Thanh Hóa: Chỉ đạo quyết liệt việc di dời, giải quyết dứt điểm 3.120 cột điện dưới lòng đường

Để bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố di dời dứt điểm 3.120 cột điện trước ngày 31/12/2023.
Thừa Thiên Huế: Vì sao chậm tiến độ di dời cột điện cao thế đoạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn Tập trung di dời cột điện trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Hơn 3.000 cột điện dưới lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Báo cáo của Sở Công Thương Thanh Hóa cho thấy, thực hiện chương trình mở rộng đường giao thông, tỉnh Thanh Hóa có trên 11.500 cột điện nằm dưới lòng đường. Sau một thời gian triển khai di dời, đến nay tỉnh Thanh Hóa vẫn còn hơn 3.120 cột điện nằm dưới lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Để đôn đốc các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc di chuyển cột điện dưới lòng đường, Sở Công Thương Thanh Hóa đã có Công văn số 3944/SCT-QLNL ngày 27/12/2022, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Tổ chức quản lý kinh doanh điện năng tiếp tục thực hiện việc di chuyển và giải quyết dứt điểm tình trạng các cột điện nằm trong lòng đường giao thông theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 6357/UBNDCN ngày 10/5/2022.

Thanh Hóa: Chỉ đạo quyết liệt việc di dời, giải quyết dứt điểm 3.120 cột điện dưới lòng đường
Đường Nguyễn Công Trứ, phường Đông Sơn có nhiều cột điện nằm giữa lòng đường cần sớm được di dời

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Công Thương; UBND các huyện, thị xã, thành phố đã khẩn trương có các văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện, Ban quản lý dự án đầu tư huyện; các Tổ chức quản lý kinh doanh điện trên địa bàn xây dựng xây dựng dự toán và bố trí kinh phí để di dời cột điện nằm trong lòng đường giao thông.

Tổng số cột điện nằm trong lòng đường sau khi mở rộng đường giao thông là 11.575 cột điện. Trong đó, có 242 cột điện trung thế, 11.333 cột điện hạ thế. Đến nay, tổng số cột điện đã thực hiện di chuyển là 8.455 cột điện (gồm: 8.300 cột điện hạ thế; 145 cột điện trung thế do UBND các huyện, thị xã, thành phố di chuyển; Công ty điện lực Thanh Hóa đã thực hiện di chuyển 10 cột điện trung thế).

Tổng số cột điện chưa thực hiện di chuyển là 3.120 cột điện (bao gồm: 3.033 cột điện hạ thế; 87 cột điện trung thế). Trong đó: UBND các huyện, thị xã, thành phố chưa thực hiện di chuyển là 3.033 cột điện hạ thế, 82 cột điện trung thế và Công ty điện lực Thanh Hóa chưa thực hiện 5 cột điện trung thế.

Ngày 26/7/2023 Sở Công Thương Thanh Hóa tiếp tục có Văn bản số 881/SCT-QLNL báo cáo và tham mưu cho UBND tỉnh này chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn di chuyển 3.120 cột điện dưới lòng đường, gây mất an toàn giao thông.

Chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc di dời cột điện dưới lòng đường

Sau khi Sở Công Thương Thanh Hóa có văn bản báo cáo và tham mưu việc di dời 3.120 cột điện dưới lòng đường giao thông trên địa bàn, ngày 3/8/2023, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Văn bản số 11148/UBND-CN về việc: Giải quyết dứt điểm việc di dời các cột điện nằm trong lòng đường giao thông trên địa bàn tỉnh”.

