Tháng 7, ngân hàng nào đang có lãi suất vay mua nhà thấp nhất thị trường?

Trong tháng 7, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng dao động ở mức 5 - 7% trong thời gian ưu đãi và được nhận xét là thấp kỷ lục so với nhiều năm gần đây.
“Rã băng” tín dụng, lãi suất cho vay mua nhà giảm mạnh, chỉ từ 5%/năm Vay mua nhà lãi suất từ 5%/năm tại BIDV Thủ tướng: Thủ tục, điều kiện cho vay mua, đầu tư nhà ở xã hội phải nhanh, đơn giản

Khảo sát lãi suất cho vay mua nhà đầu tháng 7, có thể thấy nhiều ngân hàng đã đồng loạt đưa ra gói vay mua nhà lãi suất ưu đãi chỉ từ 5 - 7%/năm, áp dụng trong thời gian từ 6 - 36 tháng đầu tiên. Theo nhiều chuyên gia, nếu so với mức lãi suất tiết kiệm phổ biến kỳ hạn 12 tháng thì lãi suất cho vay hiện ngang hoặc cao hơn chỉ 1%.

Cụ thể, tại nhóm 4 ngân hàng quốc doanh gồm: Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV, mức lãi suất cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng và mua nhà trong tháng 7 đang dao động trong khoảng 5 - 7%/năm.

Đối với Agribank, khoản vay mua nhà có thời hạn tối thiểu 3 năm sẽ có mức lãi suất cố định trong 12 tháng đầu tiên là 6,5%/năm. Với khoản vay thời hạn 5 năm, mức lãi sẽ ở mức 7%/năm và cố định trong 24 tháng.

Tại BIDV tại 2 địa phương là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, lãi suất tối thiểu 5%/năm trong 6 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 36 tháng; hoặc lãi tối thiểu 5,5%/năm trong 12 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 60 tháng.

Còn đối với các địa phương khác, BIDV áp dụng mức lãi suất cho vay mua nhà tối thiểu cố định từ 6%/năm áp dụng trong 24 tháng đầu tiên; hoặc 7%/năm trong 36 tháng đầu tiên. Hết ưu đãi, lãi suất thả nổi được tính theo công thức lãi suất cho vay cơ sở cộng với biên độ 3,7%. Phí trả nợ trước hạn là 1% trong 2 năm đầu tiên và 3 năm tiếp theo là 0,5%.

Tháng 7, ngân hàng nào đang có lãi suất vay mua nhà thấp nhất thị trường?
Lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng dao động ở mức 5 - 7% trong thời gian ưu đãi và được nhận xét là thấp kỷ lục so với nhiều năm gần đây

Ngân hàng VietinBank có lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5,2%/năm; vay trung, dài hạn từ 5,8%/năm. Với khách hàng ưu tiên, khách hàng mua bảo hiểm, khách hàng nhận lương qua VietinBank sẽ được giảm thêm 0,2%/năm so với mức lãi suất của chương trình, tức là từ 5,0%/năm cho khoản vay ngắn hạn và 5,6%/năm cho khoản vay trung, dài hạn.

Còn Vietcombank, từ nay đến hết hết 31/3/2025 hoặc tới khi hết quy mô của chương trình, khách hàng vay mua bất động sản, xây sửa nhà, mua xe ô tô, vay tiêu dùng tại Vietcombank sẽ áp dụng các mức lãi suất: Từ 5,5%/năm trong 6 tháng đầu tiên với các khoản vay dưới 24 tháng, hoặc từ 5,7%/năm trong 12 tháng đầu tiên với các khoản vay trên 24 tháng.

Với các khoản vay trung và dài hạn, Vietcombank niêm yết mức lãi suất từ 6,2%/năm cố định trong 18 tháng, từ 6,5%/năm cố định trong 24 tháng, từ 8,0%/năm cố định trong 36 tháng, từ 9,5%/năm cố định trong 60 tháng.

Với nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, VIB vừa cho ra mắt gói vay nhà phố có tổng hạn mức lên đến 30.000 tỷ đồng, lãi suất cố định trong 6, 12 và 24 tháng chỉ 5,9%, miễn trả gốc đến 48 tháng. Ngoài ra, khách hàng đang vay tại các ngân hàng khác khi chuyển sang VIB còn được hỗ trợ giảm thêm 0,4% lãi suất và được hỗ trợ giải ngân trước để trả nợ khoản vay.

