Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ liên danh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố?

Dự án “đất vàng” nghìn tỷ lại “nổi sóng” khi UBND TP. Thanh Hóa đề nghị hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá, đẩy liên danh công ty gặp khó.
Thanh Hóa: Dừng thanh tra dự án “đất vàng” Tổ hợp thương mại Melinh Plaza Thanh Hoá: Tiếp tục thanh tra dự án “đất vàng” Tổ hợp thương mại Melinh Plaza

Dự án “đất vàng” khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư thuộc khu đô thị Đông Hương, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa (hay còn gọi MBQH 3241) lại “nổi sóng” sau khi UBND TP. Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá. Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng ADI và Công ty Cổ phần Đông Sơn Thanh Hóa (gọi tắt Liên danh công ty) đã “phản pháo” và cho rằng lỗi của UBND TP. Thanh Hóa chưa hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án, đẩy Liên danh công ty gặp khó.

Đã nộp đủ 1.215 tỷ đồng cho Nhà nước

Dự án “đất vàng” MBQH 3241 thời điểm đấu giá đã “nổi sóng” với sự góp mặt của nhiều “ông lớn” trong giới bất động sản trên cả nước. Trải qua 30 vòng đấu theo phương thức trả giá lên, Liên danh công ty đã trúng đấu giá với số tiền hơn 1.215 tỷ đồng. Kết quả, cuộc đấu giá công khai minh bạch, tăng thu thêm cho ngân sách Nhà nước gần 600 tỷ đồng so với giá khởi điểm ban đầu, đồng thời tạo cú hích cho thị trường bất động sản tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ Liên doanh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố ?
Dự án "đất vàng" MBQH 3241 nằm ở vị trí trung tâm TP. Thanh Hóa

Sau khi trúng đấu giá MBQH 3241, Liên danh công ty gặp không ít khó khăn do dịch Covid-19 và những bất ổn của thị trường bất động sản ở địa phương. Tuy nhiên, Liên danh công ty đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân sách Nhà nước. Đến ngày 17/5/2021, Liên danh công ty đã nộp toàn bộ số tiền trúng đấu giá là hơn 1.215 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Ngày 10/10/2022, Liên danh công ty đã huy động nhiều máy móc, thiết bị để động thổ, khởi công xây dựng nhà thô theo quy đinh. Tuy nhiên, UBND TP. Thanh Hóa bất ngờ ra văn bản đề nghị hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá khiến Liên danh công ty không khỏi ngạc nhiên và rất bức xúc.

Dự án “đất vàng” MBQH 3241 lại “nổi sóng”

Dự án “đất vàng” MBQH 3241 lại một lần nữa “nổi sóng” bởi UBND TP. Thanh Hóa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá của Liên danh công ty.

Theo đó, ngày 27/10, UBND TP. Thanh Hóa có Văn bản số 6420/UBND-TTPTQĐ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị xem xét hủy kết quả trúng đấu giá và xem xét thu hồi một phần dự án “đất vàng” MBQH 3241.

Lý do đề nghị xem xét thu hồi được UBND TP. Thanh Hóa đưa ra là “đến nay đã quá thời hạn hoạt động đầu tư xây dựng theo quy định nhưng phần diện tích được giao là 44.057,74m2 tương đương 320 lô đất, Liên danh công ty vẫn chưa thực hiện triển khai xây dựng”. Bên canh đó, UBND TP. Thanh Hóa cho rằng, Liên danh công ty vẫn chưa hoàn thành nộp tiền chậm nộp tiền sử dụng đất đối với dự án được giao là khoảng 156 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về việc này, ông Hoàng Anh Tuấn, đại diện Liên danh công ty cho hay: UBND TP. Thanh Hóa đưa ra lý do Liên danh chưa thực hiện dự án là không chính xác và thấu đáo, bởi ngày 10/10/2022, Liên danh công ty đã tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng, đến nay đã và đang xây dựng các móng của khu biệt thự, liền kề theo quy định.

Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ Liên doanh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố ?
Liên danh công ty đã huy động máy móc, thiết bị để triển khai xây dựng nhà thô theo quy định

Lý giải về vấn đề này, ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: Sau khi UBND TP. Thanh Hóa có văn bản nói trên, ngày 10/11/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đã tổ chức đoàn kiểm tra hiện trường gồm Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện UBND TP. Thanh Hóa và Liên danh công ty.

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã xác nhận “Tại thời điểm kiểm tra ngày 10/11/2022, hiện trường khu đất đã được ép cọc tại Block chia lô: (4 cọc thí nghiệm), Block LK3 (đang thực hiện thí nghiệm để ép cọc tĩnh tại lô A90, A91 và có 4 cọc thí nghiệm). Tại hiện trường ngày 10/12, việc xây dựng đang được nhà thầu xây dựng Sao Đỏ khẩn trương triển khai”.

