Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ liên danh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố?

Dự án “đất vàng” nghìn tỷ lại “nổi sóng” khi UBND TP. Thanh Hóa đề nghị hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá, đẩy liên danh công ty gặp khó.
Thanh Hóa: Dừng thanh tra dự án “đất vàng” Tổ hợp thương mại Melinh Plaza Thanh Hoá: Tiếp tục thanh tra dự án “đất vàng” Tổ hợp thương mại Melinh Plaza

Dự án “đất vàng” khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư thuộc khu đô thị Đông Hương, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa (hay còn gọi MBQH 3241) lại “nổi sóng” sau khi UBND TP. Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá. Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng ADI và Công ty Cổ phần Đông Sơn Thanh Hóa (gọi tắt Liên danh công ty) đã “phản pháo” và cho rằng lỗi của UBND TP. Thanh Hóa chưa hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án, đẩy Liên danh công ty gặp khó.

Đã nộp đủ 1.215 tỷ đồng cho Nhà nước

Dự án “đất vàng” MBQH 3241 thời điểm đấu giá đã “nổi sóng” với sự góp mặt của nhiều “ông lớn” trong giới bất động sản trên cả nước. Trải qua 30 vòng đấu theo phương thức trả giá lên, Liên danh công ty đã trúng đấu giá với số tiền hơn 1.215 tỷ đồng. Kết quả, cuộc đấu giá công khai minh bạch, tăng thu thêm cho ngân sách Nhà nước gần 600 tỷ đồng so với giá khởi điểm ban đầu, đồng thời tạo cú hích cho thị trường bất động sản tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ Liên doanh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố ?
Dự án "đất vàng" MBQH 3241 nằm ở vị trí trung tâm TP. Thanh Hóa

Sau khi trúng đấu giá MBQH 3241, Liên danh công ty gặp không ít khó khăn do dịch Covid-19 và những bất ổn của thị trường bất động sản ở địa phương. Tuy nhiên, Liên danh công ty đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân sách Nhà nước. Đến ngày 17/5/2021, Liên danh công ty đã nộp toàn bộ số tiền trúng đấu giá là hơn 1.215 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Ngày 10/10/2022, Liên danh công ty đã huy động nhiều máy móc, thiết bị để động thổ, khởi công xây dựng nhà thô theo quy đinh. Tuy nhiên, UBND TP. Thanh Hóa bất ngờ ra văn bản đề nghị hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá khiến Liên danh công ty không khỏi ngạc nhiên và rất bức xúc.

Dự án “đất vàng” MBQH 3241 lại “nổi sóng”

Dự án “đất vàng” MBQH 3241 lại một lần nữa “nổi sóng” bởi UBND TP. Thanh Hóa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá của Liên danh công ty.

Theo đó, ngày 27/10, UBND TP. Thanh Hóa có Văn bản số 6420/UBND-TTPTQĐ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị xem xét hủy kết quả trúng đấu giá và xem xét thu hồi một phần dự án “đất vàng” MBQH 3241.

Lý do đề nghị xem xét thu hồi được UBND TP. Thanh Hóa đưa ra là “đến nay đã quá thời hạn hoạt động đầu tư xây dựng theo quy định nhưng phần diện tích được giao là 44.057,74m2 tương đương 320 lô đất, Liên danh công ty vẫn chưa thực hiện triển khai xây dựng”. Bên canh đó, UBND TP. Thanh Hóa cho rằng, Liên danh công ty vẫn chưa hoàn thành nộp tiền chậm nộp tiền sử dụng đất đối với dự án được giao là khoảng 156 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về việc này, ông Hoàng Anh Tuấn, đại diện Liên danh công ty cho hay: UBND TP. Thanh Hóa đưa ra lý do Liên danh chưa thực hiện dự án là không chính xác và thấu đáo, bởi ngày 10/10/2022, Liên danh công ty đã tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng, đến nay đã và đang xây dựng các móng của khu biệt thự, liền kề theo quy định.

Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ Liên doanh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố ?
Liên danh công ty đã huy động máy móc, thiết bị để triển khai xây dựng nhà thô theo quy định

Lý giải về vấn đề này, ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: Sau khi UBND TP. Thanh Hóa có văn bản nói trên, ngày 10/11/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đã tổ chức đoàn kiểm tra hiện trường gồm Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện UBND TP. Thanh Hóa và Liên danh công ty.

