Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 11/9/2023: Thị trường hàng hoá đóng cửa tuần giao dịch giằng co

Thị trường hàng hóa hôm nay, chỉ số MXV-Index đóng cửa tuần giảm 0,4% xuống 2.288 điểm, giá trị giao dịch toàn sở cũng sụt giảm xuống còn 3.200 tỷ đồng.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 7/9/2023: Giá kim loại suy yếu, giá dầu WTI tăng Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 8/9/2023: Giá quặng sắt đứt chuỗi tăng 6 ngày liên tiếp, đậu tương giảm mạnh

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới vừa trải qua một tuần giao dịch giằng co với sự phân hóa ở nhiều nhóm mặt hàng quan trọng. Chỉ số MXV-Index đóng cửa tuần giảm 0,4% xuống 2.288 điểm, giá trị giao dịch toàn sở cũng sụt giảm xuống còn 3.200 tỷ đồng mỗi phiên, phản ánh tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trong nước trước diễn biến thị trường.

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 11/9/2023: Thị trường hàng hoá đóng cửa tuần giao dịch giằng co

Nhóm kim loại dẫn dắt xu hướng chung của thị trường với 9 trên 10 mặt hàng ghi nhận các mức giảm mạnh. Trong khi đó, năng lượng là nhóm duy nhất đóng cửa tuần trong sắc xanh khi hầu hết các mặt hàng đồng loạt đón nhận lực mua rất tích cực.

Dầu thô ghi nhận 9 tuần tăng giá

Kết thúc tuần giao dịch 4 - 11/9, có 4 trên 5 mặt hàng nhóm năng lượng đóng cửa trong sắc xanh. Trong đó, giá dầu tiếp nối đà tăng giá trong bối cảnh hạn chế nguồn cung từ các nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới.

Cụ thể, giá dầu WTI tăng 2,29% lên 87,51 USD/thùng và dầu Brent chốt tuần với mức giá 90,95 USD/thùng, tăng 2,37% so với tuần trước. Như vậy, trong 11 tuần giao dịch gần nhất, giá dầu đã ghi nhận 9 tuần tăng giá.

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 11/9/2023: Thị trường hàng hoá đóng cửa tuần giao dịch giằng co

Theo MXV, thông báo gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện 1 triệu thùng dầu/ngày của Saudi Arabia và giảm xuất khẩu 300.000 thùng/ngày đến cuối năm của Nga, đã dấy lên lo ngại về thiếu hụt nguồn cung và là nguyên nhân chính đẩy giá dầu tăng mạnh trong tuần qua.

Báo cáo của Ngân hàng Goldman Sachs cho biết các động thái của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) mang lại rủi ro tăng giá dầu thô. Các nhà phân tích của ngân hàng đã đưa ra một số kịch bản, bao gồm một kịch bản giá dầu Brent mở rộng mức tăng lên trên 100 USD/thùng. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng đây không phải là quan điểm cốt lõi khi rủi ro tăng trưởng còn tiềm ẩn.

Chính phủ Nga dự kiến giá dầu thô sẽ tăng ổn định trong 3 năm tới bất chấp các lệnh trừng phạt năng lượng do các quốc gia phương Tây và các đồng minh áp đặt. Quốc gia này dự kiến giá dầu thô Nga trung bình trong năm nay là 62,7 USD/thùng. Sau đó, mức giá trung bình sẽ tăng lên 66,3 USD vào năm tới, 67,9 USD vào năm 2025 và 69,8 USD vào năm 2026, theo dự báo kinh tế vĩ mô đến năm 2026 được trình lên Thủ tướng Mikhail Mishustin hôm thứ Sáu (ngày 8/9).

Theo tài liệu, Nga cũng cho thấy sản lượng giảm xuống còn 523 triệu tấn trong năm tới, từ 527 triệu tấn trong năm nay. Xuất khẩu dầu thô dự kiến sẽ giảm xuống còn 240 triệu tấn từ 247 triệu tấn năm 2023, trước các tác động cắt giảm nguồn cung.

