Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 10/07/2020 06:38

Tetra Pak cam kết không phát thải khí nhà kính

18:41 | 18/06/2020
Tetra Pak vừa tái khẳng định ưu tiên chiến lược của công ty trong việc thúc đẩy phát triển bền vững với mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn chuỗi giá trị vào năm 2050, sau khi hoàn thành mục tiêu trung hạn là không phát thải carbon từ các hoạt động vận hành của công ty vào năm 2030.

Công ty cũng đặt mục tiêu giảm lượng khí thải theo tiêu chuẩn giảm nhiệt độ toàn cầu 1,5oC cho các phạm vi đánh giá 1, 2 và 3 trong sáng kiến các mục tiêu dựa trên nghiên cứu khoa học (Science Based Targets (SBT)).

Tetra Pak được thành lập trên cơ sở mỗi vỏ hộp giấy đựng đồ uống nên mang lại giá trị nhiều hơn chi phí sản xuất, lấy phát triển bền vững làm cốt lõi cho các hoạt động kinh doanh của công ty. Kể từ năm 1999, công ty đã thu thập dữ liệu về việc tiêu thụ năng lượng và phát thải khí nhà kính hằng năm từ khắp các cơ sở vận hành và các chỉ số phát thải khí nhà kính đều được bên thứ ba kiểm toán độc lập kể từ năm 2013.

tetra pak cam ket khong phat thai khi nha kinh

Ông Lars Holmquist, Phó Chủ tịch điều hành phụ trách Giải pháp đóng gói và hoạt động thương mại Tetra Pak, cho biết: “Chúng tôi không ngừng thực hiện các mục tiêu về khí hậu, kể từ mục tiêu đầu tiên được đặt ra vào năm 2002, một mục tiêu khác vào năm 2005 và chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của năm 2020. Năm 2017, Tetra Pak là công ty đầu tiên trong ngành thực phẩm và đồ uống có các mục tiêu giảm tác động khí hậu tuân theo sáng kiến SBT. Gần đây, công ty đã tham gia Liên minh Phục hồi kinh tế xanh tại châu Âu (European Alliance for Green Recovery) – tổ chức đầu tiên của châu Âu về huy động các giải pháp đầu tư xanh sau khủng hoảng. Hôm nay, chúng tôi một lần nữa tiên phong đặt mục tiêu không phát thải khí nhà kính nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong ngành cũng như toàn bộ chuỗi giá trị. Thách thức về môi trường – thách thức lớn nhất của hành tinh đòi hỏi không ít nỗ lực từ chúng ta.”

Tetra Pak sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực chính để đạt được mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong các hoạt động vận hành của công ty vào năm 2030 và hiện thực hóa tham vọng này cho toàn bộ chuỗi giá trị vào năm 2050, bao gồm: Giảm phát thải từ năng lượng; Hợp tác với các nhà cung cấp và các bên liên quan trong chuỗi giá trị để giảm đáng kể lượng khí thải carbon; Đẩy nhanh công tác phát triển danh mục thiết bị và vỏ hộp giấy đựng đồ uống ít phát thải carbon; Phát triển chuỗi giá trị tái chế bền vững.

Tại Việt Nam, Tetra Pak được biết đến là một doanh nghiêp tích cực đóng góp cho phát triển bền vững và nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon. Nhà máy của công ty tại Bình Dương là một trong các nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ LEED Vàng phiên bản 4 – là phiên bản khắt khe nhất về môi trường được công nhận toàn cầu. Trung bình, nhà máy có thể tiết kiệm 36% năng lượng tiêu thụ và tái sử dụng 17,6 triệu lít nước mỗi năm. 

Ngoài ra, gần như 100% vỏ hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại thị trường Việt Nam đều được dán nhãn chứng nhận bảo vệ rừng FSC. Công ty cũng là một trong các thành viên sáng lập Liên minh tái chế bao bì Việt Nam PRO với tầm nhìn toàn bộ bao bì do các thành viên trong Liên minh cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030. 

Ngọc Hân