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã xác nhận “Tại thời điểm kiểm tra ngày 10/11/2022, hiện trường khu đất đã được ép cọc tại Block chia lô: (4 cọc thí nghiệm), Block LK3 (đang thực hiện thí nghiệm để ép cọc tĩnh tại lô A90, A91 và có 4 cọc thí nghiệm). Tại hiện trường ngày 10/12, việc xây dựng đang được nhà thầu xây dựng Sao Đỏ khẩn trương triển khai”.

Đoàn kiểm tra kết luận: “Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, ngày 10/10/2022 công ty đã có thông báo khởi công và đã khởi công xây dựng, đầu tư thực tế trên đất đối với diện tích đã được bàn giao. Công ty được bàn giao đất ngày 31/8/2021, đến nay đang trong thời gian thực hiện dự án, chưa chậm quá 24 tháng, nên chưa thuộc trường hợp vi phạm pháp luật đất đai (theo quy định tại khoản I, Điều 64 Luật Đất đai 2013)”.

Liên danh công ty “phản pháo”

Trước đó, để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại MBQH 3241, Liên danh công ty đã có Công văn số 22/LDADI-ĐS-DA ngày 24/6/2021 gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tháo gỡ khó khăn, bàn giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư thuộc Khu đô thị Đông Hương tại phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa.

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã ký Văn bản số 9129/UBND-KTTC ngày 28/6/2021 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Cục thuế tỉnh, UBND TP. Thanh Hóa giao nghiên cứu, tham mưu giải quyết đề nghị giao một phần khu đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất cho Liên danh công ty.

Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ Liên doanh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố ?
Cọc ép đẽ được Liên danh công ty triển khai để xây dựng nhà thô đúng tiến độ

Truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại văn bản này chỉ rõ: “Hiện nay, UBND tỉnh đang chỉ đạo giải quyết một số vướng mắc phát sinh liên quan đến xử lý tiền chậm nộp tiền sử dụng đất của dự án (theo tính toán và thông báo của cơ quan Thuế số tiền chậm nộp khoảng 156 tỷ đồng) và trách nhiệm của đơn vị tổ chức đấu giá, cơ quan thẩm định, trình phê duyệt kết quả đấu giá khi chưa đầy đủ điều kiện đấu giá quyền sử dụng đất của dự án”.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Hoàng Anh Tuấn, đại diện Liên danh công ty cho hay: “Việc Chi cục Thuế khu vực TP. Thanh Hóa - Đông Sơn áp đặt chúng tôi phải nộp số tiền chậm nộp 156 tỷ đồng là thiếu căn cứ, không có cơ sở. Hiện chúng tôi đã làm các thủ tục để khởi kiện Chi cục Thuế khu vực TP. Thanh Hóa - Đông Sơn và các đơn vị liên quan về vấn đề này”.

Ông Hoàng Anh Tuấn bức xúc: MBQH 3241 khi đưa ra đấu giá năm 2019, trên cơ sở pháp lý của phương án đấu giá thì đã hoàn thiện các hạng mục hạ tầng ký thuật của khu đất đấu giá. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều hạng mục hạ tầng vẫn còn dang dở, khiến Liên danh công ty không thể triển khai các bước tiếp theo, làm mất cơ hội kinh doanh, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Điều này UBND TP. Thanh Hóa phải biết hơn ai hết. Vậy mà UBND TP. Thanh Hóa không chia sẻ với khó khăn, hướng dẫn, hỗ trợ cho Liên doanh công ty tháo gỡ, lại còn ra văn bản đề nghị thu hồi một phần dự án”.

Dẫn chứng về vấn để tồn tại về hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá chưa hoàn thiện như phương án và quy chế đấu giá, ông Hoàng Anh Tuấn - đại diện Liên danh công ty cho hay: Việc này chúng tôi đã phản ánh nhiều lần đến cơ quan liên quan và đều có sự đánh giá, ghi nhận và cũng như đề xuất của các bên.