Theo dữ liệu được Reuters tổng hợp, chênh lệch giữa giá dầu Urals phổ biến của Nga và giá dầu Brent đã thu hẹp xuống còn 17 USD/thùng từ mức đỉnh 34,85 USD trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6/2022, chỉ vài tháng sau khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine bùng nổ.

Trong khi đó, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm liên tiếp thể hiện năng lực tiêu thụ tốt trong khi nguồn cung hạn chế. Báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô thương mại giảm 6,3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 1/9, giảm tuần thứ 4 liên tiếp và giảm hơn 6% trong tháng 8. Tồn kho xăng cũng giảm mạnh hơn 2 triệu thùng.

Dữ liệu từ hãng dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ đã tăng lên 632 giàn đang hoạt động trong tuần kết thúc ngày 8/9. Tuy nhiên, số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động thấp hơn khoảng 17% so với đầu năm 2023, đồng nghĩa với việc sẽ mất vài tuần tăng đều đặn chỉ để bù đắp mức giảm của năm nay.

Ở một diễn biến khác, giá khi tự nhiên ngược chiều, giảm 5,79% trong tuần qua do thời tiết nắng nóng tại Mỹ dần kết thúc, làm hạn chế nhu cầu tiêu thụ điện. Energy Aspects cho rằng nhiệt độ mát mẻ hơn trong vòng 15 ngày tới cho thể khiến tồn kho khí tự nhiên Mỹ tăng lên gần bằng mức trung bình 5 năm.

MXV cho biết yếu tố cung cầu tiếp tục sẽ là trọng tâm ảnh hưởng tới biến động của giá dầu trong tuần này, sau khi OPEC+ gia hạn chính sách cắt giảm sản lượng. Báo cáo thị trường dầu tháng 8 từ ba tổ chức lớn bao gồm: OPEC, Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) sẽ cung cấp góc nhìn dự báo cung cầu nửa cuối năm nay. Điều này sẽ mang tính chất quyết định tới xu hướng giá dầu trong trung hạn.

Thị trường kim loại chịu sức ép mạnh

Khép lại tuần giao dịch 4 - 11/9, bảng giá thị trường kim loại chìm trong sắc đỏ. Nhóm kim loại quý, sau hai tuần tăng liên tiếp, giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt suy yếu. Trong khi đó giá bạch kim dẫn dắt đà giảm của nhóm với mức giảm 7,63% xuống 894,8 USD/ounce. Đây cũng là tuần giảm mạnh nhất của giá bạch kim kể từ tháng 11/2021. Giá bạc cũng ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong gần 3 tháng khi giảm 5,65% xuống 23,17 USD/ounce. Giá vàng đóng cửa tuần tại mức 1.917,81 USD/ounce sau khi giảm 1,08%.

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 8/9/2023: Thị trường hàng hoá đóng cửa tuần giao dịch giằng co
Tuần giao dịch 4 - 11/9, bảng giá thị trường kim loại chìm trong sắc đỏ

MXV cho biết trong tuần qua, dòng tiền đồng loạt rời khỏi thị trường kim loại quý do đồng USD mạnh lên khiến chi phí đầu tư đắt đỏ hơn.

Tại Mỹ, số liệu công bố tuần trước cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ mở rộng sang tháng thứ 8 liên tiếp. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đạt mức thấp nhất kể từ tháng 2/2023, sức khỏe nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tốt lên giúp đồng USD mạnh hơn.

Ngược lại, tại Anh và châu Âu, theo báo cáo của S&P Global, cả Đức, Anh và khu vực đồng euro đều có chỉ số quản lý mua hàng (PMI) dịch vụ rơi xuống mức điểm thấp nhất trong năm nay, cho thấy lĩnh vực dịch vụ yếu. Trong khi đó, lĩnh vực này được coi là một trong những động lực tăng trưởng chính của các nền kinh tế trên.

Số liệu kinh tế yếu kém đã khiến cho đồng bảng Anh và đồng euro suy yếu. Điều này giúp cho sức mạnh của đồng USD với chỉ số Dollar Index tăng 0,82% lên 105,09 điểm, đánh dấu 8 tuần tăng liên tiếp và là chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2014. Đồng USD tăng mạnh đã gây sức ép cho giá bạc và bạch kim do chi phí nắm giữ đắt đỏ hơn.