Thanh Hóa: Chỉ đạo quyết liệt việc di dời, giải quyết dứt điểm 3.120 cột điện dưới lòng đường
Nhiều tuyến phố trên địa bàn TP. Thanh Hóa có cột điện nằm giữa lòng đường giao thông sẽ được Điện lực TP. Thanh Hóa di dời trong thời gian tới

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND TP. Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn; các huyện: Hoằng Hóa, Thường Xuân, Bá Thước, Cẩm Thủy, Nga Sơn, Như Xuân, Quảng Xương, Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Như Thanh, Nông Cống, Thọ Xuân, Hậu Lộc, Quan Sơn, Yên Định và Công ty Điện lực Thanh Hóa nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại các Công văn: Số 6357/UBND-CN ngày 10/5/2022, số 19291/UBND-CN ngày 26/12/2022, khẩn trương thực hiện việc di dời và giải quyết dứt điểm tình trạng các cột điện nằm trong lòng đường giao thông, đảm bảo hoàn thành trước ngày 31/12/2023; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh và Sở Công Thương trước ngày 5/01/2024...

Thành phố Thanh Hóa đang khẩn trương di dời cột điện dưới lòng đường

Trước chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Giải quyết dứt điểm việc di dời các cột điện nằm trong lòng đường giao thông trên địa bàn tỉnh”. Thành ủy TP. Thanh Hóa đã có Thông báo số 694-TB/VPTU thông báo kết luận của ông Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa về việc xử lý cột điện dưới lòng đường trên địa bàn thành phố. Ngay sau khi có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP. Thanh Hóa Lê Anh Xuân, Điện lực TP. Thanh Hóa đã tập trung đầy đủ nhân lực, vật lực tiến hành thay thế, di chuyển đường dây và thiết bị về vị trí cột mới bảo đảm theo yêu cầu.

Thanh Hóa: Chỉ đạo quyết liệt việc di dời, giải quyết dứt điểm 3.120 cột điện dưới lòng đường
Điện lực TP. Thanh Hóa đang triển khai di dời cột điện dưới lòng đường

Báo cáo của UBND TP. Thanh Hóa cho thấy, mạng lưới giao thông trên địa bàn được đầu tư khá đồng bộ, kết nối giao thương thuận tiện. Tuy nhiên, khi đường đã thông, hè đã thoáng thì tại một số khu vực lại nảy sinh bất cập đó là tình trạng cột điện trước đây nằm trên vỉa hè nay lại nằm ngay trong lòng đường, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến vận hành lưới điện

Trước những bất cập trên, thời gian qua, Điện lực TP. Thanh Hóa đã chủ động kiểm tra, rà soát, bố trí nhận lực, vật lực và phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành di dời các cột điện dưới lòng đường trên địa bàn thành phố. Việc di dời cột điện phải kèm theo việc di chuyển đường dây, mắc nối lại lưới điện, mặt bằng để đặt cột điện, thay đổi phạm vi hành lang an toàn lưới điện... nên việc tìm địa điểm chuyển cột và kinh phí thực hiện cũng là vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, Điện lực TP. Thanh Hóa vẫn đang nỗ lực phối hợp với các địa phương để khẩn trương di dời các cột điện dưới lòng đường.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Bùi Đức Thuận, Giám đốc Điện lực TP. Thanh Hóa cho biết: “Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân, Điện lực thành phố đang tích cực vào cuộc để triển khai di dời cột điện dưới lòng đường. Chúng tôi đã di dời song cột điện dưới lòng đường ở 3 phường làm điểm là: Lam Sơn, Quảng Hưng và Thiệu Dương. Điện lực thành phố đang tích cực phối hợp với Phòng kinh để xác định lại vị trí cột, cột nào mất an toàn, cột nào cần di dời ngay sẽ làm trước”.

Còn ông Lê Trọng Anh, Trưởng phòng Kinh tế, UBND TP. Thanh Hóa cho biết: “Các xã, phường đã thống kê và báo cáo số cột điện dưới lòng đường phải di dời. Phòng đang phối hợp với Điện lực thành phố để kiểm tra lại xem cột nào mất an toàn sẽ ưu tiên làm trước”.

Có thể thấy, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo quyết liệt các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn khẩn trương di dời hết 3.120 cột điện dưới lòng đường song trước ngày 31/12/2023. Để việc di dời toàn bộ cột điện dưới lòng đường được triển khai theo kế hoạch đề ra, rất cần sự chung tay vào cuộc quyết liệt của các đơn vị, tạo không gian thông thoáng, bảo đảm mỹ quan và an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông.

