Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 01/10/2020 11:02

Thêm giải pháp tối ưu xây dựng và vận hành Trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp

09:00 | 23/09/2019
Nhằm tạo thêm cơ hội tiếp cận những giải pháp mới về thiết kế, xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu chuẩn quốc tế an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp, ngày 19/09/2019 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ Quang Dũng (QD.TEK) cùng các hãng và tổ chức quốc tế gồm Uptime Institute, Vertiv và Commscope đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Sustaining Your Data Center Reliability” với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các bộ ngành, doanh nghiệp.
them giai phap toi uu xay dung va van hanh trung tam du lieu cho doanh nghiep
Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và tham dự của đông đảo các cán bộ đến từ các bộ, ngành, tổng công ty viễn thông…

Tại hội thảo, ông Tôn Tích Phương - Tổng giám đốc QD.TEK miền Bắc cho biết: xu hướng chuyển đổi số, điện toán đám mây, công nghệ di động, kết nối vạn vật IoT, ứng dụng trí tuệ nhân tạo… đang phát triển như vũ bão tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Chính vì thế, vị trí trung tâm và là nền tảng không thể thiếu chính là các Trung tâm dữ liệu. Đây cũng được coi là trái tim của toàn bộ hệ thống Công nghệ thông tin của mỗi tổ chức hay doanh nghiệp. Sự phát triển của xu hướng công nghệ cũng như nhu cầu tăng trưởng kinh doanh đòi hỏi Trung tâm dữ liệu phải luôn không ngừng nâng cấp để tăng khả năng lưu trữ thông tin, cung cấp nhiều dịch vụ, tính năng, và giảm thiểu tối đa các rủi ro. Đồng thời, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và xu hướng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam gia tăng nhanh chóng, tính cần thiết của các tiêu chuẩn quốc tế nói chung và tiêu chuẩn hóa quốc tế cho Trung tâm dữ liệu nói riêng là xu hướng tất yếu.

Tuy nhiên, mức độ an toàn cho Trung tâm dữ liệu càng cao, đòi hỏi sự nghiên cứu và mức chi phí đầu tư càng lớn, vì vậy các tổ chức và doanh nghiệp cần lựa chọn đúng đắn các giải pháp đầu tư và quản lý hiệu quả.

them giai phap toi uu xay dung va van hanh trung tam du lieu cho doanh nghiep

Đại diện tổ chức quốc tế Uptime Institute trình bày tại hội thảo

Nhận thức được thực trạng đó, Công ty QD.TEK đã phối hợp với ba đối tác hàng đầu trên thế giới: Tổ chức Uptime Institute – là tổ chức chuyên đánh giá các Trung tâm dữ liệu danh giá và uy tín nhất trên thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ đã cấp chứng chỉ cho hơn 1.000 Trung tâm dữ liệu cao cấp trên toàn cầu, trong đó đã có 3 Trung tâm dữ liệu tại Việt Nam; Hãng Commscope về hạ tầng truyền dẫn và Hãng Vertiv về thiết bị nguồn, làm mát và quản lý môi trường Trung tâm dữ liệu, để tổ chức sự kiện này lần đầu tiên tại Việt Nam. Mục đích là mang đến những thông tin bổ ích hỗ trợ cho các tổ chức và doanh nghiệp trong việc thiết kế, xây dựng và vận hành Trung tâm dữ liệu một cách toàn diện nhất, và đạt được các cấp độ và tiêu chuẩn quốc tế về Trung tâm dữ liệu.

them giai phap toi uu xay dung va van hanh trung tam du lieu cho doanh nghiep

Đại biểu đặt câu hỏi và thảo luận với các chuyên gia tại hội thảo

Cũng thông qua hội thảo này, tổ chức Uptime Institute chính thức công bố QD.TEK được Uptime lựa chọn là đối tác chiến lược, đại diện thương mại đầu tiên cho Uptime tại Việt Nam. Đây là kết quả của một quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, cũng như đánh giá năng lực của nhiều công ty tư vấn, phân phối giải pháp công nghệ thông tin tại Việt Nam của Uptime.

Ngoài việc là đại diện thương mại của tổ chức Uptime Institute tại Việt Nam, QD.TEK còn là nhà phân phối chính thức sản phẩm công nghệ của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng khác như Vertiv của Mỹ, CommScope của Mỹ, Axis Communications của Thụy Điển, Milestone của Đan Mạch…

them giai phap toi uu xay dung va van hanh trung tam du lieu cho doanh nghiep

Công tác tư vấn thiết kế, xây dựng và vận hành Trung tâm dữ liệu một cách an toàn được các đại biểu quan tâm đặc biệt.

Tại hội thảo, các chuyên gia hàng đầu của Uptime Institute, CommScope và Vertiv cũng đã cung cấp thêm thông tin cũng như trả lời các câu hỏi của các đại biểu đến từ các bộ, ngành, tổng công ty viễn thông như VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Teleco, các ngân hàng, công ty chứng khoán và nhiều doanh nghiệp đặt ra.

PV