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 11/9/2023: Thị trường hàng hoá đóng cửa tuần giao dịch giằng co

Với nhóm kim loại cơ bản, tất cả các mặt hàng đồng loạt giảm giá so chịu sức ép kép từ yếu tố vĩ mô và khả năng tiêu thụ kém lạc quan. Giá hai mặt hàng chủ chốt là đồng COMEX và quặng sắt ghi nhận mức giảm lần lượt là 3,52% và 0,58%, đóng cửa tuần tại mức 3,71 USD/pound và 113,33 USD/tấn.

Về yếu tố vĩ mô, đồng USD tăng mạnh làm giảm sức hấp dẫn của hàng hóa, do đây là đồng tiền được sử dụng chủ yếu trong hoạt động giao dịch thương mại quốc tế.

Về tiêu thụ, trong bối cảnh các nền kinh tế lớn trên thế giới tăng trưởng chững lại, triển vọng tiêu thụ kim loại cơ bản trên toàn cầu trở nên kém sắc hơn. Đặc biệt là nhu cầu vẫn yếu tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ kim loại lớn nhất thế giới, thể hiện qua nhập khẩu vẫn ở mức tăng trưởng âm trong tháng 8.

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc trong tháng 8 giảm 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS).

Hơn nữa, trong bối cảnh tiêu thụ còn yếu, nguồn cung đồng vẫn được duy trì ổn định, điều này khiến cho sức mua đồng dần giảm sút. Theo dữ liệu mới nhất được công bố của hai quốc gia khai thác đồng lớn nhất thế giới, tháng 7, sản lượng đồng của Chile và Peru, tăng lần lượt 1,7% và 17,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

MXV nhận định trong tuần này, thị trường kim loại nhiều khả năng sẽ biến động rất mạnh do tác động từ hàng loạt các dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng.

Dữ liệu lạm phát Mỹ trong tháng 8 là một trong các thông tin tâm điểm của tuần, mang tính cơ sở cho quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp ngày 21/9 tới. Trong bối cảnh giá xăng dầu và một số hàng hoá tại Mỹ tăng cao, nếu tình hình lạm phát tăng trở lại có thể Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay. Khi đó, đồng USD tăng giá có thể gây áp lực tới các nhóm mặt hàng trong nhóm năng lượng và kim loại, điển hình như dầu thô, bạc, bạch kim, đồng…

Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ họp lãi suất vào ngày 14/9. Môi trường lãi suất cao gây áp lực phần nào tới các nền kinh tế trong khu vực, và thị trường sẽ tiếp tục thận trọng bởi quyết sách của ECB.

Ngoài ra, các dữ liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc bao gồm sản lượng công nghiệp, đầu tư công, doanh số bán lẻ… được công bố vào ngày 15/9, sẽ ảnh hưởng mạnh tới xu hướng giá kim loại. Sau một số các kích thích kinh tế đáng chú ý, nếu các dữ liệu báo cáo tháng 8 khởi sắc hơn, giá kim loại cơ bản có thể phục hồi trở lại.

Giá một số hàng hóa khác

Bảng giá nguyên liệu công nghiệp

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 11/9/2023: Thị trường hàng hoá đóng cửa tuần giao dịch giằng co

Bảng giá nguyên liệu nông sản

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 11/9/2023: Thị trường hàng hoá đóng cửa tuần giao dịch giằng co
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường hàng hóa hôm nay

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 44): Xử lý vi phạm thành viên

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 44): Xử lý vi phạm thành viên

Báo Công Thương đã nhận được các câu hỏi của độc giả về các hoạt động quản lý thành viên của MXV, các vấn đề xoay quanh hình thức xử lý vi phạm thành viên.
Cả nước nhập khẩu gần 1,37 triệu tấn đậu tương trong 8 tháng

Cả nước nhập khẩu gần 1,37 triệu tấn đậu tương trong 8 tháng

8 tháng năm 2023 cả nước nhập khẩu gần 1,37 triệu tấn đậu tương, trị giá gần 876,75 triệu USD, giá trung bình 637,8 USD/tấn.
Họp Tổ Điều hành thị trường trong nước thường kỳ tháng 9: Chuẩn bị sẵn sàng nguồn cung cho hàng hoá Tết

