Tập đoàn Lazada lần đầu công bố báo cáo môi trường, xã hội và quản trị

Kỷ niệm 10 năm thành lập, Tập đoàn Lazada công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị khẳng định cam kết việc xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững.
CEO mới của Tập đoàn Lazada có tạo đột phá? Lazada khởi động Lễ hội mua sắm 10.10 "sale đẹp" - cho phái đẹp thêm tự tin khoe sắc

Nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á, Tập đoàn Lazada, hôm nay đã công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (Báo cáo ESG) lần đầu tiên, với tiêu đề “Định hình Tương lai nền Kinh tế số” của năm 2022. Báo cáo được xây dựng dựa trên những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tận dụng thương mại điện tử để hỗ trợ cộng đồng, định hướng phát triển kinh doanh bền vững, có trách nhiệm, cũng như kiểm soát tác động đối với môi trường.

Tập đoàn Lazada lần đầu công bố báo cáo môi trường, xã hội và quản trị
Báo cáo môi trường, xã hội và quản trị của Lazada

"Năm nay, Lazada kỷ niệm 10 năm thành lập, cũng là 10 năm xây dựng và phát triển thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á. Đây là một cột mốc quan trọng và đúng thời điểm để chúng tôi phát hành Báo cáo ESG lần đầu tiên này. Chúng tôi cũng rất vui được chia sẻ những thành quả và tiến bộ của Lazada trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành thương mại điện tử trong khu vực, đồng thời tạo ra sự khác biệt bằng những sáng kiến và đổi mới liên tục,” Ông James Dong, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lazada cho biết. "Báo cáo này mới chỉ là sự khởi đầu trong hành trình phát triển bền vững của Lazada. Theo đó, Tập đoàn sẽ hướng đến hợp tác mạnh mẽ hơn cùng các đối tác và các bên liên quan, từ đó, thông qua thương mại điện tử, chúng tôi có thể định hình tương lai của nền kinh tế số một cách bền vững và dài hạn.”

Tập đoàn Lazada lần đầu công bố báo cáo môi trường, xã hội và quản trị

Báo cáo nêu lên khuôn khổ và phạm vi của các hoạt động liên quan đến ESG tại Lazada qua bốn trụ cột chính: trao quyền và hỗ trợ cộng đồng; thúc đẩy lực lượng lao động số tài năng cho tương lai; quản lý trách nhiệm với môi trường, và quản trị nền tảng hiệu quả. Từ các trụ cột chính, Báo cáo đã nêu bật nhiều thành tựu đáng chú ý của doanh nghiệp như sau:

Trao quyền và hỗ trợ cộng đồng:

Tạo tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội toàn khu vực: trên khắp sáu thị trường mà Lazada hoạt động, nền tảng này đã mang đến 1,1 triệu cơ hội kinh tế trong hệ sinh thái, bao gồm cơ hội cho nhà bán hàng, nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, đối tác hậu cần bên thứ ba và các nhân viên chuyên trách.

Cung cấp cơ sở hạ tầng, dịch vụ và nguồn lực để trao quyền cho cộng đồng tại Đông Nam Á:

Cam kết của Lazada là hỗ trợ xã hội và cộng đồng trong nỗ lực phục hồi và xây dựng một xã hội bền vững hơn. Các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn, bao gồm hoạt động cứu trợ để giảm thiểu tác động của của thiên tai và đại dịch Covid-19 trên khắp các thị trường đã được thực hiện từ những năm đầu thành lập.

Lazada cũng phối hợp với các bên liên quan ở từng địa phương để phát triển hàng loạt chương trình trao quyền cho nữ giới khi tham gia vào các hoạt động kinh doanh, cũng như tôn vinh các nữ doanh nhân công nghệ vượt khó để thành công trên nền tảng Lazada. Vào tháng 3 năm nay, Tập đoàn đã vinh danh thành tích của 18 nữ doanh nhân trên toàn khu vực Đông Nam Á có thành tích xuất sắc khi kinh doanh trên Lazada với giải thưởng Những người Phụ nữ Tiên phong 2022.

Thúc đẩy lực lượng lao động số tài năng cho tương lai:

Cung cấp môi trường làm việc vô cùng đa dạng và đoàn kết: lực lượng lao động của Tập đoàn Lazada đã tăng 18% trong hai năm qua. Nữ giới chiếm 43% trên tổng lực lượng lao động của tập đoàn, tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ trung bình của toàn ngành công nghệ ở khu vực Đông Nam Á hiện đang là 32%.

Mang đến cơ hội phát triển kỹ năng và trang bị kiến thức cho lực lượng lao động số với những sáng kiến như: Học viện Lazada - một chương trình giáo dục đặc biệt dành cho nhà bán hàng và Ngày hội học tập Lazada 2022 – sự kiện giáo dục ảo lớn nhất khu vực Đông Nam Á nhằm mang đến những chương trình học tập và cơ hội để tương tác với công chúng hàng đầu dành cho đội ngũ nhân viên Lazada, các thương hiệu, nhà bán hàng cùng thế hệ trẻ trong cộng đồng nói chung.

