nhiên bất ngờ tăng vọt hơn 5,7% lên mức 2,72 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh, đánh dấu ngày tăng thứ 3 liên tiếp. Nhiệt độ cao kỷ lục trên khắp miền Nam và Tây Nam nước Mỹ đã làm gia tăng nhu cầu sử dụng máy lạnh, thúc đẩy tiêu thụ khí đốt.

Đó là một yếu tố giúp cắt giảm thặng dư lưu trữ của Mỹ, chỉ còn cao hơn 12% so với mức trung bình, thay vì cao hơn 22% vào hồi cuối tháng 4. Một số nhà phân tích cho rằng thặng dư thậm chí có thể giảm xuống dưới 10% so với mức trung bình trước khi mùa hè kết thúc.

Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 8/8/2023: Giá dầu WTI giảm xuống sát mốc 82 USD/thùng; Giá gạo giảm nhẹ
Giá dầu và nông sản cùng giảm

Giá bạc giảm mạnh trước sức ép của đồng USD

Kết thúc ngày giao dịch đầu tuần, ngoại trừ chì và thiếc LME, toàn bộ các mặt hàng còn lại trong nhóm kim loại đồng loạt giảm giá,. Đối với nhóm kim loại quý, giá bạc dẫn dắt đà giảm của nhóm khi giảm mạnh 2,04% xuống 23,23 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng gần 1 tháng. Trong khi đó, giá bạch kim chỉ suy yếu 0,67% xuống 926,9 USD/ounce.

Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 8/8/2023: Giá dầu WTI giảm xuống sát mốc 82 USD/thùng; Giá gạo giảm nhẹ

Giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt suy yếu sau những bình luận mang tính “diều hâu” của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thống đốc Fed, Michelle Bowman, trong bài phát biểu tại sự kiện “Fed Listens” ở Atlanta, bà cho rằng Fed cần phải tăng thêm lãi suất để đưa lạm phát về mức 2%.

Chủ tịch Fed bang New York, John Williams, cũng cho rằng Fed cần phải duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt trong một thời gian và cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể bắt đầu vào năm 2024 nếu lạm phát hạ nhiệt, theo New York Times đưa tin vào ngày 7/8.

Do đó, lo ngại Fed tiếp tục duy trì chính sách thắt chặt tiền tệ mạnh tay trong năm nay đã giúp đồng USD phục hồi. Điều này khiến giá bạc và bạch kim chịu sức ép do chi phí nắm giữ trở nên đắt đỏ hơn.

Tuy nhiên, giá bạch kim ghi nhận mức giảm thấp hơn hẳn so với giá bạc do một số lo ngại về nguồn cung.

Sản lượng khai thác của Nam Phi, quốc gia khai thác bạch kim lớn nhất thế giới, đã giảm 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 5, đây là mức giảm mạnh nhất kể từ trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020, theo Hội đồng Khoáng sản Nam Phi. Ngành khai thác của Nam Phi đang phải chịu sức ép bởi tình trạng mất điện liên tục và vận hành hệ thống đường sắt gặp gián đoạn.

Nhóm đậu tương chịu sức ép

Ngoại trừ lúa mì, trên thị trường nông sản, ngô, đậu tương và gạo thô đều chịu sức ép bán trong ngày hôm qua. Trong đó, ngô và gạo thô chỉ suy yếu nhẹ, ngược lại, 3 mặt hàng nhóm đậu tương ghi nhận mức giảm tương đối mạnh.

Thị trường hàng hoá hôm nay ngày 8/8/2023: Giá dầu WTI giảm xuống sát mốc 82 USD/thùng; Giá gạo giảm nhẹ

Theo MXV, triển vọng nguồn cung khả quan hơn nhờ dự báo hạn hán sẽ dần thu hẹp tại Mỹ giúp chất lượng cây trồng cải thiện trong thời gian tới là nguyên nhân chính tạo sức ép tới giá đậu tương.