Họp Tổ Điều hành thị trường trong nước thường kỳ tháng 9: Chuẩn bị sẵn sàng nguồn cung cho hàng hoá Tết

Thời điểm này, các địa phương đã và đang lên kế hoạch chuẩn bị cho nguồn cung hàng hoá phục vụ thị trường trong nước dịp Tết.
Cà phê Việt cần nhanh "đổi vị" theo thị trường

Cà phê Việt cần nhanh "đổi vị" theo thị trường

Gia tăng tỷ lệ xuất khẩu cà phê qua chế biến sẽ là hướng đi ưu tiên và tất yếu để Việt Nam đón đầu xu hướng thị trường và hướng tới sự phát triển bền vững...
Nga xuất khẩu lúa mì kỷ lục: Điều gì ẩn sau nước cờ thương mại?

Nga xuất khẩu lúa mì kỷ lục: Điều gì ẩn sau nước cờ thương mại?

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết giá lúa mì đã lao dốc hơn 50% kể từ mức đỉnh thiết lập do chiến tranh ở Biển Đen vào tháng 2 năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Giá lúa mì tăng mạnh chấm dứt chuỗi ba phiên liên tiếp suy yếu

Giá lúa mì tăng mạnh chấm dứt chuỗi ba phiên liên tiếp suy yếu

Lúa mì là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm nông sản trong ngày hôm qua, chấm dứt chuỗi ba phiên liên tiếp suy yếu.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 3/10: Giá dầu giảm ngày thứ ba liên tiếp, thị trường kim loại lao dốc

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 3/10: Giá dầu giảm ngày thứ ba liên tiếp, thị trường kim loại lao dốc

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 3/10: Giá dầu giảm ngày thứ ba liên tiếp, thị trường kim loại lao dốc.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 2/10: Giá nông sản, đường đồng loạt giảm mạnh

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 2/10: Giá nông sản, đường đồng loạt giảm mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, chốt tuần vừa qua, sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá hàng hoá nguyên liệu thế giới.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 29/9: Giá dầu đảo chiều giảm mạnh, kim loại đón nhận lực mua tích cực

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 29/9: Giá dầu đảo chiều giảm mạnh, kim loại đón nhận lực mua tích cực

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa hôm qua 28/9, Giá dầu đảo chiều giảm mạnh, kim loại đón nhận lực mua tích cực.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 28/9:​​​​​​​ Giá dầu tăng mạnh kéo chỉ số hàng hoá MXV-Index khởi sắc

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 28/9:​​​​​​​ Giá dầu tăng mạnh kéo chỉ số hàng hoá MXV-Index khởi sắc

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 28/9: Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), giá dầu tăng mạnh kéo chỉ số hàng hoá MXV-Index khởi sắc.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 27/9: Chỉ số hàng hóa MXV-Index chưa thấy tín hiệu phục hồi

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 27/9: Chỉ số hàng hóa MXV-Index chưa thấy tín hiệu phục hồi

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 27/9: Lực bán chiếm ưu thế kéo chỉ số MXV-Index tiếp tục giảm 0,11% xuống 2.276 điểm.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 25/9:​​​​​​​ Giá hàng hóa nguyên liệu trải qua 6 ngày suy yếu

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 25/9:​​​​​​​ Giá hàng hóa nguyên liệu trải qua 6 ngày suy yếu

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 25/9, đóng cửa ngày giao dịch đầu tuần, lực bán hoàn toàn áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới.
Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 43): Hoạt động quản lý, giám sát thành viên

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 43): Hoạt động quản lý, giám sát thành viên

Báo Công Thương đã giải đáp thắc mắc về việc đăng ký làm thành viên của MXV cũng như những quyền, nghĩa vụ của thành viên, phương thức xử phạm thành viên.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 25/9: Dòng tiền đầu tư đến thị trường gia tăng, giá hàng hoá giảm mạnh

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 25/9: Dòng tiền đầu tư đến thị trường gia tăng, giá hàng hoá giảm mạnh

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 25/9: Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), dòng tiền đầu tư đến thị trường gia tăng, giá hàng hoá giảm mạnh.
Giá phân bón liệu có “tăng sốc” như 2 năm trước?

