Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/01/2020 06:15

Syngenta dành 2 tỷ đô la Mỹ ứng phó với môi trường

15:59 | 23/10/2019
Syngenta vừa thông báo sẽ dành 2 tỷ đô la trong vòng 5 năm tới để giúp nông dân chuẩn bị và ứng phó tốt hơn với những thách thức ngày càng tăng do thời tiết khắc nghiệt gây ra bởi biến đổi khí hậu.

Khoản đầu tư này hỗ trợ mục tiêu bền vững mới của Syngenta là mỗi năm tạo ra ít nhất hai đột phá công nghệ cho thị trường, giúp hoạt động sản xuất nông nghiệp giảm thiểu tác động lên biến đổi khí hậu, giảm thiểu khả năng gây hại và giúp hệ thống thực phẩm nằm trong giới hạn của hành tinh.

syngenta danh 2 ty do la my ung pho voi moi truong

Ông Erik Fyrwald – Tổng giám đốc Syngenta toàn cầu cũng tuyên bố rằng khoản đầu tư này sẽ tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, hỗ trợ sự phát triển của nền nông nghiệp bền vững, Syngenta sẽ nỗ lực giảm 50% lượng phát thải carbon trong các hoạt động của tập đoàn vào năm 2030 để hỗ trợ các mục tiêu đầy tham vọng của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Cam kết của Syngenta đã được xác nhận bởi sáng kiến “Các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học (SBTi)”.

“Nông nghiệp hiện đang tiên phong trong những nỗ lực toàn cầu để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu” - ông Fyrwald nói. Syngenta cam kết thúc đẩy các hoạt động sáng tạo của mình để tìm ra các giải pháp tốt hơn và an toàn hơn để giải quyết thách thức chung về biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học.

“Chúng tôi không chỉ nói xuông mà có hành động thực tế để tập trung vào việc giúp nông dân giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và giảm sự đóng góp của ngành nông nghiệp vào phát thải khí nhà kính trên toàn cầu”.

2 tỷ đô la sẽ được sử dụng hướng tới các chương trình với lợi ích khác biệt hoặc công nghệ đột phá giúp tạo ra những thay đổi đột phá trong nền nông nghiệp bền vững, như sử dụng đất, tăng cường sức khỏe của đất và quản lý dịch hại tổng hợp.

Syngenta là công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp giúp hàng triệu nông dân sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên nhằm cải thiện an ninh lương thực toàn cầu. Bằng trình độ khoa học tiên tiến và các giải pháp cây trồng đột phá, 28.000 nhân viên trên hơn 90 quốc gia đang làm việc tận tâm để thay đổi phương thức canh tác nông nghiệp trên toàn cầu.

Hoàng Minh