Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023

Ngày 11-12/02/2023, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và triển khai công tác đoàn thanh niên 2023.
Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương “mang hơi ấm” đến với đồng bào vùng cao Diễn đàn Thanh niên Công Thương với các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên Bộ Công Thương năm 2023 theo định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Công Thương và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, trong 2 ngày 11-12/02/2023, tại tỉnh Hòa Bình, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ đã tổ chức Hội nghị Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương năm 2023.

Hội nghị là sự kiện quan trọng nhằm tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên Bộ Công Thương năm 2022; định hướng, phổ biến nhiệm vụ công tác đoàn trong năm 2023 và xây dựng, triển khai chuỗi các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cán bộ đoàn chủ chốt thực hiện tốt các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2023.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương Phạm Khắc Huy tìm hiểu về truyền thống ngành Công Thương
Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhận bằng khen của Đoàn khối các Cơ quan Trung ương

Hội nghị cũng nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ đoàn. Tạo điều kiện đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt cấp cơ sở được gặp gỡ, giao lưu, trau dồi và chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Phan Văn Bản, Vụ trưởng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Công Thương; đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Bá Thức, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình.

Cùng sự tham dự của đại diện Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Văn phòng Chủ tịch nước, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Đoàn trường Đại học Y Hà Nội, Đoàn Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam và trên 100 đoàn viên, thanh niên Bộ Công Thương.

Hoạt động đoàn và phong trào thanh niên gắn sát với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn ngành Công Thương

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Khắc Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cho biết, năm 2022 là năm diễn ra Đại hội đoàn các cấp, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, năm thứ hai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời, là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đại Đoàn Thanh niên Bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022- 2027; được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ đã chỉ đạo, triển khai và đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương Phạm Khắc Huy tìm hiểu về truyền thống ngành Công Thương
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương Phạm Khắc Huy phát biểu tại Hội nghị

Nhìn chung, các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên được tổ chức đa dạng, hiệu quả, thiết thực; gắn sát với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn ngành Công Thương và sát với nhu cầu, nguyện vọng, khả năng của đoàn viên, thanh niên Bộ Công Thương.

Trong đó, triển khai các phong trào hành động cách mạng là một trong các hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên Bộ. Việc triển khai thực hiện các phong trào được Đoàn Thanh niên Bộ và các cơ sở đoàn trực thuộc đẩy mạnh với sự đổi mới, đa dạng hóa về phương thức tổ chức; phù hợp với bối cảnh, tình hình thực tiễn; tăng cường tính liên kết, phối hợp trong tổ chức các hoạt động; thể hiện rõ nét vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện và sức trẻ của thanh niên.
Đáng chú ý, trong năm 2022, Đoàn Thanh niên Bộ và các cơ sở đoàn trực thuộc đã triển khai 15 chương trình tình nguyện nhằm hỗ trợ các đối tượng, khu vực có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương: Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái, Hà Nam, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Nội (Huyện Sóc Sơn); tổng giá trị hỗ trợ cho các địa phương và cá nhân là trên 500 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Bộ cũng đã triển khai 06 hoạt động tri ân những anh hùng cách mạng, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại các tỉnh: Sơn La, Hà Giang, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị; và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Khối.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức sinh hoạt chính trị tại Phòng Truyền thống ngành Công Thương
Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức sinh hoạt chính trị tại Phòng Truyền thống ngành Công Thương

Bên cạnh đó, đối với Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, các cấp bộ đoàn trong Đoàn Bộ đã tích cực triển khai các hoạt động vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất ý tưởng sáng tạo trong công tác chuyên môn, tham gia cải cách hành chính, văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; một số ý tưởng có giá trị, tính ứng dụng cao.
Đoàn Thanh niên Bộ xác định việc triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành Công Thương là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ. Với sự nỗ lực quyết tâm, không ngại triển khai những việc mới, việc khó; Đoàn Thanh niên Bộ đã tổ chức, triển khai thành công một số hoạt động trong năm 2022.

Trong đó, Ban chấp hành Đoàn Bộ đã ban hành Chương trình hành động của Đoàn Thanh niên Bộ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Bộ Công Thương. Cụ thể có nhóm chỉ tiêu và nhiều giải pháp gắn công tác đoàn và phong trào thanh niên với nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của ngành Công Thương. 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ sẽ triển khai gồm: chuyển đổi số; tiết kiệm năng lượng; thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tuyên truyền phổ biến các Hiệp định thương mại tự do; xúc tiến thương mại, phát triển thương hiệu.

