Thị trường bất động sản Thanh Hóa giờ ra sao?

Sau thời gian dài ảm đạm, đầu năm 2024 đến nay, thị trường bất động sản Thanh Hóa có dấu hiệu “ấm” lên ở một số phân khúc.
Thị trường bất động sản "chuyển trạng thái 180 độ” khi thành phố đảo Hoàng Gia ra mắt Thị trường bất động sản phục hồi rõ nét

Bất động sản đang có sự phục hồi nhẹ

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Ngọc Dinh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Bắc Bộ (Đất Xanh Miền Bắc) nhận định, thị trường bất động sản cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng đã có sự hồi phục rõ nét. Theo phân khúc, bất động sản nhà ở vẫn đi đầu trong tiến trình phục hồi; bất động sản công nghiệp tiếp tục duy trì đà tăng trưởng còn bất động sản thương mại có thêm sự cải thiện.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa giờ ra sao?
Từ đầu năm 2024 đến nay, thị trường bất động sản ở Thanh Hóa có giao dịch nhưng giao dịch chưa nhiều

“Trong thời gian tới thị trường vẫn sẽ tiếp tục phục hồi khi niềm tin của khách hàng, nhà đầu tư dần dần trở lại; các chính sách, giải pháp gỡ khó cho thị trường của Chính phủ ngấm dần; các chủ đầu tư cơ cấu lại các sản phẩm, phân khúc và giá bán cho phù hợp với thị trường. Khi đó thị trường bất động sản sẽ dần đi vào phát triển ổn định, lành mạnh”- ông Dinh nhận định.

Còn ông Nguyễn Hữu Huy, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Phục Hưng cho biết: Nhìn chung thị trường bất động sản Thanh Hóa thời gian gần đây có đã có sự sôi động trở lại sau thời gian đóng băng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ những tín hiệu tích cực về chính sách từ Trung ương về đến tỉnh, các số liệu thống kê mang tính đột phá ở các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, được cơ quan chức năng nêu vừa qua. Đồng thời, một số dự án bất động sản lớn như SunGroup, Văn Phú, Vingroup, Xuân Hưng,… đồng loạt xây dựng và bung hàng đang là điểm sáng thu hút lượng lớn nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh về Thanh Hóa.

Ngoài ra, nhằm thu hút nhà đầu tư, hiện nay nhiều sàn giao dịch bất động sản tại Thanh Hóa đã tung các chính sách khuyến mại khủng nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng đến Dự án Khu dân cư dọc hai bên đường CSEDP (Dự án Hồ Sen) thuộc Khu đô thị Đông Sơn; Dự án Khu dân cư phía Tây đường CSEDP thuộc Khu dân cư Tây Nam đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng cũng ra hàng tạo ra sự sôi động cho thị trường phía tây và nam của TP.Thanh Hóa.

Một tín hiệu đáng mừng khác ở tỉnh Thanh Hóa là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang có nhiều tín hiệu tích cực. Trong đó, phải nói đến khu du lịch biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa luôn đứng top đầu về hoạt động du lịch tại các tỉnh miền Bắc với bờ biển dài, thơ mộng và còn nhiều dư địa để phát triển.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa giờ ra sao?
Dự án nhà ở liền kề khu vực núi Long của Công ty cổ phần Sông Mã Thanh Hóa xây xong đã nhiều năm nay nhưng rất ít người ở

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết: “Gần đây thị trường bất động sản đã có tín hiệu khá hơn rồi. So với năm trước thì giao dịch bất động sản có tăng hơn. Tuy nhiên, giá bất động sản thời điểm này so với lúc thị trường nóng thì hầu như không giảm”.

Nhà ở chung cư được nhiều người quan tâm

Để quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn, quá I /2024, UBND tỉnh Thanh Hóa và cơ quan có thẩm quyền thuộc tỉnh đã ban hành nhiều văn bản đối với hoạt động kinh doanh bất động sản. Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 913/UBND-CN ngày 18/01/2024 về việc triển khai thực hiện Công điện số 1376/CĐ-TTg ngày 17/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững; Công văn số 1599/UBND-NN ngày 31/01/2024 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ, thúc đẩy thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 tại Quyết định số 3321/QĐ-UBND ngày 27/8/2021; Phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021 - 2025 tại Quyết định số 3795/QĐ-UBND ngày 29/9/2021; Phê duyệt điều chỉnh Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Thanh Hóa giai đoạn năm 2021 - 2025 tại Quyết định số 1004/QĐ-UBND ngày 14/3/2024.

Với những nỗ lực của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, trong quý I/2024, tỉnh Thanh Hóa có 5 dự án được chấp thuận nhà đầu tư theo Luật Đầu tư năm 2020; 3 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư mới, lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu; 1 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai tại phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa với số lượng 211 căn, đáp ứng nhu cầu nhà ở phân khúc hạng thấp hiện nay.