Quản lý trách nhiệm với môi trường:

Giảm thiểu lượng khí thải các-bon: Lazada đã giới thiệu bản kiểm kê các-bon để xác định nguồn phát khí thải nhà kính (KNK) chính trong các hoạt động của mình. Kết quả từ các kiểm kê các-bon sẽ phục vụ cho việc đẩy nhanh lộ trình giảm thiểu các-bon của Lazada trong những năm tới và đáp ứng kỳ vọng chung trên toàn cầu trong việc giảm khí thải nhà kính.

Giảm việc sử dụng nguyên vật liệu và tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn: RedMart, công ty con về bách hóa của Lazada Singapore, đã cắt giảm được khoảng 30 tấn nhựa nguyên sinh chỉ bằng cách chuyển đổi chất liệu của các chai nước suối nhãn hiệu RedMart sang chất liệu nhựa PET tái chế 100%.

Quản trị nền tảng hiệu quả

Tăng cường các biện pháp an ninh mạng: Lazada là một trong số ít nền tảng Thương mại điện tử ở Đông Nam Á được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013, tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thông tin với phương pháp tiếp cận toàn diện để tối ưu chất lượng bảo mật.

Thực hiện các quy trình bảo vệ và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tốt nhất: Lazada là công ty thương mại điện tử Đông Nam Á đầu tiên có Đội ngũ Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IPR) riêng. Vào tháng 3 năm 2020, đội ngũ này đã thử nghiệm tính năng chủ động phát hiện và loại bỏ hàng giả. Nhờ vào tính năng này, vào năm 2021, 98% tổng số những trường hợp chủ động phát hiện và loại bỏ hàng giả đã được giải quyết trước khi có bất cứ một giao dịch nào diễn ra trên nền tảng.

Ông Frank Luo, Giám đốc Tài chính Tập đoàn Lazada cho biết: "Tiến bộ mà chúng tôi đạt được trong những năm qua đã đặt nền móng và động lực để chúng tôi duy trì thành quả của mình, nhằm tạo ra và đẩy mạnh các tác động tích cực lên môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Là nền tảng thương mại điện tử tiên phong tại Đông Nam Á, chúng tôi cam kết tạo ra một hệ sinh thái bền vững và lành mạnh để kết nối người mua và người bán. Định hướng của chúng tôi là vận dụng 'tư duy hệ sinh thái', tăng cường hợp tác với các đối tác và bên liên quan dọc theo những giá trị mà chúng tôi mang đến, từ đó tạo ra tác động tích cực lớn hơn trong xã hội."

Gần đây nhất, Lazada Logistics tại Indonesia cũng được vinh danh với hạng mục Tiêu dùng và Sản xuất (nhựa) có trách nhiệm thuộc Giải thưởng B20 Bền vững 4.0, một dự án chung giữa Châu Âu và Indonesia và là một sự kiện bên lề của B20 Indonesia 2022. Giải thưởng danh giá này nhằm tôn vinh cho các doanh nghiệp và cá nhân đã đưa tầm nhìn phát triển bền vững vào chiến lược và quy trình hoạt động thông qua việc cân nhắc các yếu tố về môi trường và xã hội vào quá trình kinh doanh của mình.

Thu Viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Lazada

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

“Cùng Tỉnh thức và biết ơn” với Trung Nguyên Legend

“Cùng Tỉnh thức và biết ơn” với Trung Nguyên Legend

Ngày 25-26/11, hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn” do Trung Nguyên Legend tổ chức nhằm tri ân vùng đất Buôn Ma Thuột và những người bạn quý luôn đồng hành
Khóa Việt Tiệp: Đa dạng giải pháp bảo vệ người tiêu dùng

Khóa Việt Tiệp: Đa dạng giải pháp bảo vệ người tiêu dùng

Khóa Việt Tiệp nỗ lực triển khai các giải pháp đấu tranh với hàng nhái, hàng giả, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng.
Sanofi Việt Nam nhận Giải thưởng Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng

Sanofi Việt Nam nhận Giải thưởng Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng

Sanofi Việt Nam vinh dự là một trong những công ty được tôn vinh trong hạng mục Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng.
PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp 110kV Buôn Hồ và Trạm Krông Năng vào vận hành thử nghiệm.
Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam: Đa dạng giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam: Đa dạng giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số nhằm hưởng ứng năm chủ đề “Chuyển đổi số” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Vinalink Group ủng hộ phát triển hàng Việt, vì sức khỏe cộng đồng

Vinalink Group ủng hộ phát triển hàng Việt, vì sức khỏe cộng đồng

Cụm từ “hàng Việt” từ lâu đã len lỏi đến từng ngõ ngách, thôn bản, làng xã và các gia đình. Từ sự thân quen, gần gũi đã trở thành niềm tin.
Amway Việt Nam: Hợp tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp

Amway Việt Nam: Hợp tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp

Hợp tác này hướng đến tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho sinh viên các trường đại học nâng cao hiểu biết và ý thức của họ trong bảo vệ quyền lợi
Đồng Nai: Xử phạt doanh nghiệp không lắp đặt thiết bị quan trắc môi trường

