Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:22

Taiwan Excellence tặng quà cho Làng trẻ em SOS Hà Nội

17:34 | 04/03/2020
Nhằm hỗ trợ nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn do tình hình xuất khẩu đình trệ bởi dịch COVID-19, Taiwan Excellence ( do Cục Mậu dịch Quốc tế, Bộ Kinh tế Đài Loan thành lập) đã hỗ trợ thu mua hoa quả để trao tặng cho các trẻ em của Làng trẻ em SOS Hà Nội.    

Cam kết đồng hành với người dân Việt Nam trong mọi mặt của cuộc sống, Taiwan Excellence đã và đang tích cực thực hiện những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) tại Việt Nam. Một ví dụ có thể kể đến như hoạt động quyên góp hàng năm của Taiwan Excellence cho chương trình Sáng kiến màu cam tại giải Marathon TP Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức và sự đồng cảm của cộng đồng đối với những nỗ lực, phấn đấu của người khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam.

taiwan excellence tang qua cho lang tre em sos ha noi

Năm nay, theo sát tình hình xuất khẩu khó khăn do dịch COVID-19, Taiwan Excellence đã phản ứng nhanh chóng bằng việc chung tay thu mua hoa quả cứu trợ, với trị giá 10.000 USD, tương đương 231.450.000 đồng, giúp đỡ nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn thử thách này. Đặc biệt, ngày 3/3/2020, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), đơn vị tổ chức Taiwan Excellence, đã có buổi gửi tặng phần hoa quả nghĩa tình này cho các trẻ em Làng trẻ em SOS Hà Nội. Với món quà ý nghĩa này, các trẻ em khó khăn của làng trẻ sẽ được thoải mái thưởng thức các loại hoa quả tươi ngon và bổ dưỡng của Việt Nam, từ thanh long, dưa hấu, chuối đến xoài, nhãn, trong suốt 3 tháng tới.

Chia sẻ tại buổi lễ, Trưởng đại diện Shih đã đánh giá cao các hoạt động từ thiện của TAITRA nhằm đóng góp lâu dài cho xã hội Việt Nam, đặc biệt là giữa đợt dịch COVID-19 khiến các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam bị ứ trệ; từ đó, nhấn mạnh quan hệ song phương Đài Loan và Việt Nam đang và sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong những năm tới. Trưởng Đại diện Shih cũng cho biết thêm “Ngoài việc mang đến cho các trẻ em đáng yêu của Làng trẻ những loại trái cây tươi ngon và chất lượng, chúng tôi chân thành mong muốn hỗ trợ nông dân Việt Nam vượt qua những khó khăn hiện nay. Mới đây, TECO đã thu mua 100 hộp, tương đương một tấn thanh long ủng hộ người dân. Chúng tôi cũng kêu gọi toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam cùng hưởng ứng ủng hộ giúp đỡ nông dân Việt Nam.

taiwan excellence tang qua cho lang tre em sos ha noi

Bên cạnh đó, ông Cheng, đại diện TAITRA cũng bày tỏ “Taiwan Excellence luôn mong muốn góp phần thắt chặt quan hệ truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Đài Loan trên mọi phương diện, từ kinh tế, văn hoá, giáo dục đến toàn cộng đồng. Với sự hỗ trợ thu mua hoa quả cứu trợ lần này, chúng tôi hy vọng sẽ phần nào giúp đỡ được người nông dân Việt Nam vượt qua cơn bão dịch bệnh COVID-19.”

Hoạt động này tiếp tục khẳng định tầm nhìn của Taiwan Excellence trong việc tổ chức thường niên tại Việt Nam nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất từ Đài Loan, ứng dụng các đột phá công nghệ vì một cuộc sống tiện nghi và thông minh hơn mỗi ngày cho người tiêu dùng Việt.

Nguyễn Hường