Tập huấn an toàn thực phẩm và chuyển đổi số cho tiểu thương

Gần 100 tiểu thương chợ truyền thống tại TP. Hồ Chí Minh vừa được tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm và chuyển đổi số.

Tiếp nối thành công của chuỗi tập huấn an toàn thực phẩm cho đối tác nhà hàng GrabKitchen, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam, phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 7 (TP. Hồ Chí Minh), tổ chức lớp tập huấn an toàn thực phẩm với quy mô lớn, thu hút gần 100 tiểu thương của các chợ truyền thống tại quận 7 tham gia.

Grab Việt Nam tập huấn an toàn thực phẩm và chuyển đổi số cho tiểu thương
100 tiểu thương chợ truyền thống quận 7, TP. Hồ Chí Minh tham gia lớp tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm

Lớp tập huấn an toàn thực phẩm do Grab Việt Nam phối hợp tổ chức đã khẳng định nỗ lực chung của hai bên nhằm phổ biến kiến thức và góp phần nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong ngành giao nhận thực phẩm trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, các tiểu thương cũng được cung cấp kiến thức và cơ hội chuyển đổi số với nền tảng GrabMart để sẵn sàng số hoá mô hình kinh doanh, từ đó tăng thêm cơ hội cải thiện doanh thu, phục hồi sau đại dịch. Đây cũng là một phần trong cam kết "Grab vì cộng đồng" của Grab tại Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy chuyển đổi số theo định hướng của Chính phủ.

Tại lớp tập huấn của Grab Việt Nam, các tiểu thương được cập nhật những quy định liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, mối nguy gây ô nhiễm trong quá trình sử dụng và bảo quản thực phẩm, cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm, các tiêu chí đánh giá chợ thực phẩm an toàn và các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Bên cạnh các thông tin về an toàn thực phẩm, các tiểu thương còn được phổ biến và tập huấn kiến thức về nền tảng công nghệ và kinh doanh online để sẵn sàng tham gia chuyển đổi số từ đại diện của GrabMart. Điều này xuất phát từ thực tế xu hướng mua sắm trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Với xu hướng này, sự hỗ trợ từ nền tảng công nghệ có thể hỗ trợ các tiểu thương tiếp cận với nhiều người dùng hơn, góp phần tăng cơ hội doanh thu.

Ông Mã Tuấn Trọng - Giám đốc phụ trách mảng dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabKitchen tại Việt Nam, chia sẻ: “Việc phối hợp tổ chức lớp tập huấn khẳng định quan hệ hợp tác chặt chẽ của Grab Việt Nam và Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh trong việc nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm trong ngành giao nhận thực phẩm và vì sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, qua việc phổ cập kiến thức, công cụ chuyển đổi số, chúng tôi đặt mục tiêu hỗ trợ các tiểu thương thích ứng nhanh chóng với công nghệ và xu hướng tiêu dùng mới để họ có thể linh hoạt chuyển đổi mô hình kinh doanh, tham gia kênh phân phối hiện đại và theo kịp tiến độ phục hồi kinh tế của xã hội. Các hoạt động cũng khẳng định nỗ lực của Grab trong sứ mệnh "Grab vì cộng đồng", góp phần mang đến các đóng góp tích cực đối với kinh tế - xã hội cho mọi người dân Việt Nam.”

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thu hồi 5 sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Thu hồi 5 sản phẩm giảm cân, bổ dương không đảm bảo an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm giảm cân, bổ thận tráng dương không đảm bảo an toàn.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương quảng cáo sai sự thật

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương quảng cáo sai sự thật

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương quảng cáo không đúng bản chất, vi phạm Luật Quảng cáo.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương ghi nhận nỗ lực của Đà Nẵng về bảo đảm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương ghi nhận nỗ lực của Đà Nẵng về bảo đảm an toàn thực phẩm

Làm việc tại Đà Nẵng, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 05 do Bộ Công Thương chủ trì ghi nhận nỗ lực của địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đoàn Kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại tỉnh Quảng Nam

Đoàn Kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại tỉnh Quảng Nam

Đoàn Kiểm tra liên ngành Trung ương số 05 do Bộ Công Thương chủ trì vừa kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ngãi phấn đấu 75% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông thuỷ sản an toàn

Quảng Ngãi phấn đấu 75% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông thuỷ sản an toàn

Nhằm nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của nhân dân, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và thúc đẩy xuất khẩu, mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2022.
Công ty cổ phần Dược phẩm và sinh học y tế sản xuất thuốc kém chất lượng

Công ty cổ phần Dược phẩm và sinh học y tế sản xuất thuốc kém chất lượng

Thời gian gần đây các cơ quan chuyên môn liên tục đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều loại mỹ phẩm, thuốc... Ngày 25/04 vừa qua, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Dược phẩm và sinh học y tế (Mebiphar) buộc thu hồi 3 sản phẩm thuốc do không đảm bảo chất lượng mức độ 2. Tuy nhiên, điều khiến mọi người lo lắng là đến khi sản phẩm kém chất lượng bị phát hiện xử lý thì sản phẩm đã được người tiêu dùng sử dụng.
Cục QLTT Quảng Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm

Cục QLTT Quảng Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 theo chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, Cục Quản lí thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Nam đã tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát hàng hoá tại địa phương.
Lực lượng quản lý thị trường: Cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lực lượng quản lý thị trường: Cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 (từ ngày 15/4 - 15/5), lực lượng quản lý thị trường (QLTT) nhiều tỉnh, thành phố đã đồng loạt ra quân, tăng cường kiểm tra, kiểm soát lĩnh vực này và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Thực phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc: "Thần dược" hay "độc dược"?