Giá phân bón liệu có “tăng sốc” như 2 năm trước?

Gần 2 tháng trở lại đây, thị trường phân bón ghi nhận tăng giá trở lại trên toàn cầu. Liệu giá phân bón có tăng sốc trở lại giống thời điểm 2 năm trước?
Thị trường thang máy: "Miếng bánh" thuộc về ai?

Thị trường thang máy: "Miếng bánh" thuộc về ai?

Với mức tăng trưởng trên 8%/năm, thị trường thang máy là "miếng bánh" không chỉ doanh nghiệp nước ngoài mà ngay chính doanh nghiệp Việt cũng muốn chiếm lĩnh.
Thị trường phân bón dự kiến còn nhiều biến động

Thị trường phân bón dự kiến còn nhiều biến động

Mới đây, Trung Quốc hạn chế xuất khẩu phân bón. Nga cũng ngừng ưu đãi giá cho phân bón xuất khẩu sang Ấn Độ tiếp tục gây nên những biến động trên toàn cầu.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 22/9, giá đậu tương rơi xuống đáy, sắc đỏ phủ kín bảng giá kim loại

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 22/9, giá đậu tương rơi xuống đáy, sắc đỏ phủ kín bảng giá kim loại

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 22/9/2023, giá đậu tương rơi xuống đáy, sắc đỏ phủ kín bảng giá kim loại .
Cơ hội cho ngành chăn nuôi Việt Nam sau chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Mỹ

Cơ hội cho ngành chăn nuôi Việt Nam sau chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Mỹ

Ngành chăn nuôi Việt Nam có thể tiếp cận với nguồn cung nguyên liệu thô từ Mỹ, xuất khẩu thủy sản của nước ta dự kiến sẽ củng cố được vị thế của mình tại đây.
Thị trường kim loại giữa tâm điểm về cuộc họp lãi suất của Fed

Thị trường kim loại giữa tâm điểm về cuộc họp lãi suất của Fed

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), chốt giao dịch ngày 20/9, sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá thị trường kim loại.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 21/9/2023: Dầu WTI mất mốc 90 USD/thùng, giá đậu tương hồi phục

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 21/9/2023: Dầu WTI mất mốc 90 USD/thùng, giá đậu tương hồi phục

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 21/9/2023, dầu WTI mất mốc 90 USD/thùng, giá đậu tương hồi phục sau ba ngày giảm liên tiếp.
Kim loại bạc - động lực gia tăng giá trị cho ngành chip bán dẫn

Kim loại bạc - động lực gia tăng giá trị cho ngành chip bán dẫn

Kim loại quý bạc ngày càng cho thấy ứng dụng công nghiệp mạnh mẽ bên cạnh vai trò trú ẩn truyền thống, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn.
Giá ngô hồi phục sau ba ngày giảm liên tiếp

Giá ngô hồi phục sau ba ngày giảm liên tiếp

Kết thúc ngày giao dịch 19/9, giá ngô hợp đồng kỳ hạn tháng 12 đã quay đầu hồi phục trở lại sau 3 phiên liên tiếp đóng cửa trong sắc đỏ.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 20/9/2023, giá kim loại quý giằng co, giá dầu đứt chuỗi tăng liên tiếp

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 20/9/2023, giá kim loại quý giằng co, giá dầu đứt chuỗi tăng liên tiếp

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 20/9/2023, giá kim loại quý giằng co trước thềm Fed ra quyết định lãi suất, giá dầu đứt chuỗi tăng ba ngày liên tiếp.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 19/9/2023:Bảng giá nông sản chìm trong sắc đỏ,kim loại quý đón lực mua tích cực

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 19/9/2023:Bảng giá nông sản chìm trong sắc đỏ,kim loại quý đón lực mua tích cực

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 19/9/2023, bảng giá nông sản chìm trong sắc đỏ, kim loại quý đón nhận lực mua tích cực
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động