Trong khi đó, PVcomBank đang là ngân hàng có mức lãi suất cho vay ưu đãi nhất với 3,99%/năm cố định trong 3 tháng đầu; 5,99% trong 6 tháng; 6,2% trong 12 tháng. Gói sản phẩm đang được áp dụng với kỳ hạn vay trong 20 năm với hạn mức vay lên đến 85% giá trị tài sản.

Tháng 7, ngân hàng nào đang có lãi suất vay mua nhà thấp nhất thị trường?
Hiện nay người tìm kiếm bất động sản đã có tâm lý tích cực hơn nhờ những chính sách tiền tệ được cải thiện

Tiếp đến là MSB với lãi suất vay mua nhà là 4,99%/năm ưu đãi áp dụng trong 3 tháng đầu; 4,5%/năm trong 6 tháng; 6,5%/năm trong 12 tháng; 7,9% trong 24 tháng. MSB đang triển khai gói vay với kỳ hạn lên đến 35 năm với hạn mức vay đạt 90% giá trị của tài sản thế chấp.

Tại Techcombank, mức lãi suất ưu đãi là 5% trong 3 tháng đầu; 6% trong 6 tháng; 6,3% trong 12 tháng; 6,8% trong 18 tháng.

Woori Bank đang có lãi suất 5,3%/năm, áp dụng cho gói vay mua nhà với hạn mức vay đạt 80% giá trị và thời hạn vay lên đến 30 năm.

Với MBBank, lãi vay mua nhà đất sẽ khoảng 7% và được ưu đãi trong 6 tháng đầu; 7,9% trong 12 tháng; 8,3% trong 24 tháng.

HDBank có lãi vay ưu đãi trong 6 tháng đầu là 5%/năm; 12 tháng đầu là 6,5%/năm; 24 tháng là khoảng 8%/năm.

HSBC đang cho vay mua nhà với lãi suất ở mức 5,5%/năm, đồng thời ngân hàng này cũng đang triển khai gói vay với thời hạn 25 năm và hạn mức vay đến 70%.

Mặc dù các ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay mua nhà đặc biệt hấp dẫn, nhưng theo các chuyên gia, người vay cần lưu ý vì mức lãi suất ưu đãi hiện nay đều chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn, hết thời gian ưu đãi sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường, dao động khoảng 9,5 - 12%/năm.

Vì vậy, bên cạnh việc so sánh lãi suất vay mua nhà các ngân hàng để lựa chọn gói vay phù hợp, người mua hãy cân nhắc kỹ về dòng tiền và khả năng trả nợ. Đặc biệt, thay vì bị thu hút bởi lãi suất ưu đãi, cần tính toán dựa trên lãi suất thả nổi theo thị trường…

Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, dư nợ bất động sản đến cuối năm 2023 khoảng 2,88 triệu tỷ đồng, trong đó vay kinh doanh bất động sản khoảng 1,09 triệu tỷ đồng; vay tiêu dùng, tự sử dụng trong lĩnh vực bất động sản 1,79 triệu tỷ đồng.

Trong 2 tháng đầu năm 2024, tín dụng cho bất động sản tăng 0,23% so với giai đoạn cuối năm 2023. So sánh 2 dữ liệu trên, trong 2 tháng đầu năm, riêng cho vay kinh doanh bất động sản đã tăng dư nợ thêm ước khoảng hơn 20 nghìn tỷ đồng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của việc này xuất phát từ mức lãi suất thả nổi vẫn còn cao. Theo khảo sát tâm lý gần đây của trang Batdongsan.com.vn, hơn 50% ứng viên cho rằng, lãi vay thả nổi dưới 8%/năm là hợp lý. 29% chấp nhận mức lãi suất từ 8 - 10%/năm. Chỉ 10% số người khảo sát chấp nhận đi vay với lãi suất từ 10 - 13%/năm.

