Thành phố Hà Nội: Du lịch để lại ấn tượng tốt đẹp

SEA Games 31 đã khép lại, nhưng dư âm về kỳ đại hội thể thao khu vực thành công cũng như hình ảnh về Hà Nội an toàn, vẫn in đậm trong lòng người hâm mộ.

Khẳng định thương hiệu

Ngay trước thềm SEA Games 31, ngành du lịch Hà Nội đã xác định, đây chính là “cơ hội vàng” để quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến Hà Nội tới du khách và các đoàn thể thao trong khu vực. Với mục tiêu đó, ngành du lịch Thủ đô đã khẩn trương triển khai rầm rộ các chương trình quảng bá “Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn”; tổ chức các đợt ra quân kiểm tra quy định về giá, chất lượng dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng, chống dịch Covid-19; duy trì đường dây hỗ trợ khách du lịch để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan trên địa bàn thành phố trong suốt quá trình diễn ra sự kiện…

Thành phố Hà Nội: Du lịch để lại ấn tượng tốt đẹp
Lan tỏa hình ảnh du lịch Hà Nội

Đặc biệt, các điểm đến, doanh nghiệp đã cùng nhau vào cuộc xây dựng sản phẩm du lịch mới và kích hoạt sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ khách du lịch tới Hà Nội nhân dịp SEA Games 31. Đồng thời, ngành du lịch Hà Nội đã gây ấn tượng khi phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đưa ra chương trình ưu đãi miễn phí vé tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng (Bus City Tour); vé vào Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám dành cho các đối tượng có thẻ SEA Games 31, có hơn 150 du khách đã tham gia trải nghiệm hoạt động này; giảm giá chương trình tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long trong tháng 5/2022, miễn phí tham quan ban ngày cho các vận động viên và đại biểu tham dự SEA Games 31. Mặt khác, song hành với SEA Games 31, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm tạo không khí sôi động, khơi dậy niềm tự hào trong nhân dân, quảng bá hình ảnh Hà Nội và Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, hấp dẫn đến với bạn bè quốc tế.

Thống kê của Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tính đến ngày 23/5/2022, 18 khách sạn đã đón và phục vụ trên 5.600 đại biểu, trọng tài, vận động viên và phóng viên báo chí trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch cao sao của thành phố với 62 khách sạn 3 - 5 sao, khu căn hộ cao cấp tương đương 7.355 phòng và gần 500 khách sạn 1 - 2 sao với trên 11.000 phòng luôn sẵn sàng phục vụ khách du lịch tới Hà Nội trong dịp SEA Games 31. Trong giai đoạn diễn ra SEA Games 31, Hà Nội đã đón gần 700 nghìn lượt khách du lịch nội địa, 31.448 lượt khách du lịch quốc tế có lưu trú.

Thành phố Hà Nội: Du lịch để lại ấn tượng tốt đẹp

Các vận động viên thích thú khi tham quan Hà Nội

Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội - cho biết, ngành du lịch Thủ đô đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo tiến độ, chất lượng công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 thành công, ấn tượng, an toàn. Trong đó, công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự SEA Games 31. “SEA Games 31 đã góp phần thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam và Hà Nội, đồng thời khẳng định thương hiệu điểm đến tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế và khu vực của Thủ đô Hà Nội” - bà Giang nhấn mạnh.

Tiếp tục lan tỏa sức hấp dẫn

Hà Nội là một trong các trung tâm du lịch trọng điểm của Việt Nam. Trong hơn hai năm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù chịu nhiều tổn thất, nhưng hiện nay, ngành kinh tế này đang trên đà phục hồi và tiếp tục khẳng định thương hiệu điểm đến hàng đầu cả nước. Với những tín hiệu rất tích cực sau SEA Games 31, bà Đặng Hương Giang tin tưởng, 2022 sẽ là năm để ngành kinh tế xanh Thủ đô tập trung đổi mới, cơ cấu lại toàn diện để trở thành ngành kinh tế hiện đại, chuyên nghiệp, có thương hiệu, tính cạnh tranh cao.

Để đạt mục tiêu đề ra, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, ngành du lịch Hà Nội sẽ tập trung vào ba khâu đột phá: Tăng cường nguồn lực đầu tư; xây dựng cơ chế khuyến khích, hỗ trợ phát triển du lịch; chuyển đổi số nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của thành phố, hướng tới mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Ngoài ra, ngành du lịch Thủ đô sẽ chú trọng nghiên cứu xây dựng các sản phẩm có tính đột phá, hấp dẫn, đáp ứng những nhu cầu, thị hiếu mới của du khách trong giai đoạn mới; tăng cường liên kết các doanh nghiệp quảng bá, hợp tác, khai thác, phát triển thị trường du lịch.