Đoàn kiểm tra kết luận: “Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, ngày 10/10/2022 công ty đã có thông báo khởi công và đã khởi công xây dựng, đầu tư thực tế trên đất đối với diện tích đã được bàn giao. Công ty được bàn giao đất ngày 31/8/2021, đến nay đang trong thời gian thực hiện dự án, chưa chậm quá 24 tháng, nên chưa thuộc trường hợp vi phạm pháp luật đất đai (theo quy định tại khoản I, Điều 64 Luật Đất đai 2013)”.

Liên danh công ty “phản pháo”

Trước đó, để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại MBQH 3241, Liên danh công ty đã có Công văn số 22/LDADI-ĐS-DA ngày 24/6/2021 gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tháo gỡ khó khăn, bàn giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư thuộc Khu đô thị Đông Hương tại phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa.

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã ký Văn bản số 9129/UBND-KTTC ngày 28/6/2021 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Cục thuế tỉnh, UBND TP. Thanh Hóa giao nghiên cứu, tham mưu giải quyết đề nghị giao một phần khu đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất cho Liên danh công ty.

Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ Liên doanh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố ?
Cọc ép đẽ được Liên danh công ty triển khai để xây dựng nhà thô đúng tiến độ

Truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại văn bản này chỉ rõ: “Hiện nay, UBND tỉnh đang chỉ đạo giải quyết một số vướng mắc phát sinh liên quan đến xử lý tiền chậm nộp tiền sử dụng đất của dự án (theo tính toán và thông báo của cơ quan Thuế số tiền chậm nộp khoảng 156 tỷ đồng) và trách nhiệm của đơn vị tổ chức đấu giá, cơ quan thẩm định, trình phê duyệt kết quả đấu giá khi chưa đầy đủ điều kiện đấu giá quyền sử dụng đất của dự án”.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Hoàng Anh Tuấn, đại diện Liên danh công ty cho hay: “Việc Chi cục Thuế khu vực TP. Thanh Hóa - Đông Sơn áp đặt chúng tôi phải nộp số tiền chậm nộp 156 tỷ đồng là thiếu căn cứ, không có cơ sở. Hiện chúng tôi đã làm các thủ tục để khởi kiện Chi cục Thuế khu vực TP. Thanh Hóa - Đông Sơn và các đơn vị liên quan về vấn đề này”.

Ông Hoàng Anh Tuấn bức xúc: MBQH 3241 khi đưa ra đấu giá năm 2019, trên cơ sở pháp lý của phương án đấu giá thì đã hoàn thiện các hạng mục hạ tầng ký thuật của khu đất đấu giá. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều hạng mục hạ tầng vẫn còn dang dở, khiến Liên danh công ty không thể triển khai các bước tiếp theo, làm mất cơ hội kinh doanh, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Điều này UBND TP. Thanh Hóa phải biết hơn ai hết. Vậy mà UBND TP. Thanh Hóa không chia sẻ với khó khăn, hướng dẫn, hỗ trợ cho Liên doanh công ty tháo gỡ, lại còn ra văn bản đề nghị thu hồi một phần dự án”.

Dẫn chứng về vấn để tồn tại về hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá chưa hoàn thiện như phương án và quy chế đấu giá, ông Hoàng Anh Tuấn - đại diện Liên danh công ty cho hay: Việc này chúng tôi đã phản ánh nhiều lần đến cơ quan liên quan và đều có sự đánh giá, ghi nhận và cũng như đề xuất của các bên.

Cụ thể, nhiều văn bản của Liên danh công ty (số 463/CV-LD ngày 16/10/2019, số 470 và 471/CV-LD ngày 6/11/2019, số 38/CV-LD ngày 26/12/20219, số 39/31/12/2019 và ...); Văn bản của UBND TP. Thanh Hóa (số 6708/UBND-TCKH ngày 20/12/2019, số 341/UBND-TCKH ngày 21/01/2020); Văn bản của cơ quan chuyên môn Sở Xây dựng Thanh Hóa (Văn bản số 7227/SXD-QLCL ngày 18/11/2020 kèm Biên bản hội nghị liên ngành ngày 17/11/2020; Báo cáo kết quả kiểm tra của Liên ngành theo Quyết định số 1889/QĐ-UBND ngày 10/6/2021) đều nêu rõ và khẳng định là Hạ tầng kỹ thuật của khu đất trúng đấu giá chưa hoàn thiện so với Phương án đấu giá và quy đấu giá Quyết định số 07/2018/QĐ-UBND, và thông tin về khu đất đấu giá của Quyết định phê duyệt phương án đấu giá là không chính xác...