Cụ thể, nhiều văn bản của Liên danh công ty (số 463/CV-LD ngày 16/10/2019, số 470 và 471/CV-LD ngày 6/11/2019, số 38/CV-LD ngày 26/12/20219, số 39/31/12/2019 và ...); Văn bản của UBND TP. Thanh Hóa (số 6708/UBND-TCKH ngày 20/12/2019, số 341/UBND-TCKH ngày 21/01/2020); Văn bản của cơ quan chuyên môn Sở Xây dựng Thanh Hóa (Văn bản số 7227/SXD-QLCL ngày 18/11/2020 kèm Biên bản hội nghị liên ngành ngày 17/11/2020; Báo cáo kết quả kiểm tra của Liên ngành theo Quyết định số 1889/QĐ-UBND ngày 10/6/2021) đều nêu rõ và khẳng định là Hạ tầng kỹ thuật của khu đất trúng đấu giá chưa hoàn thiện so với Phương án đấu giá và quy đấu giá Quyết định số 07/2018/QĐ-UBND, và thông tin về khu đất đấu giá của Quyết định phê duyệt phương án đấu giá là không chính xác...

Ngoài ra, Liên danh công ty còn cho biết: Điều kiện để triển khai xây dựng nhà thô và kinh doanh sản phẩm của dự án thì hạ tầng kỹ thuật của khu đất trúng đấu giá phải được nghiệm thu, đưa vào sử dụng theo Luật Xây dựng và Luật Kinh doanh bất động sản (Điều 55). Tuy nhiên, đến ngày 24/5/2022, UBND TP. Thanh Hóa mới có Thông báo số 164/TB-QLĐT về việc "Kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình xây dựng: Hạ tầng kỹ thuật dự án MBQH 3241", nhưng vẫn còn thiếu 02 hạng mục quan trọng là cấp nước và phòng cháy chữa cháy. Đây là những vấn đề tồn tại, khiến Liên danh công ty gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện dự án.

Thiết nghĩ, để Liên danh công ty có thể triển khai thực hiện dự án theo quy định, đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa sớm chỉ đạo, làm rõ những vướng mắc tồn tại ở mặt bằng này, từ đó tháo gỡ khó khăn cho Liên danh công ty.

Hoàng Minh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hộp thư ngày 30/11: Người dân đồng tình cấm người có nồng độ cồn tham gia giao thông

Hộp thư ngày 30/11: Người dân đồng tình cấm người có nồng độ cồn tham gia giao thông

Hộp thư bạn đọc nhận nhiều ý kiến đồng tình cấm người đã sử dụng rượu bia lái xe; Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng và Du lịch Bảo Sơn xây dựng sai quy hoạch.
Hộp thư ngày 27/11: Bạn đọc hiến kế lấy lại tiền gửi từ Ngân hàng SCB

Hộp thư ngày 27/11: Bạn đọc hiến kế lấy lại tiền gửi từ Ngân hàng SCB

Hộp thư bạn đọc nhận phản hồi của bạn đọc liên quan đến xổ số Vietlott; Cách nào để người dân có thể rút tiền gửi tại Ngân hàng SCB và một số nội dung khác.
Hộp thư ngày 23/11: Phản ánh Công ty XNK thực phẩm Thái Bình; đường tại quận Hải An chậm hoàn thiện

Hộp thư ngày 23/11: Phản ánh Công ty XNK thực phẩm Thái Bình; đường tại quận Hải An chậm hoàn thiện

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thực phẩm Thái Bình; tuyến đường do UBND quận Hải An làm chủ đầu tư chậm thi công hoàn thiện...
Hộp thư ngày 20/11:Phản hồi về xổ số Vietlott, phản ánh về Công ty Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng

Hộp thư ngày 20/11:Phản hồi về xổ số Vietlott, phản ánh về Công ty Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh Công ty cổ phần Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm; phản hồi về xổ số Vietlott
Hộp thư ngày 16/11: Phản ánh liên quan đến hoạt động của Hải quan Hải Phòng và dự án Thanh Long Bay

Hộp thư ngày 16/11: Phản ánh liên quan đến hoạt động của Hải quan Hải Phòng và dự án Thanh Long Bay

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan đến việc Hải quan Hải Phòng chậm trễ giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp; Dự án Thanh Long Bay chưa được cấp phép....