Tuy nhiên, để du lịch Hà Nội bứt phá và thực hiện được mục tiêu năm 2022 đón và phục vụ từ 9 - 10 triệu lượt khách, trong đó, có 1,2 - 2,0 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch dự kiến từ 27,84 - 35,84 nghìn tỷ đồng cần phải khắc phục những điểm nghẽn đang tồn tại. Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam - đã từng thẳng thắn đánh giá: Chất lượng dịch vụ du lịch tại một số điểm đến của Hà Nội chưa cao, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch chưa đồng bộ. Đặc biệt, Hà Nội đang tập trung khai thác tiềm năng du lịch khu vực trung tâm, chưa chú trọng tới khu vực ngoại thành, tạo ra sự mất cân đối trong phát triển hệ thống sản phẩm du lịch và dịch vụ.

Gợi mở về giải pháp tháo điểm nghẽn cho kinh tế xanh Thủ đô, Trưởng ban Thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch Việt Nam (TAB) Hoàng Nhân Chính chỉ ra, bên cạnh việc cơ cấu lại sản phẩm, ngành du lịch Hà Nội cần phối hợp với doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực, quản lý điểm đến phù hợp với xu hướng du lịch mới. Mặt khác, ngoài xây dựng các sản phẩm du lịch mới, cần nâng cao chất lượng dịch vụ những sản phẩm quen thuộc để tạo sự mới lạ cho du khách. Ông Phùng Quang Thắng - Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist - cũng cho rằng, để nâng cao giá trị điểm đến, ngoài tiêu chí chung, các điểm, khu du lịch cần có sự liên kết để xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch nổi bật, riêng biệt cho Thủ đô.

Bà ĐẶNG HƯƠNG GIANG- Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội:

Để bắt kịp xu hướng du lịch của du khách, ngành du lịch Thủ đô sẽ đẩy mạnh đổi mới theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, có chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh cao.

Hoa Quỳnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Du lịch hè 2022: Chơi gì? Ở đâu?

Du lịch hè 2022: Chơi gì? Ở đâu?

Lựa chọn điểm đến nào để có chuyến du lịch hè 2022? Đảo Phú Quốc nằm trong Vịnh Thái Lan là đảo lớn nhất Việt Nam cách TP.HCM khoảng 400km về hướng Tây.
Khám phá Hồ Ea Kao trên cao nguyên Đắk Lắk

Khám phá Hồ Ea Kao trên cao nguyên Đắk Lắk

Hồ Ea Kao – hồ nước ngọt nhân tạo bên rìa thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách thập phương.
Đất Xanh Miền Trung ký thoả thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình

Đất Xanh Miền Trung ký thoả thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình

Sở Du lịch Quảng Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025 với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung với tổng số tiền 100 tỷ đồng.
Thừa Thiên Huế: Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022

Thừa Thiên Huế: Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022

Tối ngày 25/6, tại lầu Ngũ Phụng (Đại Nội) Tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức được khai màn, hứa hẹn đem lại nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc.
Việt Nam sẽ tập trung thúc đẩy du lịch an toàn và xanh

Việt Nam sẽ tập trung thúc đẩy du lịch an toàn và xanh

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết Việt Nam sẽ tập trung thúc đẩy du lịch an toàn, du lịch xanh, du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, du lịch cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đắk Nông: Bay dù lượn ngắm Tà Đùng từ trên cao

Đắk Nông: Bay dù lượn ngắm Tà Đùng từ trên cao

Sáng 25/6, tại tỉnh Đắk Nông đã chính thức diễn ra Giải dù lượn Tà Đùng, bay dù lượn ngắm cảnh quan cao nguyên thu hút hàng ngàn du khách.
Hè bùng nổ, vui không giới hạn tại Sun World Ba Na Hills

Hè bùng nổ, vui không giới hạn tại Sun World Ba Na Hills

Không chỉ cuốn hút bởi những tòa lâu đài đẹp như cổ tích, Sun World Ba Na Hills khiến du khách bất ngờ với nhiều trải nghiệm mới mẻ mang đến kỳ nghỉ sống động.
Đà Nẵng: Dịch vụ lưu trú bứt tốc, đón đầu du lịch

Đà Nẵng: Dịch vụ lưu trú bứt tốc, đón đầu du lịch

Du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ, dịch vụ lưu trú đẩy mạnh công suất, bứt tốc đón đầu du lịch với những kế hoạch mới, chú trọng trải nghiệm chất lượng cao.
Lễ hội biển 2022: Festive Ocean Lagoon khuấy động “Quận Ocean”

Lễ hội biển 2022: Festive Ocean Lagoon khuấy động “Quận Ocean”

Bắt đầu từ ngày 19/06, lễ hội biển 2022 tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) dự kiến kéo dài 8 tuần với vô vàn những hoạt động hấp dẫn.
Vi vu du lịch không ngại trễ chuyến bay

Vi vu du lịch không ngại trễ chuyến bay

Mùa du lịch hè đang đến nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao. Diễn biến thời tiết, khả năng khó đặt vé, chậm trễ chuyến bay xảy ra ảnh hưởng tới hành khách.
Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến thành phố Đà Nẵng

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến thành phố Đà Nẵng

Korean Air – Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc chính thức nối lại đường bay trực tiếp đến thành phố Đà Nẵng sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid - 19.
Du lịch trái mùa: Giải "bài toán" quá tải cho ngành công nghiệp không khói