Ngoài ra, Liên danh công ty còn cho biết: Điều kiện để triển khai xây dựng nhà thô và kinh doanh sản phẩm của dự án thì hạ tầng kỹ thuật của khu đất trúng đấu giá phải được nghiệm thu, đưa vào sử dụng theo Luật Xây dựng và Luật Kinh doanh bất động sản (Điều 55). Tuy nhiên, đến ngày 24/5/2022, UBND TP. Thanh Hóa mới có Thông báo số 164/TB-QLĐT về việc "Kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình xây dựng: Hạ tầng kỹ thuật dự án MBQH 3241", nhưng vẫn còn thiếu 02 hạng mục quan trọng là cấp nước và phòng cháy chữa cháy. Đây là những vấn đề tồn tại, khiến Liên danh công ty gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện dự án.

Thiết nghĩ, để Liên danh công ty có thể triển khai thực hiện dự án theo quy định, đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa sớm chỉ đạo, làm rõ những vướng mắc tồn tại ở mặt bằng này, từ đó tháo gỡ khó khăn cho Liên danh công ty.

Hoàng Minh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nghệ An: Đàn cá sấu nuôi trong chuồng xuống cấp ở công viên khiến người dân lo lắng

Nghệ An: Đàn cá sấu nuôi trong chuồng xuống cấp ở công viên khiến người dân lo lắng

Đàn cá sấu được nuôi trong chuồng ở công viên Trung tâm TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) đang có dấu hiệu xuống cấp, mất an toàn cho người dân khi đến tham quan.
Hộp thư 21/3: Nghi vấn sản phẩm Bitney Multi Juice không rõ nguồn gốc; phản hồi về sự việc Công ty Milan

Hộp thư 21/3: Nghi vấn sản phẩm Bitney Multi Juice không rõ nguồn gốc; phản hồi về sự việc Công ty Milan

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh một số đối tượng bán sản phẩm Bitney Multi Juice theo hình thức đa cấp, không rõ nguồn gốc; phản hồi về sự việc Công ty Milan
Hộp thư 17/3: Dấu hỏi từ Trường Kỹ nghệ II, Công ty Hải Phát và FPT Shop?

Hộp thư 17/3: Dấu hỏi từ Trường Kỹ nghệ II, Công ty Hải Phát và FPT Shop?

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh về việc Công ty Hải Phát bỏ rơi khách hàng, FPT Shop bán hàng đã qua sử dụng, dấu hiệu sai phạm từ Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
Hộp thư 14/3: Nghi vấn buôn lậu trên chuyến bay của Vietnam Airlines, đơn thư về Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

Hộp thư 14/3: Nghi vấn buôn lậu trên chuyến bay của Vietnam Airlines, đơn thư về Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh về dấu hiệu buôn lậu trên chuyến bay Vietnam Airlines, chậm giải ngân vốn đầu tư công gây khó cho doanh nghiệp tại Việt Yên.
Hộp thư 11/3: Công ty Ngọc Phong thuê đất xây cảng hết hạn, đơn thư về Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Hộp thư 11/3: Công ty Ngọc Phong thuê đất xây cảng hết hạn, đơn thư về Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh về việc doanh nghiệp tự ý san lấp đất tại Nghệ An và thuê đất xây cảng nhưng hết hạn không trả tại Hưng Yên.

Tin cùng chuyên mục

Hộp thư bạn đọc ngày 3/3: Doanh thu "bèo bọt" của Lạc Hồng Phúc, sữa hạt tiểu đường NutriZabet "nổ" công dụng

Hộp thư bạn đọc ngày 3/3: Doanh thu "bèo bọt" của Lạc Hồng Phúc, sữa hạt tiểu đường NutriZabet "nổ" công dụng

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được các thông tin phản ánh: Tài chính bấp bênh của Công ty Lạc Hồng Phúc, sữa hạt NutriZabet "thổi phồng" công dụng.
Tổng công ty Xi măng Việt Nam cần xử lý đơn tố cáo của một cán bộ tại công ty trực thuộc

Tổng công ty Xi măng Việt Nam cần xử lý đơn tố cáo của một cán bộ tại công ty trực thuộc

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) cần xử lý đơn tố cáo của một cán bộ công tác tại công ty trực thuộc.
Hộp thư bạn đọc ngày 24/2: Sam Sung Việt Nam bị tố vi phạm bảo hành, chợ tiền tỷ bỏ không

Hộp thư bạn đọc ngày 24/2: Sam Sung Việt Nam bị tố vi phạm bảo hành, chợ tiền tỷ bỏ không

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh Công ty Sam Sung Việt Nam vi phạm nghĩa vụ bảo hành; Giả danh Fanpage Bảo hiểm xã hội Việt Nam để lừa đảo...
Hộp thư bạn đọc ngày 21/2: Mỏ than Mường Vọ, nhà xưởng tại huyện Hoài Đức hoạt động trái phép