Diễn đàn Thanh niên Công Thương với pháp luật về thương mại điện tử
Diễn đàn Thanh niên Công Thương với pháp luật về thương mại điện tử

Ngoài ra, trong quý IV/2022, Đoàn Thanh niên Bộ đã chủ trì phối hợp với các đơn tổ chức thành công Diễn đàn “Thanh niên Công Thương với pháp luật về Thương mại điện tử” và Diễn đàn “Thanh niên Công Thương với các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.

Cùng với đó, công tác xây dựng Đoàn, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, cơ sở đoàn được Đoàn Thanh niên Bộ chú trọng triển khai. Chất lượng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn của Bộ Công Thương ngày càng được nâng cao; vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên được ghi nhận và phát huy.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Bộ, Lãnh đạo Bộ Công Thương; Đoàn Thanh niên Bộ đã nhận thức đúng và có những hành động cụ thể để tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng. Công tác bảo vệ nền tư tưởng của Đảng được thể hiện đậm nét thông qua công tác giáo dục và các phong trào tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo của Đoàn Thanh niên Bộ.

Đồng thời, Đoàn Thanh niên Bộ luôn xác định công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng và nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Trong năm 2022, Đoàn Thanh niên Bộ đã giới thiệu 23 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng. Tỉ lệ kết nạp Đảng viên từ đoàn viên ưu tú so với tổng số đảng viên được kết nạp luôn đạt trên 70%.

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023

Xây dựng tổ chức đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên

Theo đánh giá của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, năm 2022 công tác đoàn và phong trào thanh niên Bộ Công Thương đã được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ tích cực triển khai và đạt được kết quả cơ bản toàn diện trên các lĩnh vực.

Đoàn Thanh niên Bộ đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Ban Chấp hành Đoàn Bộ đã xác định rõ được mục tiêu, nhiệm vụ; xây dựng phương pháp triển khai khoa học, sáng tạo; qua đó Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ đã chỉ đạo và triển khai hoàn thành chương trình công tác năm 2022; trong đó có nhiều nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó; trọng tâm là triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành Công Thương. Các hoạt động được tổ chức ngày càng thực chất, đa dạng, có chiều sâu; công tác cán bộ đoàn và công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, triển khai thường xuyên.

Đồng chí Phạm Khắc Huy nhấn mạnh, bước sang năm 2023, trước bối cảnh, tình hình thế giới và trong nước tiếp tục có nhiều biến động, có cả thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới cao hơn, nặng nề, phức tạp hơn trong thời kỳ hậu Covid-19, với khẩu hiệu hành động “Bản lĩnh - Tiên Phong - Đoàn Kết - Phát triển” tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027 đã đưa ra với các chỉ tiêu cơ bản.

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023

Năm 2023, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ sẽ bám sát sự định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Tập thể Ban Chấp hành tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, phát huy sức mạnh của các cơ sở đoàn trực thuộc; đồng thời tiếp tục thực hiện thống nhất, đồng bộ từ việc ban hành các chủ trương - kế hoạch đến việc tổ chức triển khai - kiểm tra giám sát và tổng kết - đánh giá trong triển khai các hoạt động.

Một là, triển khai các nhiệm vụ, chương trình, đề án, kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV và chương trình công tác năm 2023.

Hai là, đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên gắn với các dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành. Tổ chức quán triệt, triển khai các nghị quyết của đảng; tăng cường công tác nắm bắt định hướng kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò trong việc đấu tranh phản bác các quan điểm thù địch, sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; duy trì hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của Bộ và trang mạng xã hội của Đoàn.

Ba là, triển khai các chương trình tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn cho các cán bộ đoàn chủ chốt nhằm nâng cao năng lực cán bộ đoàn, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai các nhiệm vụ được giao; đồng thời tăng cường giao lưu, kết nối giữa các cơ sở đoàn trực thuộc.

Bốn là, triển khai sâu rộng, hiệu quả, thiết thực các hoạt động, phong trào thanh niên gắn với đặc thù chuyên môn, thế mạnh của từng đơn vị. Tiếp tục thực hiện các chương trình đồng hành với thanh niên phù hợp với từng đối tượng, đặc thù và nguyện vọng của thanh niên.

Năm là, tăng cường vai trò của Đoàn Thanh niên Bộ và các tổ chức đoàn trực thuộc; đẩy mạnh công tác tham mưu với cấp ủy các cấp nhằm kiến nghị, đề xuất chủ trì các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của các cơ quan, đơn vị.

Sáu là, tăng cường công tác xây dựng tổ chức đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức đoàn trong tham gia công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền tại cơ quan, đơn vị và cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam”.