Hoàng Minh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

TP. Hồ Chí Minh: Đầu tư các trung tâm logistics đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng

TP. Hồ Chí Minh: Đầu tư các trung tâm logistics đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng

TP. Hồ Chí Minh tăng cường các dự án đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng logistics trên địa bàn để đón đầu làn sóng dịch chuyển các chuỗi cung ứng.
Quảng Ninh: Tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Quảng Ninh: Tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Quảng Ninh vẫn là tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 3,11 tỷ USD, chiếm gần 10,8% tổng vốn đầu tư đăng ký, tăng 42,3% cùng kỳ.
Hà Nội có vai trò dẫn dắt phát triển thành phố thông minh, bền vững

Hà Nội có vai trò dẫn dắt phát triển thành phố thông minh, bền vững

Sáng 29/11, Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam-châu Á 2023 đã khai mạc với chủ đề: “Khai thác dữ liệu - xây dựng thành phố thông minh phát triển bền vững".
Hà Nội xây dựng và nâng tầm sản phẩm du lịch golf

Hà Nội xây dựng và nâng tầm sản phẩm du lịch golf

Được nhận giải thưởng “Điểm đến thành phố golf tốt nhất thế giới năm 2023”, Hà Nội là điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn, đặc sắc, an toàn và chất lượng.
Thừa Thiên Huế: Nghiên cứu xây dựng cơ sở sửa chữa, thực hành máy bay

Thừa Thiên Huế: Nghiên cứu xây dựng cơ sở sửa chữa, thực hành máy bay

Tỉnh Thừa Thiên Huế có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về việc nghiên cứu xây dựng cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa, kết hợp thực hành đào tạo máy bay.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: 9 năm liền tăng trưởng trên 2 con số

Quảng Ninh: 9 năm liền tăng trưởng trên 2 con số

Trong 9 năm (từ 2015 - 2023), tỉnh Quảng Ninh giữ vững đà tăng trưởng trên 2 con số; tổng GRDP ước đạt 11,03%.
Lý do UBND TP.Hà Nội đề xuất không sáp nhập quận Hoàn Kiếm?

Lý do UBND TP.Hà Nội đề xuất không sáp nhập quận Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thuộc diện sáp nhập vì không đủ tiêu chí về diện tích, nhưng UBND TP. Hà Nội nêu 8 lý do không nên sáp nhập quận này.
Thanh Hóa: Ứng phó với hạn hán trong mùa khô để phục vụ sản xuất

Thanh Hóa: Ứng phó với hạn hán trong mùa khô để phục vụ sản xuất

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc ứng phó với hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh trong mùa khô.
200 gian hàng sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn của 21 tỉnh quy tụ tại hội chợ khu vực Đông Bắc

200 gian hàng sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn của 21 tỉnh quy tụ tại hội chợ khu vực Đông Bắc

Hội chợ khu vực Đông Bắc được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn, diễn ra từ ngày 24 – 30/11 với sự tham gia 200 gian hàng đến từ 21 địa phương.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh kết nối tàu hàng container qua cảng Chân Mây

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh kết nối tàu hàng container qua cảng Chân Mây

Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức hội nghị kết nối hãng tàu, doanh nghiệp có hàng container qua cảng Chân Mây.
Đồng Nai đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ cho nông sản

Đồng Nai đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ cho nông sản

Từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại để hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.
Chính phủ Canada giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ Trà Vinh nâng cao năng lực cạnh tranh

Chính phủ Canada giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ Trà Vinh nâng cao năng lực cạnh tranh

Trong 9 năm, Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) đã tài trợ 11 triệu đô la Canada cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Trà Vinh.
Hải Phòng và Quảng Ninh dẫn đầu thu hút đầu tư nước ngoài

Hải Phòng và Quảng Ninh dẫn đầu thu hút đầu tư nước ngoài

Hải Phòng, Quảng Ninh đang là 2 địa phương dẫn đầu trong bảng xếp hạng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Đà Nẵng: Đưa thiết bị truyền nhận tín hiệu công nghiệp cho xe đầu kéo vào dây chuyền khai thác container

