Tăng cường giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, đơn vị và cơ quan BHXH các địa phương đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ với quyết tâm thực hiện kế hoạch phát triển người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2021.
Thanh tra bảo hiểm xã hội: Ngăn chặn kịp thời các hành vi trục lợi

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

Hiện nay, nhiều giải pháp phát triển người tham gia BHYT đang được toàn ngành tập trung thực hiện. Trong tuần vừa qua, BHXH các tỉnh đã tổ chức 1.048 hội nghị tuyên truyền, lũy kế lên 8.815 hội nghị, đạt tỷ lệ 16,9% so với kế hoạch. Số người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện phát triển được trong tuần là 15.929 người, lũy kế lên 141.991 người (trong đó về BHYT có 78.652 người).

Một số tỉnh tổ chức nhiều hội nghị và phát triển được nhiều người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT như: Phú Thọ, Yên Bái, Hải Dương, Thanh Hóa, Thái Bình, Hải Phòng. BHXH các tỉnh, thành phố như: TP.HCM, Bình Định, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Tĩnh đang thực hiện tốt việc tổ chức các hội nghị trực tuyến để vận động BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Thông tin tại Hội nghị trực tuyến chuyên đề phát triển người tham gia BHYT trong các tháng cuối năm mới đây, ông Nguyễn Kiên Cường - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam - cho biết, thời gian qua, các đại lý thu của Bưu điện tích cực thực hiện giải pháp truyền thông, thu BHYT theo các hình thức trực tuyến, tạo thuận lợi cho người dân. Đến nay, đã có 21 Bưu điện tỉnh, thành phố đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao; 10 Bưu điện tỉnh, thành phố đạt mức trên 100.000 người tham gia BHYT...

Tăng cường giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế
BHXH Việt Nam tăng cường các giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Báo cáo của Ban Quản lý Thu - Sổ thẻ (BHXH Việt Nam), tính đến ngày 15/11/2021, toàn quốc có 83,857 triệu người tham gia BHYT, đạt 93,2% kế hoạch. Như vậy, từ nay đến cuối năm, cả nước còn phải phát triển 6,077 triệu người tham gia BHYT mới đạt kế hoạch đề ra. Đáng chú ý, tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có BHXH tỉnh Nam Định đã hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao về BHYT, với 100,3% kế hoạch. Trong khi đó, một số BHXH tỉnh, thành phố còn phải phát triển nhiều người tham gia BHYT mới đạt kế hoạch như: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Sóc Trăng, Kiên Trang, Bạc Liêu, An Giang, Đồng Nai, Gia Lai…

Đồng thời, Ban Quản lý Thu - Sổ thẻ cũng ghi nhận, số người tham gia BHYT giảm tập trung ở một số nhóm đối tượng. Cụ thể, nhóm hộ nghèo giảm 427 nghìn người; Nhóm người dân tộc thiểu số giảm 2,7 triệu người; Nhóm người sống tại vùng đặc biệt khó khăn giảm 1,5 triệu người. Nguyên nhân giảm số người tham gia chủ yếu là do có sự thay đổi chính sách đóng, hỗ trợ đóng BHYT, nên đã tác động mạnh đến các nhóm người tham gia, nhất là với nhóm người dân tộc thiểu số. Với nhóm học sinh sinh viên (HSSV), số tham gia BHYT khai thác được trong tuần là 470.060 người, lũy kế lên 18.398.609 người, đạt tỷ lệ 93,9%. Có 5 BHXH tỉnh đạt 100% độ bao phủ HSSV tham gia BHYT là: Bắc Giang, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn.

Cùng với đó, công tác rà soát dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp cũng đang được tích cực triển khai. Số tham gia BHXH bắt buộc, BHYT sau khi rà soát trong tuần là 3.681 người, lũy kế lên 72.150 người, đạt 16,2% trên tổng số lao động thuộc diện tham gia đã rà soát được. Có 5 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cao nhất so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao là Trà Vinh 124%, Khánh Hoà 104,6%, Bắc Giang 100,1%, Quảng Bình 95,3%, Ninh Thuận 131,8%.