Thực phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc: "Thần dược" hay "độc dược"?

Chỉ vì quá tin vào những lời quảng cáo, nhiều người đã tìm mua thực phẩm giảm cân trôi nổi, không rõ nguồn gốc để sử dụng mà không lường trước hậu quả.
Đảm bảo an toàn thực phẩm: Không để chỉ dừng ở khẩu hiệu

Đảm bảo an toàn thực phẩm: Không để chỉ dừng ở khẩu hiệu

Nhiều vi phạm an toàn thực phẩm đã được cơ quan chức năng thông tin trước ngày phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 (15/4 - 15/5) khiến dư luận hết sức lo lắng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bên cạnh việc tăng cường trách nhiệm hơn nữa của các địa phương, đơn vị chức năng, thì công tác thanh tra, kiểm tra cần được triển khai hiệu quả, tránh hình thức.
Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng kẹo thạch sữa trái cây

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng kẹo thạch sữa trái cây

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) do có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.
Bộ Công Thương đề nghị thu hồi kẹo socola nhãn hiệu Kinder

Bộ Công Thương đề nghị thu hồi kẹo socola nhãn hiệu Kinder

Ngày 13/4/2022, Bộ Công Thương đã có công văn số 1887/BCT-TTTN gửi tới Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; Hiệp hội Phát triển chợ Việt Nam; các doanh nghiệp kinh doanh phân phối thực phẩm về việc cung cấp thông tin các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Bát nháo quảng cáo thực phẩm chức năng

Bát nháo quảng cáo thực phẩm chức năng

Trước tình trạng loạn quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội về công dụng của thực phẩm chức năng, Bộ Y tế đã có công văn về việc tăng cường phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo đối với loại sản phẩm này.
Hà Nội: Tăng cường xử lý vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hà Nội: Tăng cường xử lý vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hà Nội sẽ tăng cường xử lý vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng trên các báo đài, Internet và môi trường mạng.
Rà soát, kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella

Rà soát, kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella

Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella.
TP. Hồ Chí Minh phát hiện 535 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

TP. Hồ Chí Minh phát hiện 535 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Trong 3 tháng đầu năm 2022, TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra 7.177 cơ sở, phát hiện 535 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt 52 cơ sở với tổng số tiền là 905.138.000 đồng.
Đà Nẵng: Nhân rộng mô hình chợ an toàn thực phẩm

Đà Nẵng: Nhân rộng mô hình chợ an toàn thực phẩm

Trên địa bàn TP. Đà Nẵng hiện có 15/74 chợ đảm bảo các tiêu chí và được công nhận là chợ an toàn thực phẩm. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng sạch của người dân và cạnh tranh được với các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì việc nhân rộng các chợ an toàn thực phẩm là việc làm cần thực hiện ngay.
Quảng Ninh: Bắt giữ 20 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt giữ 20 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, bắt giữ 1 phương tiện vận chuyển trái phép lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm: Khó khăn từ thực tiễn

Đảm bảo an toàn thực phẩm: Khó khăn từ thực tiễn

Vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) thời gian qua luôn được các cấp, ngành, đặc biệt là ngành Công Thương quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt với nhiều giải pháp. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề khó khăn trong quá trình thực hiện và cần có hướng tháo gỡ.
Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của EU

Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của EU

Bộ Công Thương vừa có Văn bản số 1150/BCT-KHCN ngày 8/3/2022 đề nghị Sở Công Thương/Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).
Sở Công Thương An Giang: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Sở Công Thương An Giang: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Trong thời gian qua, Sở Công Thương tỉnh An Giang đã đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện tốt theo chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh.
Kon Tum: Chú trọng sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

Kon Tum: Chú trọng sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

Trong thời gian qua, Sở Công Thương tỉnh Kon Tum đã chủ động hỗ trợ các đơn vị sản xuất kết nối tiêu thụ các sản phẩm rau củ quả tại các siêu thị, góp phần giúp các đơn vị sản xuất có đầu ra ổn định, chủ động được kế hoạch sản xuất kinh doanh, đồng thời còn góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm rau củ quả được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
Bộ Công Thương: Chủ động xử lý kịp thời các sự cố về mất an toàn thực phẩm

Bộ Công Thương: Chủ động xử lý kịp thời các sự cố về mất an toàn thực phẩm

Bên cạnh việc tiếp tục rà soát, hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về sản phẩm thực phẩm, trong năm 2022, Bộ Công Thương tiếp tục chủ động xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm và đàm phán xử lý các rào cản kỹ thuật, phối hợp các nước trong kiểm tra tại nguồn; phối hợp với các Bộ, ngành kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm trong bối cảnh Covid-19.
Sở Công Thương Lai Châu: Xử lý nghiêm việc nhập lậu, kinh doanh thực phẩm giả

Sở Công Thương Lai Châu: Xử lý nghiêm việc nhập lậu, kinh doanh thực phẩm giả

Trong năm 2022, Sở Công Thương tỉnh Lai Châu sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm việc nhập lậu thực phẩm và sản xuất, kinh doanh, lưu thông các thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ…
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động