Hộp thư bạn đọc ngày 21/2: Mỏ than Mường Vọ, nhà xưởng tại huyện Hoài Đức hoạt động trái phép

Báo Công Thương nhận được thông tin phản ánh: Mỏ than Mường Vọ hoạt động bất chấp lệnh cấm, hàng loạt nhà xưởng tại xã Đông La, Hoài Đức xây dựng không phép.
Hộp thư bạn đọc ngày 17/2: Sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, sữa Ovisure Gold mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc ngày 17/2: Sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, sữa Ovisure Gold mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được thông tin về việc nhãn hiệu sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, nghi vấn về nguồn gốc sữa hạt Ovisure Gold...
Sẽ xử lý cửa hàng xăng dầu Lộc Bé (Quảng Bình) vi phạm thời hạn giấy phép vẫn kinh doanh

Sẽ xử lý cửa hàng xăng dầu Lộc Bé (Quảng Bình) vi phạm thời hạn giấy phép vẫn kinh doanh

Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu của cửa hàng xăng dầu Lộc Bé đã hết hiệu lực từ ngày 26/12/2022 tuy nhiên cửa hàng vẫn hoạt động buôn bán.
Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp?

Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp?

Thông tin phản ánh: Sữa tăng cân Hiweight quảng cáo trái phép, Multi Juice bán hàng đa cấp, Công ty Phú Thái Sơn xây nhà máy trái phép trên đất nông nghiệp.
Chơi hụi online: “Tiền mất, nợ mang”

Chơi hụi online: “Tiền mất, nợ mang”

Dễ dàng tham gia và thoải mái lựa chọn số tiền đóng, nhiều người đang bị cuốn vào trào lưu chơi hụi online… để rồi "ăn trái đắng".
“Hô biến” thành Sông Đà Nhật Nam, Công ty Nhật Nam ôm tiền thu hồi hợp đồng gốc của nhà đầu tư

“Hô biến” thành Sông Đà Nhật Nam, Công ty Nhật Nam ôm tiền thu hồi hợp đồng gốc của nhà đầu tư

Hàng nghìn nhà đầu tư của Công ty Nhật Nam đang hoang mang khi nhận được thông báo từ công ty về việc chuyển đổi sang tư cách pháp nhân mới là Sông Đà Nhật Nam.
Lạ kỳ công trình kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng

Lạ kỳ công trình kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng

Tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, một quần thể các công trình, vật kiến trúc kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng.
Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Thông tin phản ánh: Dự án Usilk City chậm bàn giao căn hộ, tranh chấp hợp đồng quản lý, vận hành dự án Victory Tower, Công ty Việt Nhật xây dựng trái phép.
Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép

Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép

Thông tin phản ánh: Xi măng Thành Thắng xây dựng dự án trái phép, hàng loạt doanh nghiệp tại Lục Ngạn sai phạm, Samland thua lỗ nặng, thế chấp dự án Nhơn Trạch
Hộp thư bạn đọc ngày 31/1: Xe Mercedes vừa mua đã hỏng, xây dựng trái phép ở hồ Đá Dựng

Hộp thư bạn đọc ngày 31/1: Xe Mercedes vừa mua đã hỏng, xây dựng trái phép ở hồ Đá Dựng

Thông tin phản ánh: Lấn chiếm hồ Đá Dựng; Hệ thống thẩm mỹ quốc tế Thiên Khuê "thay tên đổi chủ"; xe Mercedes Benz C300 AMG mới mua đã liên tục hỏng hóc.
Đắk Lắk: Nông dân khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá cây điều

Đắk Lắk: Nông dân khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá cây điều

Rẫy điều có hơn 127 cây bị kẻ gian chặt phá, chỉ còn trơ gốc khiến gia đình ông Chu Huy Luận (xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) vô cùng hoang mang.
Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Một số showroom bán máy hút bụi nội địa xách tay của các hãng Ecovacs, Xiaomi, Dreame có dấu hiệu nhập lậu, trốn thuế, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.
Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Thông tin phản ánh: Nhà máy chế biến gỗ gây ảnh hưởng người dân; Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền công cho nhà thầu; mạo danh công ty chứng khoán lừa đảo
Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn

Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn

Thông tin phản ánh sản phẩm Giảm cân Slim Be, Phong Tê Thấp, Hà Thống Phong có chất cấm; Công ty Giải trí Đồ Sơn thu hồi đất trái quy định, không đúng chủ thể.
Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch không nung Lạng Sơn, Công ty Gạch tuynel Đa Thịnh; Đất trường học biến thành biệt thự; Dấu hiệu sai phạm tại Gói thầu số 13…
Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Thông tin phản ánh về việc Đồng hồ T.H bị tố bán hàng Trung Quốc nhưng quảng cáo sản sinh từ Đức; "đội giá" gói thầu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức?
Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh, dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân và Cụm công nghiệp Long Xuyên chậm tiến độ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động