Đại diện Batdongsan.com.vn - cho biết, hiện nay người tìm kiếm bất động sản đã có tâm lý tích cực hơn nhờ những chính sách tiền tệ được cải thiện như: giảm lãi suất mua nhà, nới room tín dụng… “Dựa trên khảo sát gần nhất của Batdongsan.com.vn, có tới 65% số lượng người được hỏi trong 1.000 người cảm thấy lạc quan hơn trong việc tiếp cận và mua bất động sản trong giai đoạn này” - vị này thông tin.

Ngân Thương
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Lãi suất cho vay

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tín dụng tăng

Tín dụng tăng 'sốc' trong tháng 6: Vốn thật hay con số làm đẹp?

Trong tháng 6, tăng trưởng tín dụng nhiều hơn của cả 5 tháng đầu năm cộng lại. Đây là số vốn thật được bơm ra nền kinh tế hay chỉ là con số làm đẹp?
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm soát, quản lý đăng ký thành lập doanh nghiệp

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm soát, quản lý đăng ký thành lập doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu có giải pháp tăng cường kiểm soát, quản lý đăng ký thành lập doanh nghiệp, ngăn chặn việc lợi dụng để trốn thuế, lừa đảo.
Ngân hàng hợp tác xã được phép phát hành trái phiếu

Ngân hàng hợp tác xã được phép phát hành trái phiếu

Ngân hàng hợp tác xã được thực hiện các hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật như: Mua, bán trái phiếu Chính phủ; phát hành trái phiếu.
Điều gì khiến chủ thể OCOP thiếu tiền nhưng không dám vay ngân hàng?

Điều gì khiến chủ thể OCOP thiếu tiền nhưng không dám vay ngân hàng?

Theo các chuyên gia, các chủ thể OCOP hiện nay đa số ở quy mô nhỏ nên khó khăn trong năng lực, điều kiện, họ thiếu tiền nhưng không dám vay ngân hàng.
Áp lực bán gia tăng, chỉ số VN-Index giảm hơn 3 điểm

Áp lực bán gia tăng, chỉ số VN-Index giảm hơn 3 điểm

Phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần ngày 12/7, lực bán chiếm ưu thế khiến chỉ số VN-Index giảm hơn 3 điểm, đánh dấu phiên thứ 3 liên tiếp đi xuống.

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê được cung ứng 150 triệu USD vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê được cung ứng 150 triệu USD vốn vay ưu đãi

Chương trình đồng tài trợ của IFC và VPBank sẽ cung ứng 150 triệu USD cho các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
50 triệu dữ liệu khách hàng tại các ngân hàng đã được làm sạch

50 triệu dữ liệu khách hàng tại các ngân hàng đã được làm sạch

Đã có 50 triệu dữ liệu khách hàng được làm sạch, 28 tổ chức tín dụng hoàn thành ký kết với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06).
Dòng vốn ngân hàng là chất xúc tác đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Dòng vốn ngân hàng là chất xúc tác đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Với vai trò là kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ các sản phẩm OCOP vươn xa.
Không phải là Cisco nhưng cổ phiếu Nvidia cũng đang trở nên đắt đỏ

Không phải là Cisco nhưng cổ phiếu Nvidia cũng đang trở nên đắt đỏ

Định giá của nhà sản xuất chip hiện không bằng mức định giá thời kỳ bùng nổ dot-com nhưng mức tăng gần đây đã xóa đi mức chiết khấu so với thu nhập dự kiến.
Đề nghị chọn phương án miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp 10 năm

Đề nghị chọn phương án miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp 10 năm

VCCI đề nghị chọn phương án miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp 10 năm thay vì 5 năm nhằm đảm bảo sự ổn định của chính sách và tạo thuận lợi thu hút đầu tư.
Từ 12/8, áp dụng các quy định mới về đầu tư gián tiếp ra nước ngoài

Từ 12/8, áp dụng các quy định mới về đầu tư gián tiếp ra nước ngoài

Từ ngày 12/8/2024, Thông tư 23/2024/TT-NHNN chính thức có hiệu lực, nhiều quy định mới về việc đầu tư gián tiếp ra nước ngoài sẽ được áp dụng.
Khối ngoại mua ròng trở lại, VN-Index giảm 2,14 điểm

Khối ngoại mua ròng trở lại, VN-Index giảm 2,14 điểm

Áp lực bán gia tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/7, khiến chỉ số VN-Index có phiên thứ 2 liên tiếp đi xuống.