Tin cùng chuyên mục

Hộp thư ngày 13/11: Phản ánh MBBank Thái Bình làm khó khách hàng; Bệnh viện Mắt Sài Gòn phẫu thuật hỏng mắt

Hộp thư ngày 13/11: Phản ánh MBBank Thái Bình làm khó khách hàng; Bệnh viện Mắt Sài Gòn phẫu thuật hỏng mắt

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về MBBank chi nhánh Thái Bình gây khó khăn cho khách hàng khi vay vốn; Bệnh viện Mắt Sài Gòn và một số nội dung khác.
Hộp thư ngày 9/11: Hãng thời trang Yody có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng; sữa Nanomilk vi phạm quảng cáo

Hộp thư ngày 9/11: Hãng thời trang Yody có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng; sữa Nanomilk vi phạm quảng cáo

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về hãng thời trang Yody và sản phẩm của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nanomilk cùng một số nội dung khác
Hộp thư ngày 6/11: Sở Công Thương Hưng Yên và Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có làm khó người dân?

Hộp thư ngày 6/11: Sở Công Thương Hưng Yên và Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có làm khó người dân?

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, Công ty Hoàng Ninh Group và một số nội dung...
Hộp thư ngày 2/11: Sở Công Thương Thái Bình phản hồi đơn thư; Dân khổ vì mỏ đá Invecon Quỳ Hợp

Hộp thư ngày 2/11: Sở Công Thương Thái Bình phản hồi đơn thư; Dân khổ vì mỏ đá Invecon Quỳ Hợp

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh Sở Công Thương Thái Bình phản hồi về việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn tại Hưng Hà và một số nội dung khác.
Bệnh viện E yêu cầu bệnh nhân có bảo hiểm ký cam kết tự nguyện sử dụng các dịch vụ y tế

Bệnh viện E yêu cầu bệnh nhân có bảo hiểm ký cam kết tự nguyện sử dụng các dịch vụ y tế

Một số bệnh nhân phản ảnh, dù có bảo hiểm nhưng đến khám, điều trị tại bệnh viện E lại bị buộc phải ký cam kết tự nguyện sử dụng các dịch vụ y tế.
Hộp thư ngày 30/10: Để lại tâm thư

Hộp thư ngày 30/10: Để lại tâm thư 'di chúc' sau khi chơi Vietlott; Phản ánh lừa dối khách hàng tại dự án Charming Garden

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về dự án Charming Garden chưa đầy đủ pháp lý đã rao bán; để lại tâm thư 'di chúc' sau khi chơi Vietlott và một số nội dung.
Hộp thư ngày 26/10: Phản ánh lãnh đạo Tập đoàn TTC chậm thanh toán; Sông Hồng ICT thu tiền trái quy định?

Hộp thư ngày 26/10: Phản ánh lãnh đạo Tập đoàn TTC chậm thanh toán; Sông Hồng ICT thu tiền trái quy định?

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh lãnh đạo Tập đoàn TTC chậm trễ thanh toán tiền đặt cọc gần trăm tỷ đồng và Công ty Sông Hồng ICT có dấu hiệu lừa dối đối tác...
Hộp thư ngày 23/10: Phản ánh Công ty Việt Tín “trục lợi” đất công; Dự án của Công ty Thái Holding

Hộp thư ngày 23/10: Phản ánh Công ty Việt Tín “trục lợi” đất công; Dự án của Công ty Thái Holding

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh Công ty Việt Tín đã chuyển nhượng, thế chấp khu đất 2,9ha nguồn gốc là đất công có dấu hiệu trái quy định và một số nội dung khác.
Hộp thư 19/10: Bạn đọc phản ánh thông tin về Nhiệt điện Quảng Ninh, khiếu nại Shopee

Hộp thư 19/10: Bạn đọc phản ánh thông tin về Nhiệt điện Quảng Ninh, khiếu nại Shopee

Hộp thư bạn đọc nhận ý kiến của bạn đọc về phim Đất rừng phương Nam và phản ánh về Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh, khiếu nại Shopee
Hộp thư ngày 16/10: Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa chậm giải quyết đơn thư; Phản ánh về Hào Nam Group

Hộp thư ngày 16/10: Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa chậm giải quyết đơn thư; Phản ánh về Hào Nam Group

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh BHXH tỉnh Thanh Hóa chậm trễ giải quyết đơn liên quan đến thanh toán sai quy định giá dịch vụ xét nghiệm và một số nội dung khác..
Hộp thư ngày 12/10: Bạn đọc nói gì về bài thơ “Bắt nạt”?; Nhà đầu tư Saigon Glory kêu cứu

Hộp thư ngày 12/10: Bạn đọc nói gì về bài thơ “Bắt nạt”?; Nhà đầu tư Saigon Glory kêu cứu