Đậu tương Mỹ bước vào tháng 8, giai đoạn quan trọng nhất quyết định tới năng suất thu hoạch với thời tiết khá tích cực. Từ đầu tuần này, Mỹ đã ghi nhận một đợt dông bão phía đông và mang lại thời tiết mát mẻ, ôn hòa hơn tới các khu vực gieo trồng. Khả năng là trong báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tuần này và tuần tới, chất lượng đậu tương Mỹ sẽ được cải thiện. MXV cho biết, xu hướng của số liệu này sẽ là cơ sở để dự đoán cho số liệu năng suất trong báo cáo Cung – cầu sau đó và cũng chính là yếu tố quyết định tới xu hướng giá đậu tương trong vài tháng tới. Với bối cảnh hiện tại, thị trường đang thiên về xu hướng giá giảm khá rõ ràng.

Ngoài ra, theo báo cáo Giao hàng xuất khẩu (Export Inspections) của USDA, khối lượng đậu tương giao hàng đậu tương trong tuần kết thúc ngày 03/08 của Mỹ đạt 281.857 tấn, thấp hơn so với tuần trước và chỉ bằng chưa tới 1/3 cùng kỳ năm ngoái. Tổng luỹ kế giao hàng từ đầu niên vụ cho tới nay mới chỉ đạt 94% so với tổng khối lượng dự báo xuất khẩu cả niên vụ. Trong khi đó, tiến độ giao hàng đã hoàn thành trong cùng kỳ năm ngoái. Do chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là kết thúc niên vụ nên con số này càng có ý nghĩa hơn trong việc phản ánh nhu cầu đối với nguồn cung tại Mỹ. Báo cáo tối qua cho thấy xuất khẩu đậu tương của Mỹ đang bị chậm trễ cũng góp phần khiến giá suy yếu.

Trong khi đó, 2 mặt hàng thành phẩm đậu tương cũng đóng cửa với mức giảm khá mạnh. Khô đậu chịu sức ép gián tiếp từ thị trường đậu tương trong bối cảnh thiếu vắng thông tin cơ bản. Giá dầu đậu mặc dù sụt giảm hơn 2,7% nhưng xu hướng chính vẫn đang giằng co trong vài phiên vừa qua do lo ngại về nguồn cung dầu thực vật sẽ thu hẹp.

Sáng nay trên thị trường nội địa, giá chào bán khô đậu tương nhập khẩu cũng cho thấy xu hướng hạ nhiệt. Tại cảng Cái Lân, khô đậu tương Mỹ được chào bán ở khoảng 13.600 – 13.700 đồng/kg đối với kỳ hạn giao các tháng quý III năm nay. Đối với kỳ hạn giao quý IV, giá chào bán thấp hơn, ở khoảng 13.300 đồng/kg.

Giá một số hàng hoá khác

BẢNG GIÁ NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP
KẾT THÚC NGÀY GIAO DỊCH 07/08/2023
Ca cao Tháng 09/23 -0.97% 3476 USD/Tonnes Bông sợi Tháng 10/23 1.3% 86.38 USD/lbs Cà phê Arabica Tháng 09/23 1.61% 163.95 USD/pounds Cà phê Robusta Tháng 09/23 2.68% 2682 USD/Tonnes Dầu cọ thô Tháng 08/23 -2.17% 3700 MYR/metrics Tons Đường trắng Tháng 10/23 -0.48% 682.9 USD/Tonnes Đường 11 Tháng 10/23 0.21% 23.74 USD/Pounds Cao su RSS3 Tháng 08/23 -0.41% 196.5 JPY/kg Cao su TSR20 Tháng 09/23 -0.31% 127.7 USD/Tonnes

Bảo Ngọc
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường hàng hóa hôm nay

Tin mới nhất

Làm rõ nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh, vượt mức kỷ lục

Làm rõ nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh, vượt mức kỷ lục

Giá vàng thế giới hôm nay (2/12) ở mức 2.077 USD/ounce, tăng 33 USD so với hôm qua và là mức đỉnh mọi thời đại.
Hà Nội: Sau thời gian gây sốt, giá cúc họa mi đã chạm đáy?

Hà Nội: Sau thời gian gây sốt, giá cúc họa mi đã chạm đáy?

Lên “đỉnh” 150 nghìn đồng một bó đầu mùa, đến thời điểm này cúc họa mi Hà Nội giá chỉ còn 20 nghìn đồng. Giá cúc họa mi Hà Nội đã thực sự chạm đáy?
Tân Tổng thống có thể mang nền nông nghiệp Argentina quay trở lại thời hoàng kim?