Theo đánh giá của một nhà đầu tư bất động sản, đối với phân khúc bất động sản chung cư, do giá nhà đất liên tục leo thang, mà nhu cầu về bất động sản nhà ở liên tục tăng, đặc biệt là đối với đối tượng trẻ. Vì vậy với mức giá hợp lý, tiện ích vượt trội, bất động sản chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình trẻ, những người có nhu cầu từ tầm khá trở xuống.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa giờ ra sao?
Phân khúc bất động sản chung cư đang thu hút nhiều khách hàng có nhu cầu thực

Hiện tại thị trường bất động sản tại Thanh Hóa đang gặp phải những khó khăn, vướng mắc như giá bất động sản trong năm 2021, 2022 ở một số khu vực, vị trí cục bộ khá cao so với thu nhập thực tế của người dân, dẫn đến nhiều người mua ở thực không đủ tài chính để tham gia thị trường này.

Bên cạnh đó, việc hoàn thiện pháp lý các dự án bị kéo dài dẫn đến khách hàng còn e dè trong việc xuống tiền, đồng thời làm tăng thời gian triển khai dự án dẫn đến nguồn cung bị giảm sút, thời gian thực hiện dự án bị kéo dài, chủ đầu tư bị đội vốn. Ngoài ra đội ngũ môi giới bất động sản còn chưa được chuyên nghiệp, chưa bài bản, manh mún.

Nhà đầu tư nên lựa chọn dự án có đủ pháp lý

Theo đánh giá của một chuyên gia bất động sản tại Thanh Hóa, lượng cung sản phẩm bất động sản trong năm 2024 đã tăng đáng kể so với năm 2023, rất nhiều chủ đầu tư đã triển khai lại các dự án còn dang dở năm 2023, các dự án mới cũng được tung ra thị trường nên khách hàng có nhiều lựa chọn ở các phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng hết sức thận trọng lựa chọn những dự bất động sản có đầy đủ pháp lý, rõ ràng.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa giờ ra sao?
Nhà đầu tư bất động sản nên tìm đến những dự án của các chủ đầu tư có năng lực, uy tín trên thị trường và pháp lý dự án đầy đủ, rõ ràng.

Mách nước cho nhà đầu tư bất động sản, ông Nguyễn Ngọc Dinh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Bắc Bộ cho biết: Khách hàng khi có nhu cầu giao dịch bất động sản nên tìm đến những dự án của các chủ đầu tư có năng lực, uy tín trên thị trường và pháp lý dự án đầy đủ, rõ ràng. Bên cạnh đó là làm việc với các đại lý phân phối chuyên nghiệp, có đội ngũ tư vấn viên có năng lực được đào tạo bài bản sẽ giúp khách hàng tìm hiểu thông tin dự án được chính xác và hỗ trợ các thủ tục khi giao dịch một cách an toàn nhất.

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng giám đốc Công ty CP xây dựng và Thương mại Xuân Hưng - chủ đầu tư đang cho xây dựng hàng trăm căn hộ liền kề cao cấp ở Khu đô thị núi Long cho rằng: "Hiện nay, giao dịch bất động sản chủ yếu là ở phân khúc từ vài trăm triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng, đất nền chia lô và nhà ở chung cư. Còn ở phân khúc nhà ở cao cấp hiện nay vẫn rất ít giao dịch, thị trường bất động sản vẫn còn ảm đạm".

Có thể thấy, cách đây 2 năm, thị trường bất động sản ở Thanh Hóa từng được giới đầu tư của cả nước quan tâm, khiến bất động sản ở Thanh Hóa trở thành “điểm nóng” của nhà đầu tư cả nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bất động sản ảm đạm như hiện nay thì nhà đầu tư cần hết sức thận trọng khi đầu tư. Nếu có đầu tư thì cần phải lựa chọn những dự án chủ đầu tư có năng lực, uy tín trên thị trường và đặc biệt là tính pháp lý dự án đầy đủ, rõ ràng.