Lan tỏa cách làm hay, sáng tạo

Chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế, ông Trần Văn Dũng - Giám đốc BHXH tỉnh Nam Định cho biết, trong thời gian qua, BHXH tỉnh bám sát chủ trương xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thường xuyên báo cáo, tham mưu để có chỉ đạo, giải pháp tăng số tham gia BHYT. Do đó, đến nay tỷ lệ bao phủ BHYT tại Nam Định đạt khoảng 94% dân số.

Ông Trần Đình Liệu - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố phải nắm thật chắc dữ liệu, phân tích dữ liệu chi tiết ở từng nhóm đối tượng, từng địa bàn, từ đó xây dựng các giải pháp phù hợp. Từ kinh nghiệm trong thời gian qua, nhất là qua việc giảm số tham gia BHYT khi thực hiện Quyết định 861, cần phải hết sức chủ động, lường trước các thay đổi về chính sách hỗ trợ đóng, các biến động về kinh tế, xã hội để có phương án từ sớm, từ xa với công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT. “Yếu tố quan trọng là phải thường xuyên báo cáo kịp thời, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền để có sự chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp từ nhiều phía”- ông Trần Đình Liệu khẳng định.

Đồng thời, nhấn mạnh quyết tâm phải đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT năm 2021, Phó Tổng Giám đốc yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố cần tập trung, quyết liệt đẩy mạnh các giải pháp để tăng nhanh số người tham gia BHYT trong khoảng thời gian còn lại của năm nay. Đặc biệt, nhóm HSSV phải đạt tỷ lệ tham gia 100%; linh hoạt chuyển nhóm đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa bàn không được hỗ trợ tham gia BHYT sang nhóm nghèo, cận nghèo; Triệt để thực hiện BHYT với nhóm trẻ em dưới 6 tuổi; đồng thời rà soát lại nhóm hết hạn tham gia, chuyển qua các đại lý thu để tuyên truyền, linh hoạt vận động người dân tham gia ở các mức khác nhau (3 tháng, 6 tháng…).

Lưu ý, tại các địa phương như: TP.HCM, Bình Dương, Long An… phải chủ động các giải pháp để tăng số tham gia BHYT tại các đơn vị sử dụng lao động, nhất là việc rà soát dữ liệu từ cơ quan Thuế. Vận dụng các giải pháp để tăng đối tượng, đẩy mạnh tuyên truyền, tăng thời lượng trên các kênh truyền thông tại địa phương, cơ sở.

Cùng với đó, Ban Quản lý Thu - Sổ thẻ tiếp tục thường xuyên tổng hợp thông kê, phân tích dữ liệu cụ thể hơn ở từng nhóm đối tượng, chuyển đến Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố; tăng cường cán bộ theo dõi các địa phương, đề xuất kịp thời các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu, tham mưu xây dựng cơ chế, tạo điều kiện để đội ngũ đại lý thu hoạt động tốt hơn, đảm bảo chi trả thù lao tới đội ngũ cán bộ làm trực tiếp, qua đó nâng cao hiệu quả vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Đối với các đơn vị đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu cần tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình hay, để cùng vượt qua những khó khăn, đạt mục tiêu tăng số người tham gia BHYT năm 2021.

Trang Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bảo hiểm xã hội

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Trà Vinh: Nuôi heo đất tiết kiệm tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trà Vinh: Nuôi heo đất tiết kiệm tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tham gia chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, người lao động tự do có cơ hội được hưởng lương hưu hằng tháng và được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí để bảo đảm cuộc sống và chăm sóc sức khỏe khi về già. Với ý nghĩa, lợi ích thiết thực đó, trên cả nước đã và đang xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo để giúp người dân tham gia lưới an sinh BHXH, BHYT.
BHXH Việt Nam - Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN: Ký kết hợp tác về thực hiện chính sách bảo hiểm y tế

BHXH Việt Nam - Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN: Ký kết hợp tác về thực hiện chính sách bảo hiểm y tế

