Than Mạo Khê: Hội Cựu chiến binh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mặt trận sản xuất than, Hội Cựu chiến binh Công ty Than Mạo Khê còn phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.
Người Quản đốc, cựu chiến binh nhiều sáng kiến của Công ty Than Hạ Long Nghệ An: Người cựu chiến binh trong “cuộc chiến” giữ nghề truyền thống

Rời quân ngũ, bắt tay gắn bó với công việc mới, bằng phẩm chất của những người lính cùng truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ, Hội Cựu chiến binh Công ty Than Mạo Khê không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu công tác hội trong giai đoạn mới, đồng thời phát huy vai trò, tiềm năng, sáng tạo, đóng góp hiệu quả hoạt động của hội vào mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Những năm vừa qua, Ban Chấp hành Hội thường xuyên xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và hướng dẫn các Chi hội tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như Nghị quyết của Công ty. Gắn các phong trào thi đua vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị hay các cuộc vận động của các tổ chức đoàn thể nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành cũng như của Công ty phát động. Tích cực thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh...

Hội Cựu chiến binh Công ty Than Mạo Khê phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ
Hội Cựu chiến binh Công ty Than Mạo Khê

Bên cạnh việc thúc đẩy phong trào thi đua, Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội viên tại các chi hội đã phát huy tính tiên phong gương mẫu của mình, đi đầu trong mọi công việc, chủ động đề xuất những ý hay việc tốt góp phần cùng chuyên môn các đơn vị khắc phục khó khăn, nâng cao năng suất lao động.

Hàng tháng, hội viên trong toàn Hội tại mọi vị trí sản xuất đã chủ động phối hợp với đội Thanh niên kiểm tra của Công ty tiến hành kiểm tra, nhắc nhở những công nhân vi phạm an toàn vệ sinh lao động; vi phạm nội quy, quy định của Công ty; vi phạm an toàn khi tham gia giao thông…

Cán bộ, hội viên các phân hội, chi hội còn tích cực tham gia và làm nòng cốt trong lực lượng bảo vệ tự quản, lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn của các phòng ban/phân xưởng; 23 cán bộ hội viên chi hội Bảo vệ là lực lượng bảo vệ chuyên trách của Công ty, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tài nguyên, ranh giới mỏ và tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”, thi đua lao động đạt năng suất cao, ngày công an toàn, mỗi cán bộ hội viên đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lao động sản xuất. Phong trào đã thu hút đông đảo hội viên Cựu chiến binh tự giác phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; gương mẫu, trách nhiệm trong công việc góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị hàng tháng, quý và cả năm. Từ phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong lao động sản xuất được Giám đốc Công ty biểu dương khen thưởng. Đây là nguồn động viên thúc đẩy Hội Cựu chiến binh và các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2022.

Từ phong trào _CCB gương mẫu_ đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong lao động sản xuất được Giám đốc Công ty biểu dương  khen thưởng.
Từ phong trào Cựu chiến binh gương mẫu đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình
trong lao động sản xuất được biểu dương, khen thưởng

Phát huy phong trào: “Cựu chiến binh gương mẫu” trong sinh hoạt, nhiều hội viên đã thẳng thắn chân tình đóng góp ý kiến giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Hội đã duy trì và sử dụng có hiệu quả quỹ “nghĩa tình đồng đội” đồng thời kịp thời thăm hỏi động viên hội viên ốm đau. Trong năm 2022, đã phát động cán bộ hội viên tham gia hưởng ứng thư kêu gọi của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ninh; thị xã Đông Triều về quyên góp ủng hộ xây cầu vượt lũ tại các huyện vùng sâu trong tỉnh, Hội Cựu chiến binh Công ty đã đóng góp ủng hộ với số tiền là trên 30 triệu đồng. Quyên góp ủng hộ xây nhà cho hội viên Cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã, với tổng số tiền 3.780.000 đồng, tham gia ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới do huyện hội phát động… Ban kiểm tra thường xuyên duy trì hoạt động có hiệu quả, từ đó có kết luận, đánh giá chất lượng hoạt động của các chi hội một cách sâu sát.

Với việc triển khai có hiệu quả nhiều phong trào, kết thúc năm 2022, Hội đã có 6/6 chi hội đạt trong sach vững mạnh, 100% các hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu hội viên gương mẫu và tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 5 hội viên được Đảng bộ Công ty tuyên dương khen thưởng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 1 hội viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội Cựu chiến binh Công ty được Cụm thi đua trong khối các doanh nghiệp suy tôn là đơn vị dẫn đầu năm 2022, được Hội Cựu chiến binh thị xã Đông Triều công nhận đạt Vững mạnh xuất sắc.

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2023, Hội Cựu chiến binh Công ty đã tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp góp phần cùng Công ty hoàn thành sản lượng 1.143.241 tấn than nguyên khai, tiêu thụ trên 1,1 triệu tấn than các loại và thu nhập bình quân đạt 20,6 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, Hội còn tổ chức phát động cán bộ hội viên tham gia hưởng ứng thư kêu gọi của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thị xã Đông Triều, quyên góp ủng hộ xây dựng bản nông thôn mới tại xã Trình Tường với số tiền 13,3 triệu đồng.