Hoàng Minh - Quốc Huy
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lần đầu tiên thị trường Việt Nam xuất hiện dự án bất động sản có 7 tầng thiên nhiên

Lần đầu tiên thị trường Việt Nam xuất hiện dự án bất động sản có 7 tầng thiên nhiên

Cư dân Blue Forest, Ecovillage Saigon River được sống dưới “bản thiết kế của rừng” với 7 tầng thiên nhiên, mật độ 170 cây xanh/người lần đầu tiên tại Việt Nam.
Bất động sản hàng hiệu: Xu hướng nắm giữ tài sản chưa có dấu hiệu hạ nhiệt của giới thượng lưu

Bất động sản hàng hiệu: Xu hướng nắm giữ tài sản chưa có dấu hiệu hạ nhiệt của giới thượng lưu

Bất động sản hàng hiệu đang có tiềm năng phát triển rất lớn, nhờ “cú bắt tay” giữa chủ đầu tư Việt Nam với các thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới.
Tận hưởng phong cách sống fine-living tại biệt thự tứ lập đắt giá bậc nhất phía Đông Hà Nội

Tận hưởng phong cách sống fine-living tại biệt thự tứ lập đắt giá bậc nhất phía Đông Hà Nội

Những căn biệt thự tứ lập phiên bản giới hạn tại “Quận Nghỉ dưỡng” Vinhomes Ocean Park 3 (Ocean City) được ví như “bảo bối” đưa gia chủ thăng hoa
Chuẩn bị đấu giá cho thuê 3 khu “đất vàng” của Công ty Tân Thuận

Chuẩn bị đấu giá cho thuê 3 khu “đất vàng” của Công ty Tân Thuận

Ngày 04/7 tới đây, Công ty Đấu giá hợp danh Vạn Thành An sẽ đấu giá cho thuê 3 khu “đất vàng” tại Thành phố Hồ Chí Minh của Công ty Tân Thuận.
Treo thưởng 2 tỷ đồng cho ý tưởng quy hoạch đô thị sân bay Long Thành xuất sắc

Treo thưởng 2 tỷ đồng cho ý tưởng quy hoạch đô thị sân bay Long Thành xuất sắc

UBND tỉnh Đồng Nai treo thưởng 2 tỷ đồng cho ý tưởng quy hoạch đô thị sân bay Long Thành xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục

Nắm bắt cơ hội vàng an cư thảnh thơi, kinh doanh tấp nập tại Quảng Trị

Nắm bắt cơ hội vàng an cư thảnh thơi, kinh doanh tấp nập tại Quảng Trị

Với chính sách bán hàng ưu việt, Vincom Shophouse Royal Park thu hút đông đảo khách hàng nhờ giá trị kép an cư như nghỉ dưỡng và đầu tư giàu tiềm năng
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Vinpearl ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Vinpearl ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Cổ phần Vinpearl tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại Việt Nam
Toàn cảnh thị trường bất động sản 2024: Le lói những tia nắng mới

Toàn cảnh thị trường bất động sản 2024: Le lói những tia nắng mới

Các yếu tố vĩ mô thuận lợi đang không ngừng hỗ trợ tạo sức phục hồi cho ngành bất động sản. Thanh khoản của chủ đầu tư được khơi thông nhờ những chính sách mới.
Long An: Hoàng Quân Group huy động 1.000 tỷ đồng “hồi sinh” dự án An Phú Sinh

Long An: Hoàng Quân Group huy động 1.000 tỷ đồng “hồi sinh” dự án An Phú Sinh

Hoàng Quân Group sẽ huy đồng 1.000 tỷ để nhận thực hiện Khu dân cư An Phú Sinh (huyện Cần Giuộc). Liệu dự án có thể “hồi sinh” sau nhiều năm bị bỏ hoang?
Vừa

Vừa ''lọt lòng'' 2 tháng, doanh nghiệp trẻ ''đặt chỗ'' dự án 3.400 tỷ đồng ở Đồng Tháp

Không ngần ngại trước những tiêu chí khắt khe của chính quyền Đồng Tháp, thực chất, đằng sau Công ty TNHH Phát triển bất động sản Đồng Tháp là một thế lực lớn.
“Bệ phóng” đưa Vinhomes Ocean Park 3 lên bục vinh quang tại Giải thưởng APPA 2024

“Bệ phóng” đưa Vinhomes Ocean Park 3 lên bục vinh quang tại Giải thưởng APPA 2024

Ocean Park 3 vừa được xướng tên ở các hạng mục danh giá trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương (APPA) 2024
Đồng Nai: Quy hoạch ồ ạt, hàng loạt đại đô thị “ma” hiện hình

Đồng Nai: Quy hoạch ồ ạt, hàng loạt đại đô thị “ma” hiện hình

Tại Đồng Nai, hiện có nhiều khu đô thị quy mô hàng chục, hàng trăm ha, nhưng sau nhiều năm xây dựng lại bỏ hoang, gây lãng phí rất lớn nguồn tài nguyên đất.
Giá thuê “chạm đáy”, nhiều mặt bằng trên “đất vàng” Hà Nội vẫn bỏ trống

Giá thuê “chạm đáy”, nhiều mặt bằng trên “đất vàng” Hà Nội vẫn bỏ trống

Nằm trên những tuyến phố lớn, vị trí đẹp như mơ của Hà Nội, song hàng loạt mặt bằng vẫn đang phải bỏ trống dù luôn treo biển tìm khách, giảm mạnh giá thuê.
Nhiều cá nhân, sàn môi giới bất động sản sẽ được vinh danh tại Vars Awards 2024

