Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 23/02/2020 21:47
Đảng bộ Báo Công Thương – Đảng bộ EVNSPC:

Tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm công tác Đảng

06:43 | 17/08/2019
Ngày 16/8/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Đảng bộ Báo Công Thương đã tổ chức buổi làm việc, trao đổi về công tác Đảng.
tang cuong giao luu hoc tap kinh nghiem cong tac dang
Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Hữu Quý phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện Đảng uỷ khối DN công nghiệp Trung ương, Đảng uỷ khối DN Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh và đại diện đảng viên thuộc Đảng bộ hai cơ quan.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Quý – Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Công Thương cho biết mục đích của chuyến đi nhằm tăng cường chia sẻ, học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng cũng như công tác triển khai các Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Với truyền thống hình thành và phát triển trên 65 năm, Báo Công Thương luôn thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của mình, bám sát chỉ đạo của Đảng bộ, lãnh đạo Bộ Công Thương trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng; các hoạt động chỉ đạo điều hành, hoạt động toàn diện của Bộ/ngành Công Thương.

Xác định công tác xây dựng Đảng có vai trò rất quan trọng trong định hướng, phát triến cơ quan; vì vậy ngoài các buổi sinh hoạt theo quy định, Đảng ủy Báo Công Thương còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhằm tăng cường học hỏi kinh nghiệm từ các Đảng bộ thuộc các đơn vị trong ngành, trong đó có Đảng bộ Tổng công ty EVNSPC.

Ông Nguyễn Văn Hợp – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC -  cho biết, Đảng bộ Tổng công ty trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại TP.Hồ Chí Minh. Tính đến đầu năm 2019 có 688 đảng viên, sinh hoạt tại 3 Đảng bộ bộ phận và 9 chi bộ trực thuộc tại các đơn vị phụ trợ khu vực TP.Hồ Chí Minh. Đến nay, sau khi bàn giao lực lượng vận hành lưới điện cao thế về các công ty điện lực thành viên, Đảng bộ còn 467 đảng viên.

tang cuong giao luu hoc tap kinh nghiem cong tac dang
Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn

EVNSPC hiện đang quản lý bán điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, từ Lâm Đồng, Ninh Thuận đến Kiên Giang, Cà Mau. Tính đến tháng 6/2019, Tổng công ty đang quản lý vận hành hệ thống điện 110kV với 5.814km đường dây và 266 trạm biến áp với tổng công suất 18.135MVA; 58.575km đường dây trung thế, 85.816km đường dây hạ thế, 88.388 trạm biến áp phân phối với tổng công suất 8.035MVA.

Năm 2019, sản lượng điện thương phẩm ước đạt 73 tỷ 350 triệu kWh chiếm tương đương 34,6% sản lượng toàn Tập đoàn EVN.

Hiện, Tổng công ty đang cấp điện cho 100% số huyện/thị trấn/xã; 7,89 triệu hộ dân đạt tỷ lệ 99,57%, trong đó số hộ dân nông thôn có điện là 5,19 triệu hộ - đạt tỷ lệ 99,41%. Đồng thời cấp điện cho hầu hết các huyện/ xã đảo tại khu vực miền Nam (trừ TP. Hồ Chí Minh).

Tổng công ty cũng đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý điều hành; sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng và đã đạt được nhiều kết quả khả quan, tương đương nhiều nước trong khu vực.

Với mục tiêu đáp ứng đủ điện với chất lượng, dịch vụ ngày càng hoàn hảo, phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn quản lý; trong những năm qua, bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty đã đề ra, Đảng ủy Tổng công ty tập trung vào những nội dung chính như: sắp xếp, đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp; tăng cường đầu tư, đổi mới thiết bị, ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề; nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động với mục tiêu huy động sức mạnh tập thể và trách nhiệm người đứng đầu các cấp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy Tổng công ty và các cấp ủy trong toàn Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt trong cán bộ, đảng viên, người lao động, đoàn viên, hội viên về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, tầm quan trọng và nội dung Chỉ thị 05 và các văn bản của Trung ương, Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó các cấp ủy trong toàn Đảng bộ đã chủ động triển khai nghiên cứu, học tập và làm theo sát hợp, thiết thực với cơ quan, đơn vị mình. Đảng ủy Tổng công ty xác định nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là: cán bộ, đảng viên, CBCNV phải nêu cao tính chủ động, sáng tạo, hết lòng, hết sức với công việc, nhiệm vụ, phần việc được giao.

tang cuong giao luu hoc tap kinh nghiem cong tac dang
Ông Nguyễn Văn Hợp - Bí thư, Chủ tịch HĐTV EVNSPC - chia sẻ tại buổi làm việc

Đảng uỷ đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung quan trọng trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch hoạt động hàng năm, phù hợp với điều kiện, đặc thù của cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và các đoàn thể; gắn kết chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị số 05 với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và các phong trào thi đua do cơ quan, đơn vị tổ chức. Lấy kết quả học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chí đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ hàng năm; xem đây là tiêu chí quan trọng trong đánh giá, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ.

Bằng nhiều hình thức phong phú, Đảng ủy đã đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả thực hiện Chỉ thị 05; xây dựng các chương trình, chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền về gương “người tốt, việc tốt”, tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo. Đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng. Tận dụng tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vừa đảm bảo tính lan tỏa, hiệu quả, kịp thời và tiết kiệm…

tang cuong giao luu hoc tap kinh nghiem cong tac dang

Thay mặt Đảng uỷ Báo Công Thương, ông Nguyễn Hữu Quý đã gửi tới Đảng uỷ Tổng công ty EVNSPC món quà lưu niệm mang nhiều ý nghĩa

Bên cạnh đó, Đảng bộ Tổng công ty cũng đã làm tốt công tác phát triển đảng với kết quả từ đầu nhiệm kỳ đại hội (2015) đến nay, toàn Đảng bộ kết nạp được 278 đảng viên mới - vượt xa Nghị quyết Đại hội đề ra (kết nạp 100). Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được quan tâm thường xuyên, nhờ đó nhiều năm qua Đảng bộ Tổng công ty luôn được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhiều tập thể cá nhân được Thành ủy TP.Hồ Chí Minh và Đảng ủy khối khen thưởng về công tác Đảng nói chung cũng như công tác kiểm tra, giám sát nói riêng...

tang cuong giao luu hoc tap kinh nghiem cong tac dang
Đoàn công tác Báo Công Thương và EVNSPC

Về định hướng trong thời gian, Đảng uỷ Tổng công ty sẽ tiếp tục lãnh đạo các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao..Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Bộ, ngành, đơn vị đến cán bộ, đảng viên và người lao động. Làm tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận quần chúng để có biện pháp giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động. Tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW. Rà soát việc thực hiện quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, người đứng đầu các cấp gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đảng uỷ, cấp uỷ và đảng viên thuộc Đảng bộ Báo Công Thương đã có nhiều ý kiến phát biểu đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được của Đảng bộ EVNSPC trong thời gian qua, trong đó có nhiệm vụ đầu tư, phát triển hệ thống điện đồng bộ, rộng khắp; đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương, nhất là các địa phương có mức tăng trưởng công nghiệp nóng như Bình Dương, Đồng Nai…

Ông Nguyễn Văn Hợp cũng đã cung cấp, chia sẻ thêm thêm nhiều thông tin liên quan đến công tác cung cấp điện cho miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo; công tác dịch vụ khách hàng; các hoạt động an sinh - xã hội (xây dựng nhà tình nghĩa); các chỉ số tiếp cận điện năng, tổn thất điện năng…của EVNSPC...

Về nguồn đền Bến Dược, Khu di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Nhóm PV