Đồng chí Phạm Khắc Huy cho biết, với tinh thần tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, sự đổi mới trong cách thức tổ chức các hoạt động phong trào, trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương đoàn kết, thi đua học tập, lao động sáng tạo, rèn luyện về mọi mặt nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Công Thương khóa III, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, tiếp tục đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp phát triển của ngành Công Thương thời gian tới.

Một số hình ảnh Hội nghị Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương năm 2023:

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng bằng khen cho tập thể Đoàn, Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Bộ Công Thương
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động team-work, trao đổi và phát triển kỹ năng làm việc nhóm
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Đoàn Bộ Công Thương thăm hỏi, trao quà cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Đoàn Bộ Công Thương thăm và trao đổi thông tin tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn và triển khai công tác đoàn thanh niên Bộ Công Thương 2023
Trang Anh - Bùi Hùng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chăn nuôi heo theo mô hình kinh tế tuần hoàn thu tỷ xuất lợi nhuận lên tới 60%

Chăn nuôi heo theo mô hình kinh tế tuần hoàn thu tỷ xuất lợi nhuận lên tới 60%

Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn trên một số trang trại heo quy mô trên 5.000 con đạt tỷ suất lợi nhuận lên đến 60%, thời gian hoàn vốn từ 2 - 3 năm.
Bộ Y tế yêu cầu tiêu hủy lô thuốc tuyến giáp Levosum

Bộ Y tế yêu cầu tiêu hủy lô thuốc tuyến giáp Levosum

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Samnam Pharmaceutical Co., Ltd và hủy toàn bộ lô thuốc tuyến giáp Levosum.
Cảnh báo viên ngậm ho La Hán Quả Tana vi phạm quy định về quảng cáo

Cảnh báo viên ngậm ho La Hán Quả Tana vi phạm quy định về quảng cáo

Viên ngậm ho La Hán Quả Tana, Viên ngậm ho La Hán Quả Tana - không đường vừa được cảnh báo vi phạm quy định về quảng cáo.
Sách trắng “Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam”: Khẳng định quyền tự do tín ngưỡng

Sách trắng “Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam”: Khẳng định quyền tự do tín ngưỡng

Sách trắng “Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam” khẳng định định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và chung sống hài hòa trong cộng đồng các dân tộc.
Rà soát Luật Khoáng sản 2010: Chiến lược, quy hoạch khoáng sản không còn phù hợp

Rà soát Luật Khoáng sản 2010: Chiến lược, quy hoạch khoáng sản không còn phù hợp

Cùng với các nội dung về môi trường, đấu giá… nội dung chiến lược, quy hoạch khoáng sản của Luật Khoáng sản 2010 được cho là không còn phù cần phải sửa đổi.

Tin cùng chuyên mục

Vụ nghi vấn lộ đề thi môn sinh học: Bộ Công an kiến nghị xử lý các cá nhân liên quan

Vụ nghi vấn lộ đề thi môn sinh học: Bộ Công an kiến nghị xử lý các cá nhân liên quan

Bộ Công an kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân vi phạm quy chế thi liên quan nghi vấn lộ đề thi môn sinh học.
Giảm giá từ 10% đến 15% khi khách mua vé tàu nguyên phòng, nguyên toa

Giảm giá từ 10% đến 15% khi khách mua vé tàu nguyên phòng, nguyên toa

Theo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, khách mua vé tàu nguyên phòng khoang 4 giường, khoang 6 giường được giảm 10%; mua nguyên toa được giảm 15%.
Xây dựng đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng

Xây dựng đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng

Dự án Đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng thuộc nhóm dự án quan trọng quốc gia, cấp quyết định chủ trương đầu tư là Quốc hội.
Đội ngũ trí thức Việt Nam: Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ đến thăm

Đội ngũ trí thức Việt Nam: Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ đến thăm

Ngày 24/3 tới, đội ngũ trí thức Việt Nam sẽ long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức và 40 năm Ngày thành lập Vusta.
Giám sát chặt người nhập cảnh từ châu Phi để phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xâm nhập

Giám sát chặt người nhập cảnh từ châu Phi để phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xâm nhập

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố cả nước và Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur tăng cường giám sát phòng chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Chủ tịch VALOMA: Ngành logistics yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao

Chủ tịch VALOMA: Ngành logistics yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao

Chủ tịch Hiệp hội VALOMA cho rằng, với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, ngành logistics đang có yêu cầu cao cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.
Kho báu quý nghìn năm tuổi giữa đại ngàn Tây Giang

Kho báu quý nghìn năm tuổi giữa đại ngàn Tây Giang

Giữa khu rừng già của Tây Giang- Quảng Nam, những cây Pơ Mu to sừng sững trãi qua gần 1.000 năm tuổi, là kho báu quý giá của tự nhiên ở nơi đây.
Vụ ngộ độc cá chép ủ chua, ngành nông nghiệp chỉ đạo khẩn

