Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 18:17

Thêm 44 kỹ sư EVNHCMC được nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

11:13 | 26/11/2020
Thêm 44 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) được trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO 38) vừa được tổ chức mới đây.

Hội nghị CAFEO 38 với chủ đề “Phát huy Sáng kiến và Hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng”, vừa khai mạc ngày 25/11/2020 tại Hà Nội. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là Chủ tịch Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO) năm 2020 và đăng cai tổ chức Hội nghị CAFEO 38 này.

Thêm 44 kỹ sư EVNHCMC được nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Chị Ngô Ngọc Bạch Liên - Công ty Điện lực Bình Phú (thuộc EVNHCMC) là một trong số ít nữ kỹ sư được nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN lần này

Tại hội nghị CAFEO 38 năm nay, ông Trần Khiêm Tuấn, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cùng 10 cá nhân khác được vinh danh là Thành viên danh dự, hội viên danh dự của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (Asean Federation Of Engineering Organisations - AFEO).

Cũng tại hội nghị này, 112 kỹ sư được cấp chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư được công nhận của Việt Nam lên 322 người. Đợt này có 75 kỹ sư của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được nhận chứng chỉ, trong đó có 44 kỹ sư của EVNHCMC, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Đây là một kết quả nổi bật trong Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của EVNHCMC trong giai đoạn 2016-2020. Theo đề án, tổng công ty đã có các chính sách bồi dưỡng, phát triển đội ngũ các kỹ sư trẻ tài năng, chuyên gia, công nhân lành nghề và kỹ sư ASEAN. Những kỹ sư này trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đủ sức tiếp cận công nghệ tiên tiến. Đồng thời là lực lượng nòng cốt cho sự phát triển bền vững, với mục tiêu vươn lên ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực của EVNHCMC.

Thêm 44 kỹ sư EVNHCMC được nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Các kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Theo đó, các kỹ sư của EVNHCMC được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn như: công nghệ thông tin, lưới điện thông minh Smart Grid, hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, hệ thống thông tin địa lý GIS, thị trường điện, quản lý dự án. Bên cạnh đó, các kỹ sư này cũng được tham gia các dự án quan trọng để nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Đặc biệt, sau khi đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được EVNHCMC tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế. Đồng thời được cử đi đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ), được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới, tham gia các dự án khoa học công nghệ và chuyển giao của EVNHCMC.

Minh Khuê