''Nhân phẩm'' tốt mới mua được vàng vào thời điểm này !

Đó là câu nói vui của cư dân mạng sau gần một tháng 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC chuyển sang bán vàng SJC trực tuyến.
Yếu tố nào giúp Việt Nam hấp dẫn dòng vốn FDI?

Yếu tố nào giúp Việt Nam hấp dẫn dòng vốn FDI?

Cạnh tranh thu hút FDI giữa các quốc gia đang diễn ra khá gay gắt, nhưng theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, triển vọng thu hút dòng vốn FDI của Việt Nam vẫn tích cực.
Vượt bất động sản, trái phiếu ngân hàng chiếm lĩnh thị trường

Vượt bất động sản, trái phiếu ngân hàng chiếm lĩnh thị trường

Thị trường trái phiếu 6 tháng đầu năm ghi nhận sự “bùng nổ” của nhóm trái phiếu ngân hàng, vượt qua lĩnh vực nóng vốn dẫn đầu ở kênh trái phiếu là bất động sản.
Phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 100%, LBM vượt đỉnh lịch sử

Phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 100%, LBM vượt đỉnh lịch sử

Mã LBM có diễn biến "thăng hoa" sau khi rộ thông tin chia thưởng 20 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư. Trước đó, họ cũng trả xong cổ tức tỷ lệ 25% bằng tiền mặt.
Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi): Có nên áp thuế với đồ uống có đường?

Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi): Có nên áp thuế với đồ uống có đường?

Áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường là một trong những nội dung được quan tâm tại Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) đang được xin ý kiến.
Chứng khoán Bảo Việt xuất bản Báo cáo triển vọng các ngành và cơ hội đầu tư

Chứng khoán Bảo Việt xuất bản Báo cáo triển vọng các ngành và cơ hội đầu tư

Phòng phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt vừa xuất bản Báo cáo Triển vọng các ngành và cơ hội đầu tư trong 2H.2024.
Chủ tịch MB:

Chủ tịch MB: 'Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc'

Chủ tịch HĐQT MB khẳng định MB sẵn sàng xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và mở rộng tìm kiếm cơ hội kết nối cho DN Hàn Quốc
Việt Nam đang là điểm đến đầu tư chiến lược cho các tập đoàn Trung Quốc

Việt Nam đang là điểm đến đầu tư chiến lược cho các tập đoàn Trung Quốc

Giám đốc Tập đoàn CICC nhận định: Đang có rất nhiều cơ hội đầu tư chiến lược cho các tập đoàn Trung Quốc tại Việt Nam.
Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội nâng cao tiếp cận vốn

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội nâng cao tiếp cận vốn

Chiều 10/7, diễn ra Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội nâng cao tiếp cận vốn” qua Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Thực hiện nghiệp vụ thư tín dụng, quyền tự chủ thuộc về ngân hàng

Thực hiện nghiệp vụ thư tín dụng, quyền tự chủ thuộc về ngân hàng

Ngân hàng có quyền tự chủ trong thực hiện nghiệp vụ thư tín dụng và các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến thư tín dụng...
Áp lực bán tăng mạnh, VN-Index giảm gần 8 điểm

Áp lực bán tăng mạnh, VN-Index giảm gần 8 điểm

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/7, thị trường lao dốc do áp lực bán tăng mạnh, cổ phiếu nhiều nhóm ngành chìm trong sắc đỏ khiến VN-Index giảm 7,77 điểm.
Hành động thiết thực của FWD trong hành trình bảo vệ toàn diện cho khách hàng

Hành động thiết thực của FWD trong hành trình bảo vệ toàn diện cho khách hàng

Ngày 10/07/2024, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) chính thức giới thiệu sản phẩm bổ trợ “FWD Care bảo hiểm sức khỏe 3.0”.
Nợ xấu là thách thức mà nền kinh tế phải đối mặt

Nợ xấu là thách thức mà nền kinh tế phải đối mặt

Xu hướng tăng nợ xấu trong 2 quý đầu năm nay được xem là thách thức của kinh tế vĩ mô những tháng cuối năm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động