Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 12:17

Sức mua thực phẩm tăng, siêu thị bán lẻ kích hoạt chế độ chống dịch

20:33 | 09/02/2021
Chỉ còn 2 ngày nữa là Tết Nguyên đán, thời điểm hiện tại sức mua các mặt hàng thực phẩm Tết tại các siêu thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã tăng cao hơn so với 1 tuần trước. Để đảm bảo an toàn cho khách hàng cùng nhân viên, các hệ thống bán lẻ tại TP. Hồ Chí Minh đã kích hoạt và tuân thủ nghiêm ngặt quy định chống dịch.
Sức mua hàng Tết bắt đầu tăng, bán lẻ tăng thêm giờ hoạt động TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong mua sắm hàng Tết Miền Nam hàng Tết Tân Sửu dồi dào và giá cả sẽ ổn định

Ghi nhận chiều 9/2/2021 (tức 28 Tết), các siêu thị trên địa bàn như Co.opmart, Co.opXtra, Big C… có sức mua các mặt hàng thực phẩm, mứt tết, nước giải khát tăng cao. Điển hình tại hệ thống của nhà bán lẻ Saigon Co.op ghi nhận nhóm bia, nước ngọt và các loại nước giải khát, dầu ăn, nhóm sữa và các loại thịt gia súc, gia cầm và thịt nguội, hàng đông lạnh ước tính tăng khoảng 20% so với tuần trước. Nhóm bánh kẹo, mứt và hàng thời trang, đồ dùng nhà bếp tăng nhẹ quanh mức 10%...

Sức mua thực phẩm tăng, siêu thị bán lẻ kích hoạt chế độ chống dịch
Người tiêu dùng mua sắm tuân thủ đeo khẩu trang chống dịch

Bà Hồ Thị Hồng Đào - Phó Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, để kích cầu tiêu dùng và chia sẻ áp lực chi tiêu với người dân, hệ thống siêu thị của Saigon Co.op sẽ tiến hành giảm giá, khuyến mãi, tặng điểm thưởng liên tục cho khách hàng từ nay đến hết trưa ngày 30 Tết, tập trung vào hàng thiết yếu và thực phẩm tươi sống như thịt cá, rau củ quả, trái cây. Bên cạnh việc giảm giá các mặt hàng Tết, hệ thống Co.opmart, Co.opXtra cũng đã chuẩn bị một lượng hơn 600.000 khẩu trang vải kháng khuẩn đạt chuẩn để bắt đầu thực hiện việc giảm giá 50% cho cho khách từ hôm nay.

Hiện tất cả các hệ thống siêu thị bán lẻ ở TP. Hồ Chí Minh đã kích hoạt chế độ chống dịch tại khu mua sắm tự chọn và cả khu văn phòng làm việc. Đồng loạt thực hiện 5K của Thủ tướng Chính phủ “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo” để đảm bảo môi trường mua sắm, làm việc an toàn. Đối với các nhân sự có tiếp xúc khách hàng, bắt buộc đeo khẩu trang, găng tay. Khu vực tính tiền, thang máy, quầy dịch vụ của các siêu thị dán vạch giãn cách 2 mét. Bố trí bảo vệ túc trực yêu cầu khách đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khử khuẩn tay.

Theo chia sẻ của nhiều người tiêu dùng, do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên họ tăng mua thực phẩm thiết yếu. Việc này ngoài đáp ứng nhu cầu của ngày Tết còn nhằm trữ thêm hàng để trong những ngày tới không phải đi lại nhiều để đảm bảo an toàn.

Mai Ca