Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 18:55

Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy trị giá 120 triệu euro

17:41 | 03/07/2019
Đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của thị trường thực phẩm dạng lỏng đang tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam, ngày 3/7, Tetra Pak - công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới đã khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng tại tỉnh Bình Dương.

Đây là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nhà máy có tổng giá trị đầu tư 120 triệu euro, có quy mô tầm cỡ khu vực được thiết lập để sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

tetra pak khanh thanh nha may san xuat vat lieu hop giay tri gia 120 trieu euro
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà máy

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy, ông Pereric Högberg - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho biết, Thụy Điển là nước châu Âu đầu tiên thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam và hiện có nhiều doanh nghiệp Thụy Điển đang làm ăn kinh doanh tốt tại Việt Nam. Việc Tetra Pak đưa vào hoạt động nhà máy cho thấy sự cam kết đầu tư lâu dài của Thụy Điển tại Việt Nam.

Ông Adolfo Orive - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tetra Pak - cho biết: Việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của chúng tôi tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương. Nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn.

tetra pak khanh thanh nha may san xuat vat lieu hop giay tri gia 120 trieu euro
Nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak

Được xây dựng cho tương lai, nhà máy tại Bình Dương có thể mở rộng công suất lên đến 20 tỷ hộp giấy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino, và dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.

Với nhiều biện pháp khác nhau như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất và nhà kho được lắp hệ thống điều hoà không khí nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho hộp giấy.

Ông Jeffrey Fielkow - Giám đốc điều hành Tetra Pak Việt Nam - khẳng định: Nhà máy mới giúp công ty gắn kết chặt chẽ hơn với thị trường và khách hàng Việt Nam, tự tin hơn trên hành trình cùng nhau kiến tạo tương lai của ngành.

Theo giới chuyên môn, thị trường thực phẩm dạng lỏng tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6% trong 3 năm vừa qua và được dự đoán tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tương tự trong 3 năm tới, so với tỷ lệ 4%/năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 3%/năm trên toàn cầu. Chính vì vậy việc Tetra Pak đưa nhà máy vào hoạt động đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống, đồng thời đưa Việt Nam vào bản đồ cung ứng toàn cầu của hãng.

Ngọc Thùy