Tân Tổng thống có thể mang nền nông nghiệp Argentina quay trở lại thời hoàng kim?

Ngành nông nghiệp Argentina,quốc gia xuất khẩu khô đậu tương và dầu đậu tương lớn nhất thế giới gặp nhiều khó khăn do kinh tế suy thoái và thời tiết khắc nghiệt
Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng tăng 9,6%

Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng tăng 9,6%

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng ước đạt 5.667 nghìn tỷ đồng, tăng 9,6%.
Thị trường hàng hoá hôm nay 29/11/2023: Lực mua áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới

Thị trường hàng hoá hôm nay 29/11/2023: Lực mua áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy lực mua áp đảo trên thị trường hàng hoá nguyên liệu trong ngày 28/11.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường hàng hoá hôm nay 4/12/2023: Giá lúa mì trải qua tuần biến động mạnh

Thị trường hàng hoá hôm nay 4/12/2023: Giá lúa mì trải qua tuần biến động mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới vừa trải qua một tuần có những biến động rất đáng chú ý.
Thị trường hàng hoá hôm nay 1/12/2023: Giá dầu đảo chiều giảm sâu, giá đậu tương giảm nhẹ

Thị trường hàng hoá hôm nay 1/12/2023: Giá dầu đảo chiều giảm sâu, giá đậu tương giảm nhẹ

Thị trường hàng hoá hôm nay 1/12/2023: OPEC+ quyết định cắt giảm sản lượng tự nguyện, giá dầu đảo chiều giảm sâu, giá đậu tương giảm nhẹ.
Điều gì sẽ giúp doanh nghiệp cà phê Việt làm chủ giá trong năm 2024?

Điều gì sẽ giúp doanh nghiệp cà phê Việt làm chủ giá trong năm 2024?

Có thể nói, 2023 là một năm “được giá” của ngành cà phê Việt Nam, trong đó, tháng 9 giá đã lên đỉnh lịch sử với 68.500 đồng/kg.
Thị trường hàng hoá hôm nay 30/11/2023: Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Thị trường hàng hoá hôm nay 30/11/2023: Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch hôm qua (29/11), diễn biến giá hàng hoá nguyên liệu tương đối phân hoá.
Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 52): Các sản phẩm được giao dịch phái sinh tại Việt Nam

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 52): Các sản phẩm được giao dịch phái sinh tại Việt Nam

Trong các câu hỏi gửi về Báo Công Thương, có rất nhiều câu hỏi của các nhà đầu tư về các sản phẩm đang được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).
Thị trường hàng hoá hôm nay 28/11/2023: Dòng tiền chảy mạnh mẽ vào nhóm hàng năng lượng

Thị trường hàng hoá hôm nay 28/11/2023: Dòng tiền chảy mạnh mẽ vào nhóm hàng năng lượng

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy lực bán áp đảo trên thị trường hàng hoá trong phiên giao dịch ngày 27/11.
Thị trường hàng hoá hôm nay 27/11/2023: Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trầm lắng trong Lễ Tạ ơn

Thị trường hàng hoá hôm nay 27/11/2023: Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trầm lắng trong Lễ Tạ ơn

Số liệu từ MXV cho thấy, kết thúc tuần giao dịch vừa qua (20 - 26/11), thị trường hàng hóa nguyên liệu khá trầm lắng do trùng với kỳ Lễ Tạ ơn.
Hậu ngày Black Friday, biển người vẫn chen chân "săn sale"

Hậu ngày Black Friday, biển người vẫn chen chân "săn sale"

Sau đợt sale khủng của Black Friday 24/11, tại các trung tâm thương mại, cửa hàng vẫn tiếp tục đón một lượng khách lớn đổ về mua sắm.
Cuộc "đổ bộ" vét hàng giảm giá, kệ hàng trống trơn

