Thứ tư 23/04/2025 03:41

Thanh Hóa: Tạm đình chỉ hoạt động đối với hạng mục Nhà chung cư phố Bào Ngoại

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an tỉnh Thanh Hoá đã tạm đình chỉ hoạt động đối với hạng mục Nhà chung cư ở phố Bào Ngoại.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với hạng mục nhà chung cư ở phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP. Thanh Hoá để thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với chung cư này.

Theo đó, Nhà chung cư 20 tầng nằm trong Công trình nhà ở xã hội ở phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP. Thanh Hoá do Công ty cổ phần xây dựng – phát triển nhà 379 làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, tòa Nhà chung cư cao 20 tầng với hơn 500 căn hộ. Mỗi căn hộ có từ 2 – 3 phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng khách. Giá mỗi căn hộ dao động từ hơn 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng tùy diện tích, vị trí. Chung cư này bị đình chỉ hoạt động từ ngày 29/12/2022- 29/1/2023 vì chưa đảm bảo về phòng cháy chữa cháy.

Tạm đình chỉ hoạt động đối với hạng mục Nhà chung cư phố Bào Ngoại vì chưa đảm bảo các quy định về phòng cháy chữa cháy

Trước đó, ngày 31/12/2022, nhiều cư dân mua căn hộ tại Nhà chung cư ở phố Bào Ngoại đã tập trung căng băng rôn với nội dung yêu cầu chủ đầu tư toà nhà là Công ty cổ phần xây dựng – phát triển nhà 379 bàn giao căn hộ đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký.

Theo phản ánh của các hộ dân, chủ đầu tư đã không bàn giao các căn hộ như đã thoả thuận trước đó. Đến thời điểm hiện nay việc bàn giao các căn hộ chậm so với cam kết đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân.

Đối với các hộ dân đã vào, sinh hoạt tại toà Nhà chung cư phố Bào Ngoại khi dự án chưa được nghiệm thu, đầu tháng 12/2022, UBND TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng Phát triển nhà 379 thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, chưa cho người dân mua căn hộ chung cư vào ơ khi chưa đảm bảo các quy định của pháp luật. Nếu xảy ra sự cố tại dự án, Công ty Cổ phần Xây dựng Phát triển nhà 379 phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Ngoài ra, UBND TP. Thanh Hóa giao Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị thành phố chủ trì, phối hợp với UBND phường Đông Hương kiểm tra, xử lý vi phạm tại dự án nhà ở xã hội tại phố Bào Ngoại, không để chủ đầu tư tự ý cho người vào ở tại dự án khi chưa đảm bảo các quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa.

Đáng lo ngại, trong khi cơ quan chức năng chưa kịp xử lý vi phạm thì ngày 28/12/2022, tại khu chung cư đã xảy ra sự cố chập cháy điện. Rất may, vụ chập cháy điện không gây thiệt hại về người.

Hoàng Minh
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Triệt xóa ổ nhóm rửa tiền, đánh bạc liên quan nhà cái 'xxx88'

Phú Thọ: Triệt phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia

Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng và Thương mại Nguyễn Kim

Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Ba Nối tại Long An

Hòa Bình kiểm tra vụ 305 nhãn hiệu sữa giả

Công khai danh sách 133 doanh nghiệp tại Thanh Hóa nợ thuế

Cưỡng chế thuế 2 doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Nông

Công khai danh sách 23 doanh nghiệp tại Quảng Trị nợ thuế

Đồng Nai: Công ty Da thuộc Wei Tai bị phạt 480 triệu đồng

Cơ quan thuế sẽ áp dụng biện pháp mạnh với Hợp tác xã Sông Tiền

Vụ Vạn Thịnh Phát: Sau 2 bản án phúc thẩm, bà Trương Mỹ Lan vẫn lĩnh án tử hình

Cưỡng chế thuế Công ty xuất khẩu Bảo Duy tại Thanh Hóa

Cưỡng chế thuế Công ty Indochina Build Việt Nam

Nghệ An: Phát hiện 3.500 tấn giá đỗ nuôi 'siêu tốc' bằng 'hóa chất'

Hà Nội: Xã Thanh Liệt loạn biến đất nông nghiệp làm nhà xưởng, kinh doanh rồi 'xin sau'

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ án Bùi Đình Khánh

Đối tượng Bùi Đình Khánh và hành trình 24 giờ trốn chạy

NÓNG: Bắt đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất thuốc chuột quy mô 'khủng' làm từ gạo, vỏ trấu

Hiệp hội Sữa Việt Nam cảnh báo thông tin sai lệch về vụ án sữa giả 500 tỷ đồng