Hộp thư bạn đọc nhận được nhiều bình luận về bài thơ “Bắt nạt” trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6; phát hiện chung cư mini sai phép với gần 200 căn hộ…
Hộp thư ngày 10/10: Phản ánh xây sai quy hoạch tại cụm công nghiệp Hoàng Xá – Trung Thịnh

Hộp thư ngày 10/10: Phản ánh xây sai quy hoạch tại cụm công nghiệp Hoàng Xá – Trung Thịnh

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về dấu hiệu xây dựng hàng loạt công trình sai quy hoạch tại cụm công nghiệp Hoàng Xá – Trung Thịnh tại Phú Thọ và một số nội dung.
Hộp thư ngày 6/10: CCN Thắng Sơn chưa thành lập đã cho thuê đất; chậm giao nhà dự án The Ruby

Hộp thư ngày 6/10: CCN Thắng Sơn chưa thành lập đã cho thuê đất; chậm giao nhà dự án The Ruby

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Thành Công chưa được phê duyệt thành lập CCN Thắng Sơn nhưng đã cho doanh nghiệp thuê đất.
Hộp thư ngày 29/9: Phản ánh về cơ sở kinh doanh gas tại Thái Bình và Công ty Than Hòn Gai

Hộp thư ngày 29/9: Phản ánh về cơ sở kinh doanh gas tại Thái Bình và Công ty Than Hòn Gai

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về cơ sở kinh doanh gas có dấu hiệu không đúng quy định; Tập đoàn Phượng Hoàng xây dựng không phép tại Bắc Ninh và một số nội dung
Hộp thư ngày 22/9: Phản ánh buôn lậu xăng dầu tại Móng Cái và giả mạo nhãn hiệu mỹ phẩm Quyên

Hộp thư ngày 22/9: Phản ánh buôn lậu xăng dầu tại Móng Cái và giả mạo nhãn hiệu mỹ phẩm Quyên

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về dấu hiệu buôn lậu xăng dầu qua biên giới tại Móng Cái, Quảng Ninh; doanh nghiệp giả mạo nhãn hiệu mỹ phẩm Quyên...
Hộp thư ngày 19/9: Phản ánh về Sabeco, Viện thẩm mỹ Phương Đông, đấu thầu dự án nghìn tỷ tại Đắk Lắk

Hộp thư ngày 19/9: Phản ánh về Sabeco, Viện thẩm mỹ Phương Đông, đấu thầu dự án nghìn tỷ tại Đắk Lắk

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh thông tin về Tổng công ty Sabeco; Viện Thẩm mỹ Phương Đông, đề nghị dừng đấu giá đất tại Bắc Từ Liêm và một số nội dung khác...
Hộp thư ngày 15/9: Hàng giả, hàng nhái bán trên sàn thương mại điện tử; Dự án Harmony Square chậm bàn giao

Hộp thư ngày 15/9: Hàng giả, hàng nhái bán trên sàn thương mại điện tử; Dự án Harmony Square chậm bàn giao

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh nội dung hàng giả, hàng nhái bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử; chủ đầu tư Dự án Harmony Square chậm bàn giao căn hộ
Hộp thư 12/9: Phản ánh về fanpage Chửi Thuê, Phòng khám đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã

Hộp thư 12/9: Phản ánh về fanpage Chửi Thuê, Phòng khám đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về fanpage Chửi Thuê có dấu hiệu quảng cáo hàng giả, sai phạm tại Công ty lâm nghiệp Nam Tây Nguyên và một số nội dung khác.
Ô nhiễm môi trường ở Áng Sơn, Quảng Bình: Người dân mong muốn gì?

Ô nhiễm môi trường ở Áng Sơn, Quảng Bình: Người dân mong muốn gì?

Với việc khói bụi, ô nhiễm đã diễn ra nhiều năm gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khoẻ, 14 hộ dân ở Áng Sơn, Vạn Ninh ( Quảng Bình) mong muốn điều gì?
Hộp thư ngày 8/9: Phản ánh về ứng dụng dịch vụ Vietlott SMS và Tập đoàn PCorp, thủy điện Ngòi Hút 2

Hộp thư ngày 8/9: Phản ánh về ứng dụng dịch vụ Vietlott SMS và Tập đoàn PCorp, thủy điện Ngòi Hút 2

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về ứng dụng Vietlott SMS tạo ra tính độc quyền trong kinh doanh vé số; Tập đoàn Pcorp thất hứa với khách hàng và một số nội dung.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động