Cuộc "đổ bộ" vét hàng giảm giá, kệ hàng trống trơn

Nhiều kệ hàng phụ kiện, đồ gia dụng tại một TTTM trống huếch vì bị khách hàng 'săn' sạch đồ giảm giá trong buổi tối Black Friday tại Hà Nội.
Sẵn sàng nguồn hàng cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Sẵn sàng nguồn hàng cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này, các địa phương, doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng phục vụ cho dịp quan trọng này.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 24/11/2023:​​​​​​​ Nhà đầu tư thận trọng đóng vị thế trong ngày nghỉ Lễ Tạ Ơn

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 24/11/2023:​​​​​​​ Nhà đầu tư thận trọng đóng vị thế trong ngày nghỉ Lễ Tạ Ơn

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hoá trong ngày hôm qua.
Trung Quốc ồ ạt nhập đậu tương, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi sẽ tăng mạnh?

Trung Quốc ồ ạt nhập đậu tương, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi sẽ tăng mạnh?

Vài tuần gần đây, Trung Quốc bất ngờ mua mạnh đậu tương, một trong những nguyên liệu quan trọng để sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 23/11/2023:​​​​​​​ Giá năng lượng và kim loại đồng loạt đi xuống

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 23/11/2023:​​​​​​​ Giá năng lượng và kim loại đồng loạt đi xuống

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, chốt ngày giao dịch 22/11, sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế trên bảng giá hàng hoá nguyên liệu.
Giá dầu suy yếu trước thềm họp OPEC+, bất ngờ nào có thể xảy ra?

Giá dầu suy yếu trước thềm họp OPEC+, bất ngờ nào có thể xảy ra?

Dầu thô đã có 4 tuần giảm giá liên tiếp trước khi phục hồi nhẹ vào đầu tuần này. Tuần trước, giá dầu rơi xuống 72 USD/thùng, thấp nhất trong 4 tháng trở lại đây
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 22/11/2023:​​​​​​​ Nông sản dẫn dắt xu hướng thị trường hàng hóa

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 22/11/2023:​​​​​​​ Nông sản dẫn dắt xu hướng thị trường hàng hóa

Đóng cửa hôm qua (21/11), lực mua chiếm ưu thế trên cả 4 nhóm hàng hóa nguyên liệu đang được giao dịch liên thông thế giới tại MXV.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 21/11/2023:​​​​​​​ Lực mua ‘chiếm lĩnh’ trên thị trường hàng hóa nguyên liệu

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 21/11/2023:​​​​​​​ Lực mua ‘chiếm lĩnh’ trên thị trường hàng hóa nguyên liệu

Lực mua hoàn toàn áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong ngày giao dịch đầu tuần, hỗ trợ chỉ số MXV-Index tăng mạnh 1,16% lên 2.211 điểm.
Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 51): Kiểm tra sát hạch cuối khóa tập huấn giao dịch hàng hóa (Phần 2)

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 51): Kiểm tra sát hạch cuối khóa tập huấn giao dịch hàng hóa (Phần 2)

Báo Công Thương sẽ tiếp tục giải đáp thêm 1 số thắc mắc của bạn đọc xoay quanh về bài kiểm tra sát hạch cuối khóa tập huấn nghiệp vụ giao dịch hàng hóa.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 20/11/2023: Giá kim loại tăng mạnh thúc đẩy chỉ số hàng hoá MXV-Index

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 20/11/2023: Giá kim loại tăng mạnh thúc đẩy chỉ số hàng hoá MXV-Index

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới tiếp tục có diễn biến phân hoá trong tuần vừa qua.
Nam Định: Sốc với giá hải sản rẻ bất ngờ tại chợ cá Giao Hải

Nam Định: Sốc với giá hải sản rẻ bất ngờ tại chợ cá Giao Hải

Du khách dường như bị sốc trước giá rẻ bất ngờ của một số mặt hàng hải sản được bán tại chợ cá Giao Hải, huyện Giao Thủy.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 17/11/2023: Giá dầu xuống thấp nhất, khô đậu tương đứt chuỗi tăng 6 ngày

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 17/11/2023: Giá dầu xuống thấp nhất, khô đậu tương đứt chuỗi tăng 6 ngày

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 17/11/2023: Giá dầu xuống thấp nhất 4 tháng do kỳ vọng dư cung, khô đậu tương đứt chuỗi tăng 6 ngày.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động