Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 19:22

Thêm 1.000 con heo Thái Lan được nhập khẩu về Việt Nam

18:09 | 01/08/2020
Hôm nay (1/8), lô heo 1.000 con được Công ty Thùy Dương Phát nhập từ Thái Lan đã về đến cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Thông tin từ Công ty Thùy Dương Phát cho biết, thời gian trở lại đây, nguồn heo tại Thái Lan có dấu hiệu khan hàng nên chất lượng heo có nguy cơ đi xuống.

5205 heo nhap khau
1.000 con heo từ Thái Lan đã về đến cửa khẩu Bờ Y ngày 1/8

Theo đó, để đem được nguồn heo chất lượng về Việt Nam, công ty này đã cho người tại Thái Lan đi tìm thêm những nhà cung cấp mới, có nguồn heo đúng chất lượng để ký hợp đồng mua bán, làm thủ tục đăng ký kiểm dịch tại Việt Nam theo đúng chất lượng sản phẩm, nguồn gốc rõ ràng, an toàn dịch bệnh để nhập về Việt Nam.

5202 heo nhap khau tu thai lan
Xe heo từ cửa khẩu Bờ Y chuẩn bị xuất phát về trại heo Đồng Hiệp - Đồng Nai

Sau khi Cục Thú y 2 nước Việt Nam và Thái Lan cùng nhau đánh giá chất lượng nguồn heo nhà cung cấp, doanh nghiệp này đã được cấp phép nhập khẩu heo tại Công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership - Thái Lan.

Hôm nay lô heo 1.000 con này đã về đến cửa khẩu Bờ Y. Đây là lô heo đầu tiên của nhà cung cấp mới Wangnamyen intertrade limited parrtnership - được đánh giá là chất lượng rất tốt, an toàn dịch bệnh.

Đại diện công ty Thùy Dương Phát cho biết: Thời gian tới công ty sẽ tiến hành nhập heo tại cửa khẩu Bờ Y, khoảng 2 -3 ngày sẽ có một lô heo mới, góp phần thêm nguồn thịt heo sạch, đưa giá thành heo hơi trên thị trường giảm xuống, chia sẻ bớt khó khăn cho người tiêu dùng Việt.

Mai Ca