Thị trường bán lẻ Việt Nam thu hút doanh nghiệp Israel và Brazil
Doanh nghiệp - Doanh nhân 30/05/2023 13:39 Theo dõi Congthuong.vn trên
"Cổng vàng" thu hút các doanh nghiệp Israel thâm nhập thị trường Việt Nam Doanh nghiệp Israel ưu tiên các sản phẩm tiêu dùng Việt Nam |
Theo Bộ Công Thương, ngành bán lẻ Việt Nam có quy mô thị trường 142 tỷ USD, dự báo sẽ tăng lên 350 tỷ USD vào năm 2025 và tiếp tục là một trong những lĩnh vực tiềm năng. Do đó ngày càng nhiều doanh nghiệp quốc tế quan tâm, đầu tư vào thị trường bán lẻ Việt. Điển hình là mới đây phái đoàn của Israel và Brazil đã đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư.
![]() |
Ngành bán lẻ Việt Nam có quy mô thị trường 142 tỷ USD |
Cụ thể, là ngày 29/5, phái đoàn Israel do ông Gal Saf - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam dẫn đầu vừa làm việc với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) để tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác mở rộng trên lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.
Được biết đến là cường quốc về sự đổi mới sáng tạo, với hơn 500 công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ bán lẻ, cung cấp giải pháp cho các ứng dụng trên phạm vi rộng, từ hậu cần chuỗi cung ứng đến trải nghiệm của người tiêu dùng tại cửa hàng. Trong những năm gần đây, các công ty đa quốc gia như Nike, Alibaba và Walmart đang ngày càng quan tâm đến các giải pháp đến từ Israel.
Ông Gal Saf - Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam đánh giá cao tiềm năng của thị trường bán lẻ Việt Nam và nêu bật vai trò quan trọng của AVR trong việc kết nối, định hướng cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vừa có thể hoạt động hiệu quả trong nước, vừa từng bước mở rộng ra thị trường khu vực và quốc tế.
![]() |
Tham tán Thương mại Israel làm việc với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam |
Làm việc với phái đoàn Israel, ông Nguyễn Anh Đức - Chủ tịch AVR cho biết, từ nay đến cuối năm Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm kết nối và chia sẻ thông tin thị trường để thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước giữ vững thị phần trong nước và tăng xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.
Đáng chú ý là hai sự kiện lớn do AVR dự kiến tổ chức gồm: Diễn đàn bán lẻ Việt Nam chia sẻ xu hướng bán lẻ thế giới và khu vực, các loại hình dịch vụ, công nghệ, sáng tạo, giải pháp hiện đại phục vụ bán lẻ và Diễn đàn hợp tác chiến lược liên quan hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa, gia công hàng nhãn riêng,… giữa Việt Nam và các nước, trong đó có Israel.
Được biết, cùng thời điểm này, phái đoàn của Brazil do ông Marco Farani - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam dẫn đầu cũng làm việc với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam để trao đổi về các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai nước.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Fiber RT-90 của Vedan Việt Nam được NutraIngredients - Asia Awards 2023 vinh danh

Hội thi ATVSV giỏi TKV lần thứ 12, năm 2023 thành công tốt đẹp

Phân bón Cà Mau trao tặng học bổng Hạt ngọc mùa vàng tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM

Generali Việt Nam mang “Bếp ấm" đến với trẻ em Điện Biên và hành trình sát cánh cùng trẻ em Việt Nam

Chính thức thành lập Công ty Xăng dầu Hải Dương
Tin cùng chuyên mục

19 tập đoàn, tổng công ty giữ vai trò nòng cốt, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế

Thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ vào cuối tháng cho 160 ngàn khách hàng tại Quảng Bình

Trao giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ dự án nhà máy hóa dầu Stavian Quảng Yên

Hiệp hội Xăng Dầu Việt Nam: Góp phần phát triển thị trường xăng dầu lành mạnh, minh bạch

Khánh thành nhà máy sản xuất cà phê hòa tan sấy lạnh tại Việt Nam

Vinamilk ký hợp tác đưa sữa chua 'Made in Vietnam' đến thị trường tỷ dân

PC Quảng Nam thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Khẳng định vai trò chăm lo cho người lao động

Matsukiyo khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội

Công đoàn Công Thương Việt Nam sẵn sàng cho Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số

PC Đắk Nông triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

PC Đà Nẵng: Thay đổi ngày ghi chỉ số điện vào cuối tháng

TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

Kỹ sư Trương Phương Nam: Nặng tình với đất Cà Mau!

Công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Petrovietnam: Lan tỏa tạo sức mạnh

Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

Hội thảo “Góp ý đổi mới Nghị định về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh khí”

PC Thừa Thiên Huế: Triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