Đồng Nai: Xử phạt doanh nghiệp không lắp đặt thiết bị quan trắc môi trường

Công ty Cổ phần Nguyên Cường do không lắp đặt thiết bị quan trắc đã bị UBND TP. Biên Hòa xử phạt 70 triệu đồng.
EVNNPT: Gấp rút triển khai các dự án truyền tải

EVNNPT: Gấp rút triển khai các dự án truyền tải

Trong những tháng còn lại của năm 2022, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) sẽ nỗ lực hoàn thành các dự án truyền tải theo kế hoạch.
Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty bị xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 tháng

Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty bị xử phạt, đình chỉ hoạt động 18 tháng

Ngày 25/11, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã công khai danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 16 - 18/11/2022.
Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia số 1 Việt Nam có triển vọng không còn tích cực khi mà thế giới thay đổi. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.
Thời kỳ tiền khó, mua bán doanh nghiệp giảm hẳn

Thời kỳ tiền khó, mua bán doanh nghiệp giảm hẳn

Các thương vụ M&A mua bán, sáp nhập doanh nghiệp diễn ra năm qua với tổng giá trị hàng tỷ USD, tuy vậy, bên muốn bán nhiều hơn bên muốn mua.
Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

Thép rút dây, thép lõi que hàn, thép dự ứng lực, thép làm tanh lốp xe ô tô,… là những sản phẩm mà Hòa Phát đã sản xuất thành công để thay thế hàng nhập khẩu.
Nâng cấp canh tác, chọn NPK Cà Mau

Nâng cấp canh tác, chọn NPK Cà Mau

Trường hợp chú Âu Văn Hùng tại Tam Nông, Đồng Tháp, tư duy canh tác hiện đại đã tạo cơ duyên gắn bó với dòng sản phẩm NPK Cà Mau cao cấp.
Vinamilk và Báo Tài nguyên và Môi trường hợp tác trồng cây để trung hòa các-bon

Vinamilk và Báo Tài nguyên và Môi trường hợp tác trồng cây để trung hòa các-bon

Chiều 25/11 tại Hà Nội, Công ty Vinamilk và Báo TN&MT đã tổ chức Lễ ký biên bản hợp tác triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa các-bon, hướng đến Net Zezo.
EVNCPC tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội nghị Khoa học công nghệ Điện lực năm 2022

EVNCPC tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội nghị Khoa học công nghệ Điện lực năm 2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tham gia “Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2022” với 4 sản phẩm được trưng bày tại không gian triển lãm.
Giấy Bãi Bằng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

Giấy Bãi Bằng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

Sáng 25/11 tại thị trấn Phong Châu, Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống Giấy Bãi Bằng (26/11/1982-26/11/2022)
Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng tri ân khách hàng

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng tri ân khách hàng

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực Tháng tri ân khách hàng năm 2022.
Tập đoàn Hoa Lâm hợp tác Mastercard triển khai dự án đổi mới công nghệ thanh toán

Tập đoàn Hoa Lâm hợp tác Mastercard triển khai dự án đổi mới công nghệ thanh toán

Tập đoàn Hoa Lâm và Mastercard đã công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm triển khai các dự án mới trong lĩnh vực công nghệ thanh toán tại Việt Nam.
Tập đoàn Đan Mạch CIP khẳng định cam kết đầu tư vào Việt Nam

Tập đoàn Đan Mạch CIP khẳng định cam kết đầu tư vào Việt Nam

Tập đoàn Đan Mạch Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư vào Việt Nam trong chuyến thăm mới nhất.
Lufthansa Cargo mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội

Lufthansa Cargo mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội

Lufthansa Cargo mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội, tăng gấp đôi công suất vận chuyển tại Việt Nam.
Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng Amazon Web Services thúc đẩy hòa nhập tài chính tại Việt Nam

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng Amazon Web Services thúc đẩy hòa nhập tài chính tại Việt Nam

Timo- một trong những ngân hàng số hàng đầu quốc gia xây dựng nền tảng ngân hàng cốt lõi trên Amazon Web Services đáp ứng nhu cầu được dự báo tăng gấp mười lần.
EVNCPC và EVNHANOI ký kết hợp tác kết nối tổng đài của 2 Trung tâm Chăm sóc khách hàng

EVNCPC và EVNHANOI ký kết hợp tác kết nối tổng đài của 2 Trung tâm Chăm sóc khách hàng

EVNCPC và EVNHANOI sẽ phối hợp nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.
Niềm tự hào của "những người đi tìm lửa"

Niềm tự hào của "những người đi tìm lửa"

Những cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có quyền tự hào về những thành quả đã đạt được trong giai đoạn khó khăn vừa qua.
Vinh danh những công trình mang trí tuệ, bản lĩnh của người Dầu khí

Vinh danh những công trình mang trí tuệ, bản lĩnh của người Dầu khí

Tối ngày 23/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ đợt 6.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động