Hướng tới phát triển hệ thống bảo hiểm y tế (BHYT) tại Việt Nam bền vững, giúp người dân được tiếp cận chăm sóc sức khỏe và thụ hưởng chế độ BHYT chất lượng, an toàn, hiệu quả, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thực hiện chính sách BHYT.
Thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp

Thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp

Theo công văn số 931/BYT-BH, Bộ Y tế sẽ triển khai hướng dẫn các cơ sở khám bệnh chữa bệnh thuộc các Bộ, ngành về thực hiện thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip.
Điều kiện để người lao động bị mắc Covid-19 hưởng chế độ ốm đau

Điều kiện để người lao động bị mắc Covid-19 hưởng chế độ ốm đau

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội nếu bị mắc Covid-19 sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi về bảo hiểm xã hội nếu đảm bảo đủ điều kiện và hồ sơ theo quy định.
Nghệ An yêu cầu các đơn vị giải quyết hồ sơ cho F0 tại nhà hưởng BHXH

Nghệ An yêu cầu các đơn vị giải quyết hồ sơ cho F0 tại nhà hưởng BHXH

Sở Y tế Nghệ An yêu cầu các đơn vị được phân công trực tiếp chăm sóc F0 tại nhà, khu cách ly tập trung nhanh chóng cấp giấy chứng nhận nghỉ việc để F0 hưởng BHXH theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục

Trao tặng hơn 12 nghìn sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn

Trao tặng hơn 12 nghìn sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn

Dự kiến, sẽ có 3.111 sổ bảo hiểm xã hội, 8.891 thẻ bảo hiểm y tế trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên người thuộc đồng bào dân tộc sinh sống tại vùng 1 hoặc người mới thoát nghèo tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam: Dấu ấn 27 năm xây dựng và phát triển

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam: Dấu ấn 27 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự cố gắng nỗ lực của tập thể công chức, viên chức toàn ngành qua nhiều thế hệ, ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể, từng bước khẳng định chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là một trụ cột chính sách quan trọng của hệ thống an sinh xã hội.
Ngành bảo hiểm xã hội mang Tết ấm đến với người nghèo

Ngành bảo hiểm xã hội mang Tết ấm đến với người nghèo

Từ ngày 17-20/1/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã triển khai Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” ở 63 tỉnh, thành nhằm sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên mọi miền đất nước.
Phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngày 21/01, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam và Bộ Công an đã tổ chứcký kết Quy chế trực tuyến về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho các hộ nghèo

Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho các hộ nghèo

Ngày 15/1/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 2 xã Trường Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Ngành bảo hiểm xã hội: Thực hiện thắng lợi mục tiêu kép

Ngành bảo hiểm xã hội: Thực hiện thắng lợi mục tiêu kép

Năm 2021 đi qua với biết bao biến động, nhưng cũng là năm để lại nhiều dấu ấn quan trọng đối với ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam trong thực hiện thắng lợi mục tiêu kép. Đó là vừa hoàn thành các nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, thách thức, vừa thực hiện thành công, hiệu quả các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Tăng mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tối thiểu từ năm 2022

Tăng mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tối thiểu từ năm 2022

Từ ngày 1/1/2022, theo quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 tại Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021 của Chính phủ, mức chuẩn nghèo của khu vực nông thôn tăng từ 700.000 đồng lên 1.500.000 đồng/tháng, nên mức Nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu năm 2022 cũng tăng theo.
Sẽ có trên 2,9 triệu người được tăng lương hưu, trợ cấp

Sẽ có trên 2,9 triệu người được tăng lương hưu, trợ cấp

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 108/2021/NĐ-CP về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng, ngày 5/1/2022, BHXH Việt Nam thông báo cho biết, dự kiến, cả nước có khoảng 2.966.645 người sẽ được tăng lương hưu, trợ cấp.
Dấu ấn ngành bảo hiểm xã hội năm 2021