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” cùng tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Trí tuệ - Đổi mới”, tin tưởng rằng Hội Cựu chiến binh Công ty Than Mạo Khê sẽ viết tiếp những trang hào hùng của những người chiến sĩ trên mặt trận sản xuất than hôm nay, đúng như lời Bác Hồ đã từng căn dặn: “Ngành sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc”.

Phạm Cừ
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Than Mạo Khê

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hơn 200 thương hiệu, công ty tham gia Triển lãm Gốm sứ Đông Nam Á

Hơn 200 thương hiệu, công ty tham gia Triển lãm Gốm sứ Đông Nam Á

ASEAN Ceramics 2023 kéo dài 3 ngày kỳ vọng sẽ là một trải nghiệm đột phá với sự tham gia kỷ lục của hơn 200 thương hiệu và công ty trưng bày đến từ 19 quốc gia.
PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

Ngày 29/11, PC Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Khối Dịch vụ - Thương mại 1.
11 tháng, cả nước có hơn 146 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

11 tháng, cả nước có hơn 146 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

11 tháng năm 2023, cả nước có hơn 146 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 1.366,2 nghìn tỷ đồng.
Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Từ bỏ nghề giáo viên “theo chồng” về Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công tác, chị Dương Thị Định đã trở thành tấm gương cán bộ trẻ tận tâm, trách nhiệm.
Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Trụ sở chính hãng sữa Nanomilk có địa chỉ tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; nhà máy sản xuất tại lô CN – 2 Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

Tổng công ty TNS Holdings (mã CK: TN1) đang tập trung đầu tư cho công nghệ, mâng cao trải nghiệm khách hàng, nhờ vậy, công ty vẫn giữ được đà tăng trưởng
EVN triển khai Tháng tri ân khách hàng năm 2023

EVN triển khai Tháng tri ân khách hàng năm 2023

Tháng tri ân khách hàng của EVN năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”
Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đặt mục tiêu đầu tư có chiều sâu cho chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo giá thành hợp lý đến tay người dùng.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất…, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả.
Dầu khí -

Dầu khí - 'Đầu tàu' của nền kinh tế Việt Nam

Sau 62 năm, đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế.
Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Việc trang bị một hệ sinh thái giúp xây dựng "Văn phòng điện tử trực tuyến" là rất cần thiết. Nó giúp các tổ chức xây dựng môi trường làm việc một cách dễ dàng.
Growatt giới thiệu SPH 10000TL-HU -Biến tần hybrid tiên tiến cho thị trường Việt Nam

Growatt giới thiệu SPH 10000TL-HU -Biến tần hybrid tiên tiến cho thị trường Việt Nam

Biến tần hybrid SPH 10000TL-HU có tính năng tối ưu hóa sản lượng phát điện, nâng cao độ an toàn, thích hợp với nhiều hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà.
Diễn đàn “Đẩy mạnh hiệu quả kết nối cung – cầu”

Diễn đàn “Đẩy mạnh hiệu quả kết nối cung – cầu”

Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Diễn đàn Đẩy mạnh hiệu quả kết nối cung - cầu.
Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ.
VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

Giải thưởng VinFuture là nhân tố đột phá giúp cải thiện hình ảnh quốc gia, đồng thời là nguồn cảm hứng kích thích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Xu hướng bảo hiểm trực tuyến tăng mạnh

Xu hướng bảo hiểm trực tuyến tăng mạnh

Thời đại công nghệ cho phép người dùng mua và thanh toán các gói bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi cùng nhiều ưu điểm mà hình thức truyền thống không có
Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP là một loại phân bón phức hợp chất lượng cao đã được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới.
PC Kon Tum triển khai sớm các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

PC Kon Tum triển khai sớm các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

PC Kon Tum đã triển khai các hoạt động ý nghĩa như: “Bữa ăn yêu thương” tại huyện Đăk Tô, “Đông ấm áp” tại huyện Tu Mơ Rông; tuyên truyền an toàn điện…
PV Power NT vinh dự đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”

PV Power NT vinh dự đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”

PV Power NT được vinh danh và trao chứng nhận "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam.
Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Sáng 25/11, Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng đã long trọng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (25/11/1973 - 25/11/2023).
Vianco tặng miễn phí một triệu bóng đèn, tiết kiệm 100 tỷ tiền điện

Vianco tặng miễn phí một triệu bóng đèn, tiết kiệm 100 tỷ tiền điện

Chương trình "Đổi bóng - Sáng đèn" được Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Vianco triển khai trên toàn quốc từ tháng 9/2023, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Petrolimex Aviation tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 11 năm 2023

Petrolimex Aviation tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 11 năm 2023

Sáng ngày 23/11/2023 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường với sự tham dự đầy đủ của các cổ đông.
“Sinh viên thế hệ mới 2023” Cuộc thi được VTV tổ chức cùng với sự đồng hành từ Herbalife Việt Nam.

“Sinh viên thế hệ mới 2023” Cuộc thi được VTV tổ chức cùng với sự đồng hành từ Herbalife Việt Nam.

Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi 'Sinh viên thế hệ mới 2023" do VTV tổ chức với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam
Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp khẳng định cam kết đồng hành cùng TP. Đà Nẵng thực hiện tốt những mục tiêu mà quy hoạch Đà Nẵng giai đoạn 2021 – 2030 đã đặt ra.
Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Hệ thống trường KGS hiện có 3 cơ sở tại Việt Nam gồm 1 trường tại Hà Nội và 2 trường tại TP.HCM, giảng dạy bằng 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động