Nhiều cá nhân, sàn môi giới bất động sản sẽ được vinh danh tại Vars Awards 2024

Chiều ngày 3/6, tại Hà Nội, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức Lễ công bố hoạt động Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và ra mắt VARS Awards 2024.
Công ty in SGK Hòa Phát không còn sở hữu Hưng Vượng Developer

Công ty in SGK Hòa Phát không còn sở hữu Hưng Vượng Developer

Theo Công ty Cổ phần in Sách giáo khoa Hòa Phát (HTP), doanh nghiệp này không còn sở hữu và liên quan đến hoạt động điều hành của Công ty Hưng Vượng Developer.
HoREA kiến nghị nhà ở xã hội được tăng mật độ xây dựng lên tối đa 1,5 lần

HoREA kiến nghị nhà ở xã hội được tăng mật độ xây dựng lên tối đa 1,5 lần

HoREA gửi công văn khẩn số 70/CV- HoREA ngày 3/6/2024 tới Thủ tướng, Bộ Xây dựng góp ý bổ sung đối với dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
Bất chấp kinh tế khó khăn, nhà đầu tư "đãi vàng" tại Bình Chánh

Bất chấp kinh tế khó khăn, nhà đầu tư "đãi vàng" tại Bình Chánh

Hạ tầng, đường xá, tiện ích phát triển mạnh, Bình Chánh đang khẳng định vị thế trên bản đồ bất động sản thành phố, trở thành “mỏ vàng” bất động sản 5 năm tới.
Phú Thọ: Siết chặt quản lý đặt cọc mua "nhà trên giấy"

Phú Thọ: Siết chặt quản lý đặt cọc mua "nhà trên giấy"

Phú Thọ siết chặt quản lý mua “nhà trên giấy”, nhằm tránh những rủi ro trong giao dịch, đảm bảo phát triển minh bạch, lành mạnh thị trường bất động sản.
Hậu Giang: Cho phép Công ty CLD phân lô, bán nền tại dự án ở TP. Ngã Bảy

Hậu Giang: Cho phép Công ty CLD phân lô, bán nền tại dự án ở TP. Ngã Bảy

UBND tỉnh Hậu Giang mới đây đã có văn bản đồng ý cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản CLD phân lô, bán nền tại một dự án bất động sản tại TP. Ngã Bảy.
Loạt chung cư ở Cầu Giấy vi phạm phòng cháy chữa cháy vẫn hoạt động bất chấp tính mạng cư dân

Loạt chung cư ở Cầu Giấy vi phạm phòng cháy chữa cháy vẫn hoạt động bất chấp tính mạng cư dân

Tại sao loạt chung cư vi phạm PCCC ở Cầu Giấy (Hà Nội) bị đình chỉ nhưng vẫn hoạt động? Lý do gì việc xử lý vi phạm “to như con voi” ấy vẫn chỉ “nằm" trên giấy?
Diamond Point - Phân khu đẹp nhất dự án Lightland Hải Tiến sắp “chào sân” thị trường

Diamond Point - Phân khu đẹp nhất dự án Lightland Hải Tiến sắp “chào sân” thị trường

Lightland Holding chính thức giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm Diamond Point – thuộc phân khu nhà phố đẹp nhất của dự án Lightland Hải Tiến (Thanh Hóa)
Quảng Trị: Đấu giá 143 lô đất tại huyện Vĩnh Linh, giá khởi điểm từ 210 triệu đồng/lô

Quảng Trị: Đấu giá 143 lô đất tại huyện Vĩnh Linh, giá khởi điểm từ 210 triệu đồng/lô

Công ty Đấu giá hợp danh Đất Việt vừa thông báo, ngày 22/6 sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 143 lô đất trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do

Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do

Được 'tiếp sức' bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục.
TP. Hồ Chí Minh: Cận cảnh hàng loạt dự án bất động sản nằm

TP. Hồ Chí Minh: Cận cảnh hàng loạt dự án bất động sản nằm '‘bất động’'

Tại TP. Hồ Chí Minh thời gian gần đây ghi nhận nhiều dự án bất động sản đã chào bán từ lâu nhưng lại bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm...
Hoàn tất quy hoạch khu đô thị 3,5 tỷ USD ở Khánh Hòa

Hoàn tất quy hoạch khu đô thị 3,5 tỷ USD ở Khánh Hòa

Dự án khu đô thị ven vịnh Cam Ranh có tổng vốn đầu tư khoảng 3,5 tỷ USD, được UBND tỉnh Khánh Hòa hoàn tất phê duyệt các quy hoạch chi tiết 1/500.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động