Dấu ấn ngành bảo hiểm xã hội năm 2021

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt kinh tế - xã hội của nước ta. Trong bối cảnh đó, việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bao hiểm thất nghiệp của ngành Bảo hiểm Xã hội gặp rất nhiều khó khăn, thách thức.
Nghị quyết 21-NQ/TW: Khẳng định vai trò trụ cột an sinh của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghị quyết 21-NQ/TW: Khẳng định vai trò trụ cột an sinh của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 – 2020, đến nay chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã từng bước khẳng định và phát huy vai trò trụ cột trong các chính sách an sinh xã hội.
Rà soát cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2022 cho người thuộc diện chính sách

Rà soát cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2022 cho người thuộc diện chính sách

Kể từ ngày 1/1/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đề nghị các địa phương triển khai việc rà soát, kịp thời lập danh sách cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng thuộc diện chính sách chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều chuyển cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
Bao phủ bảo hiểm y tế học sinh sinh viên đạt 95,4%

Bao phủ bảo hiểm y tế học sinh sinh viên đạt 95,4%

Tính đến hết ngày 3/12/2021, cả nước có 19,71 triệu học sinh, sinh viên (HSSV), trong đó, số đã tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là 18,79 triệu em, đạt tỷ lệ 95,4%.
Việt Nam - Hàn Quốc sẽ ký hiệp định về bảo hiểm xã hội song phương

Việt Nam - Hàn Quốc sẽ ký hiệp định về bảo hiểm xã hội song phương

Đúng 15 giờ 50 phút (giờ địa phương) ngày 12/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới sân bay Incheon, thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug.
Nghệ An: Hơn 172.000 lao động đã nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Nghệ An: Hơn 172.000 lao động đã nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hiện, tỉnh Nghệ An đã có hơn 172.000 lao động nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, với số tiền chi trả hơn 380 tỷ đồng. Đến thời điểm này Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nghệ An đã cơ bản hoàn thành gói hỗ trợ người lao động.
Nghệ An: Gia tăng tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần

Nghệ An: Gia tăng tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Nghệ An, hiện số người lĩnh BHXH một lần tăng 2,96 % so với cùng kỳ năm 2020. Đây là thực tế rất đáng lo ngại, không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động mà còn tác động lâu dài tới kinh tế - xã hội. Vì vậy, theo khuyến cáo của BHXH với số tiền được nhận sẽ giải quyết được khó khăn trước mắt nhưng sẽ gây thiệt thòi cho người lao động khi đến tuổi nghỉ hưu.
Tăng cường cảnh báo tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Tăng cường cảnh báo tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Lợi dụng việc ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), gần đây đã xuất hiện nhiều đầu số lừa đảo người dân về việc nhận hỗ trợ từ Quỹ BHTN để chiếm đoạt tiền trong tài khoản cá nhân của người dân.
Hội nghị ASSA: Đảm bảo an sinh trong đại dịch Covid-19

Hội nghị ASSA: Đảm bảo an sinh trong đại dịch Covid-19

Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (Hội nghị ASSA) lần thứ 38 với chủ đề “Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế” đã khai mạc ngày 25/11/2021.
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam: Lưu ý hạn nhận hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam: Lưu ý hạn nhận hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tính đến hết ngày 23/11/2021, cơ quan bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố đã giải quyết hỗ trợ cho 12.154.979 lao động, trong đó có 11.302.971 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 852.008 người đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền hỗ trợ là 28,86 nghìn tỷ đồng.
Bộ Công Thương: Đẩy mạnh thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

Bộ Công Thương: Đẩy mạnh thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW (Nghị quyết số 28) về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), cho đến nay, Bộ Công Thương đã nghiên cứu ban hành hoặc trình Thủ tướng Chính phủ ban hành, cũng như phối hợp tham gia với các Bộ, ngành xây dựng, ban hành văn bản hoàn thiện hệ thống pháp luật về lao động, việc làm, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp…
Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh: Nhanh chóng triển khai hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh: Nhanh chóng triển khai hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

Để tạo điều kiện giúp người lao động và người sử dụng lao động sớm được nhận hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ một cách thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.Hồ Chí Minh đã khai thác triệt để việc sử dụng các hình thức giao dịch trực tuyến với các bước thực hiện đơn giản, tiện lợi.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động