Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 00:44

Đà Nẵng: Tiếp nhận hơn 23 tỷ đồng tiền và thiết bị hỗ trợ phòng chống dịch Covid – 19

17:57 | 31/07/2020
Có những hỗ trợ rất ý nghĩa với TP. Đà Nẵng lúc này, ví dụ như tập đoàn Vingroup tặng 100 máy thở, nằm trong lô hàng đầu tiên mà Vingroup nghiên cứu, sản xuất đem ra cứu người rất đúng lúc, rất kịp thời; các hỗ trợ của EVN, EVNCPC, bia Heineken… góp phần động viên rất lớn để thành phố vượt qua dịch bệnh.
Thêm 45 ca bệnh Covid-19, Đà Nẵng khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến Đà Nẵng: Trao tặng nhiều nhu yếu phẩm, khẩu trang cho các bệnh viện, khu cách ly

Đó là phát biểu của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tại buổi trao tiếp nhận tiền và các trang thiết bị ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước hỗ trợ cho TP. Đà Nẵng vào chiều nay 31/7.

da nang tiep nhan hon 23 ty dong tien va thiet bi ho tro phong chong dich covid 19
Bà Đặng Thị Kim Liên (bên trái) - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng thay mặt người dân, chính quyền Đà Nẵng tiếp nhận hỗ trợ của tập đoàn Vingroup với tổng giá trị các thiết bị là 18,5 tỷ đồng

Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại TP. Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ cho biết: dịch Covid – 19 bùng phát tại thành phố lần này ở mức độ rất nghiêm trọng cả về số lượng người nhiễm, quy mô những hoạt động Đà Nẵng phải truy vết, xét nghiệm, cách ly, chữa trị và hậu cần, đặc biệt là dịch bệnh lần này gây ra bởi virus chủng mới có sự lây nhiễm rất nhanh. Vì vậy, công tác chạy đua để tiến hành truy vết, khoanh vùng, dập dịch cứu chữa bệnh nhân trở lên cấp bách hơn bao giờ hết.

TP. Đà Nẵng đã nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ, giúp sức từ Trung ương, các Bộ ngành, các địa phương lân cận, các bệnh viện lớn có kinh nghiệm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thành phố. Đà Nẵng cũng đã quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh từ những ngày đầu tiên như tiến hành truy vết F0, F1 trên diện rộng. “Trong những ngày tới sẽ mở rộng diện xét nghiệm để truy vết ở khu vực cộng đồng, đối tượng rộng hơn, số lượng xét nghiệm càng ngày càng tăng lên. Do vậy, TP. Đà Nẵng cần huy động một nguồn lực rất lớn về nhân lực, chuyên môn, về trang thiết bị để tiến hành thực hiện những công việc đó”, ông Thơ nói và khẳng định Đà Nẵng đang nỗ lực thu hẹp số lượng bị lây nhiễm, tiến tới dập dịch.

Hiện Đà Nẵng đang dự kiến mua thêm nhiều máy thở, nhiều hệ thống ECMO và nhiều trang thiết bị khác để kịp thời phục vụ cho số lượng mà Đà Nẵng đề phòng trong phương án tăng nhanh, nguồn kinh phí xã hội hóa để cùng nguồn vốn của thành phố mua các vật tư y tế khẩn cấp phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

“Thay mặt cho Thành ủy, UBND, HĐND, người dân Đà Nẵng, Tôi cảm ơn, cảm kích sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân dành cho TP. Đà Nẵng. Trong thời gian tới, trước những kịch bản có thể khó khăn hơn, cường độ có thể tăng lên Đà Nẵng phải gồng mình, sát cánh nhiều hơn nữa để chiến đấu vượt qua đại dịch”, ông Thơ nói và và cho biết Đà Nẵng sẽ tiếp tục truy vết, xét nghiệm diện rộng, kêu gọi người dân thành phố đồng lòng, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid – 19 để “đổi lấy trận thắng với đại dịch”.

da nang tiep nhan hon 23 ty dong tien va thiet bi ho tro phong chong dich covid 19
Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ TP. Đà Nẵng 1 tỷ đồng

Tại chương trình, 8 doanh nghiệp, đơn vị thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng đã trao hỗ trợ gồm tiền mặt và trang thiết bị với tổng giá trị hơn 23 tỷ đồng để cùng TP. Đà Nẵng chống dịch như Tập đoàn Trần Châu: 2 tỷ đồng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 1 tỷ đồng; Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam - Đà Nẵng: 1 tỷ đồng; Tổng công ty điện lực miền Trung (EVNCPC): 500 triệu đồng; Chi nhánh ngân hàng Chính sách xã hội thành phố: 200 triệu đồng; Chi nhánh hóa dầu Đà Nẵng: 50 triệu đồng; Công ty CP Dược - Thiết bị y tế Sông Hàn: 700 chai dung dịch sát khuẩn và 200 chai dung dịch vệ sinh tai mũi họng...

Đặc biệt, Tập đoàn Vingruop đã tài trợ 100 máy thở xâm nhập VFS 510, trị giá 18,5 tỷ đồng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch.

Theo đại diện tập đoàn Vingroup, với mong muốn tiên phong, kêu gọi các thành phần trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19, ngày 31/7, Tập đoàn Vingroup đã có công văn đề nghị hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510.

Các máy thở được trao tặng là máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup phát triển dựa trên mẫu máy thở PB560 của hãng Medtronic (Hoa Kỳ) và sản xuất phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ công tác điều trị dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương

Đồng thời, Vingroup cũng sẵn sàng cho TP. Đà Nẵng mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não… theo chi trả của bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá/mức chi trả của các bệnh viện công.

da nang tiep nhan hon 23 ty dong tien va thiet bi ho tro phong chong dich covid 19
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng sự hỗ trợ thiết bị máy thở của tập đoàn Vingroup là vô cùng thiết thực và có ý nghĩa trong bối cảnh Đà Nẵng đang có kế hoạch tăng cường loại máy móc này để phục vụ công tác chữa trị cho các ca nhiễm Covid - 19

Cũng trong chiều 31/7, Hội doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng đại diện cho gần 100 doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng Trung tâm Y tế Huyện Hoà Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 02 Máy trợ thở trị giá 390 triệu đồng và 10 Bơm tiêm điện trị giá 240 triệu đồng; trao tặng Sở Y tế thành phố 20 máy đo nồng độ oxy và nhịp tim trị giá 31 triệu đồng; Công Ty Kim Sora cũng tặng 10.000 khẩu trang cho 2 bệnh viện. Tổng giá trị trao tặng là 661 triệu đồng.

Vũ Lê