Vụ ngộ độc cá chép ủ chua, ngành nông nghiệp chỉ đạo khẩn

Vụ ngộ độc cá chép ủ chua, Cục Chất lượng chế biến và Phát triển thị trường đề nghị cơ quan chức năng địa phương phối hợp điều tra và báo cáo kết quả trước 23/3
Nâng chỉ số hạnh phúc: Khát vọng phát triển của đất nước, chuẩn mực tối cao của gia đình

Nâng chỉ số hạnh phúc: Khát vọng phát triển của đất nước, chuẩn mực tối cao của gia đình

Trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, hạnh phúc được xác định là mục tiêu phấn đấu của xã hội, khát vọng phát triển của đất nước,chuẩn mực tối cao của gia đình.
Mức lương tiếp viên hàng không là bao nhiêu? Hãng nào trả lương cao nhất?

Mức lương tiếp viên hàng không là bao nhiêu? Hãng nào trả lương cao nhất?

Với áp lực công việc và đòi hỏi cao về kiến thức, ngoại hình, sức khỏe…. mức lương của tiếp viên hàng không là bao nhiều? Hãng nào đang trả lương cao nhất?
Tàu 3.000 tấn đâm va khiến một người bị mất tích trên sông Ninh Cơ

Tàu 3.000 tấn đâm va khiến một người bị mất tích trên sông Ninh Cơ

Cú va đập mạnh giữa tàu VA-999 với sà lan điều hành cầu khiến một nhân viên trên sà lan điều hành cầu phao Ninh Cường rơi xuống sông Ninh Cơ mất tích.
Vẫn còn hơn 3,3 triệu ha rừng và đất rừng chưa có chủ

Vẫn còn hơn 3,3 triệu ha rừng và đất rừng chưa có chủ

Vấn đề rừng chưa có chủ đã tồn tại nhiều năm qua, trong khi hàng nghìn hộ dân sống ở các vùng miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số đang rất thiếu đất sản xuất.
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh, các địa phương tăng cường giám sát tình hình

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh, các địa phương tăng cường giám sát tình hình

Số ca mắc sốt xuất huyết cả nước 2 tháng đầu năm nay tăng mạnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh.
Nâng quy mô đầu tư tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn lên 4 làn xe

Nâng quy mô đầu tư tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn lên 4 làn xe

Bộ Giao thông Vận tải thống nhất việc lập điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn từ 2 làn xe lên 4 làn xe.
Ban hành 5 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng môi trường xung quanh

Ban hành 5 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng môi trường xung quanh

Thông tư số 01/2023/TT-BTNMT đã nêu rõ về 5 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng môi trường xung quanh vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.
Thực phẩm ủ lâu ngày dễ phát sinh độc tố botulinum: Mối nguy hiểm cận kề đối với sức khoẻ

Thực phẩm ủ lâu ngày dễ phát sinh độc tố botulinum: Mối nguy hiểm cận kề đối với sức khoẻ

Trước vụ ngộ độc botulinum do ăn cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam, giới chuyên gia tiếp tục cảnh báo thực phẩm ủ lâu ngày dễ phát sinh độc tố botulinum.
Buộc thu hồi toàn quốc kem trắng PC Whitening Cream

Buộc thu hồi toàn quốc kem trắng PC Whitening Cream

Ngày 20/3, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc kem trắng PC Whitening Cream, do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Khoảng 230.000 người nghỉ hưu trước năm 1995 sẽ được điều chỉnh tăng lương hưu

Khoảng 230.000 người nghỉ hưu trước năm 1995 sẽ được điều chỉnh tăng lương hưu

Dự kiến từ ngày 1/7, khoảng 230.000 người nghỉ hưu trước năm 1995 sẽ được điều chỉnh tăng lương hưu với số tiền Nhà nước chi trả xấp xỉ 330 tỷ đồng.
Ngành dệt may: Xanh hóa chuỗi sản xuất

Ngành dệt may: Xanh hóa chuỗi sản xuất

Đầu tư nâng cấp các nhà máy, sản xuất vải tái chế theo kinh tế tuần hoàn, sử dụng năng lượng xanh đang là hướng đi của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam.
Quảng Nam: Khuyến cáo không sử dụng các món ăn chế biến liên quan cá chép ủ chua

Quảng Nam: Khuyến cáo không sử dụng các món ăn chế biến liên quan cá chép ủ chua

Sau vụ 10 người ngộ độc do ăn món cá chép ủ chua, Sở Y tế Quảng Nam khuyến cáo người dân không sử dụng các món ăn được chế biến liên quan món cá chép ủ chua.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động