Đà Nẵng: Đưa thiết bị truyền nhận tín hiệu công nghiệp cho xe đầu kéo vào dây chuyền khai thác container

Việc đưa thiết bị truyền nhận tín hiệu công nghiệp cho xe đầu kéo vào dây chuyền khai thác container làm lợi cho Cảng Đà Nẵng ít nhất 4 tỷ đồng trong 3 năm.
Điện Biên: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu hàng hoá cho bà con đồng bào dân tộc

Điện Biên: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu hàng hoá cho bà con đồng bào dân tộc

Trong năm 2022-2023, Điện Biên đã nỗ lực thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu nông sản của bà con đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Văn hóa và con người là nền tảng, nguồn lực phát triển Thủ đô

Văn hóa và con người là nền tảng, nguồn lực phát triển Thủ đô

Phát huy nguồn lực văn hóa giai đoạn mới, Hà Nội cần tập trung vào 3 yếu tố chính: Con người, di sản văn hóa và hạ tầng văn hóa (không gian sáng tạo).
Đồng Nai: Sản xuất công nghiệp tháng 10 vẫn duy trì tăng trưởng trong khó khăn

Đồng Nai: Sản xuất công nghiệp tháng 10 vẫn duy trì tăng trưởng trong khó khăn

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10/2023 của Đồng Nai vẫn có sự tăng trưởng so với tháng trước dù gặp nhiều khó khăn do bất ổn chính trị trên thế giới.
Bắc Ninh đứng thứ 8 toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh logistics

Bắc Ninh đứng thứ 8 toàn quốc về chỉ số năng lực cạnh tranh logistics

Kết quả khảo sát mới đây cho thấy, tỉnh Bắc Ninh đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh logistics.
Tháo gỡ vướng mắc tại dự án đường ven biển Hải Phòng - Thái Bình

Tháo gỡ vướng mắc tại dự án đường ven biển Hải Phòng - Thái Bình

Sau gần 6 năm thi công, qua 2 lần giãn thời gian về đích, Dự án đầu tư xây dựng đường ven biển Hải Phòng-Thái Bình vẫn gặp nhiều vướng mắc chờ tháo gỡ.
Hải Phòng: Giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải

Hải Phòng: Giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải

Các doanh nghiệp Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải sẽ được giảm tiền thuê đất 30%. Việc này không áp dụng với doanh nghiệp có nợ, chậm nộp tiền của các năm trước.
Ninh Bình: Triển khai hiệu quả Chương trình OCOP

Ninh Bình: Triển khai hiệu quả Chương trình OCOP

Chương trình OCOP đã được tỉnh Ninh Bình triển khai có hiệu quả với việc phát triển mạnh các sản phẩm chủ lực, đặc sản có giá trị kinh tế cao.
Quảng Ninh: Giải ngân vốn đầu tư công 10 tháng đầu năm chưa đạt 50% kế hoạch

Quảng Ninh: Giải ngân vốn đầu tư công 10 tháng đầu năm chưa đạt 50% kế hoạch

Tính đến ngày 31/10/2023, tỉnh Quảng Ninh mới giải ngân được gần 50% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023.
Thừa Thiên Huế: Công nhận 64 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Thừa Thiên Huế: Công nhận 64 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận cho 64 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023.
Hải Dương đấu thầu chọn đơn vị thi công cầu vượt sông Kinh Môn vào quý 1/2024

Hải Dương đấu thầu chọn đơn vị thi công cầu vượt sông Kinh Môn vào quý 1/2024

Dự kiến quý 1/2024, Hải Dương tổ chức đầu thầu lựa chọn nhà thầu thi công cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với Quốc lộ 5.
Thanh Hóa: Chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc thu hút người lao động

Thanh Hóa: Chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc thu hút người lao động

Chương trình đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc đang thu hút và mở ra nhiều cơ hội cho người lao động, đã có hơn 9.600 lao động tỉnh Thanh Hóa đăng ký dự tuyển.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động