Du lịch trái mùa: Giải "bài toán" quá tải cho ngành công nghiệp không khói

Việc quá nhiều du khách đổ xô đến cùng một địa điểm trong một mùa sẽ gây ra hiện tượng quá tải ngành “công nghiệp không khói” trong giai đoạn đang phục hồi.
Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 30/6/2022

Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 30/6/2022

Chiều ngày 20/6, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển”.
Đảo thiên đường Hòn Thơm từ đài quan sát 360 độ Mắt đại bàng

Đảo thiên đường Hòn Thơm từ đài quan sát 360 độ Mắt đại bàng

“Mắt Đại Bàng” (Eagle’ s Eye) là trò chơi thứ hai vừa ra mắt tại phân khu chủ đề Làng Exotica, Sun World Hon Thom Nature Park.
Tỉnh Quảng Ninh sắp đón 2 đoàn khách quốc tế đầu tiên về sân bay Vân Đồn

Tỉnh Quảng Ninh sắp đón 2 đoàn khách quốc tế đầu tiên về sân bay Vân Đồn

Dự kiến trong tháng 7/2022, tỉnh Quảng Ninh sẽ đón 2 chuyến bay đưa khách du lịch Hàn Quốc qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
Tập đoàn Sun Group mang “đại tiệc sắc màu” Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2022

Tập đoàn Sun Group mang “đại tiệc sắc màu” Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2022

Ngày 18-19/6/2022, Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2022- một “thương hiệu du lịch hè” được Tập đoàn Sun Group đồng hành tổ chức tại Thanh Hóa từ năm 2019 đến nay.
Đặt khách sạn theo giờ có giúp thị trường khách sạn hồi sinh?

Đặt khách sạn theo giờ có giúp thị trường khách sạn hồi sinh?

Bằng cách sử dụng ứng dụng Flow, người Việt có thể đặt khách sạn hạng sang nghỉ ngơi theo giờ, tiết kiệm đến 75% chi phí so với giá cố định theo ngày.
Suối nước Moọc: Sức hút của du lịch Quảng Bình

Suối nước Moọc: Sức hút của du lịch Quảng Bình

Vẻ đẹp nên thơ của suối nước Moọc đang thu hút, níu chân khách du lịch khi dừng chân tại Quảng Bình.
Thung lũng hoa Fansipan ngợp ngời sắc hương đón du khách “Đến Sa Pa bay giữa mùa hoa”

Thung lũng hoa Fansipan ngợp ngời sắc hương đón du khách “Đến Sa Pa bay giữa mùa hoa”

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend khởi động chuỗi hoạt động chào hè mang tên "Đến Sa Pa bay giữa mùa hoa”.
Sun World Cat Ba Cable: Giá vé cáp treo đi Cát Bà chỉ còn 100.000 đồng

Sun World Cat Ba Cable: Giá vé cáp treo đi Cát Bà chỉ còn 100.000 đồng

Nhân kỷ niệm 2 năm sinh nhật (6/6/2020-6/6/2022), Sun World Cat Ba Cable tặng chương trình ưu đãi giảm 50% giá vé cáp treo đi Cát Bà cho du khách thăm quan.
Việt Nam được đề cử 10 hạng mục bình chọn Giải thưởng du lịch thế giới

Việt Nam được đề cử 10 hạng mục bình chọn Giải thưởng du lịch thế giới

Du lịch Việt Nam được đề cử bình chọn 10 hạng mục tại Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 29. Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8/2022.
Hứa hẹn mùa hè “bùng nổ” với lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022”

Hứa hẹn mùa hè “bùng nổ” với lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022”

“Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022” với nhiều lễ hội và sự kiện, đặc biệt là chuỗi sự kiện “Take me to the Sun”, thành phố Đà Nẵng hứa hẹn sẽ có mùa hè bùng nổ.
Bùng nổ du lịch hè 2022, giá tour tăng vì cước vận chuyển

Bùng nổ du lịch hè 2022, giá tour tăng vì cước vận chuyển

Các tour du lịch hè đều tăng từng ngày còn khách sạn, vé máy bay kín chỗ đến hết tháng 7. Giá xăng tăng khiến chi phí di chuyển tăng theo giá tour.
Cây cầu có nhiều dấu ấn nhất Đà thành nâng nhịp phục vụ du lịch

Cây cầu có nhiều dấu ấn nhất Đà thành nâng nhịp phục vụ du lịch

TP. Đà Nẵng nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi - cây cầu có nhiều dấu ấn nhất Đà thành nhằm khai thác đi bộ, thu hút khách du lịch đến với thành phố.
Vùng cực Nam Tổ quốc: Tận dụng “rừng vàng, biển bạc” phát triển du lịch

Vùng cực Nam Tổ quốc: Tận dụng “rừng vàng, biển bạc” phát triển du lịch

Năm 2022 Cà Mau tổ chức chuỗi sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm phát huy lợi thế “rừng vàng, biển bạc” để phát triển du lịch.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động