Điểm nóng 24h ngày 22/8:

‘Sư giả' Thích Tâm Phúc xin giảm án; Công an vào cuộc vụ Huấn Hoa Hồng 'kêu cứu'

‘Sư giả' Thích Tâm Phúc xin giảm án; Công an vào cuộc vụ Huấn Hoa Hồng 'kêu cứu'... là những tin nóng đáng chú ý ngày 22/8/2024.
Sư ‘dỏm’ Thích Tâm Phúc dùng bằng tiến sĩ Luật tôn giáo giả Cảnh sát giao thông nói về tranh chấp biển số 'vip' giữa Huấn Hoa Hồng và đại gia Bắc Kạn 'Sư giả’ Thích Tâm Phúc lĩnh án 8 năm tù, mong mỏi được sớm trở về nuôi ước mơ xây chùa

'Sư giả' Nguyễn Minh Phúc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Ngày 22/8, Tòa án nhân dân huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận đơn kháng cáo của ông Nguyễn Minh Phúc (tự xưng “sư thầy Thích Tâm Phúc”).

Cụ thể, bị cáo Phúc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt sau khi bị tuyên án 8 năm tù về hai tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Phía người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và bị hại không có đơn kháng cáo.

‘Sư giả' Thích Tâm Phúc xin giảm án; Công an vào cuộc vụ Huấn Hoa Hồng 'kêu cứu'
Tòa án nhân huyện Củ Chi tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Phúc 8 năm tù

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hôm 6/8, Hội đồng xét xử đánh giá hành vi của bị cáo Phúc ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang dư luận, xâm phạm quyền sở hữu tài sản của người khác, cần có mức án nghiêm nhằm răn đe.

Theo Hội đồng xét xử, bị cáo không có tình tiết tăng nặng. Về tình tiết giảm nhẹ, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và gia đình đã khắc phục toàn bộ thiệt hại nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt. Đối với các giấy tờ bị cáo thuê người làm giả, Hội đồng xét xử tuyên tiếp tục lưu hồ sơ vụ án.

Nội dung bản án sơ thẩm thể hiện, năm 2021, bà T. mua đất tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh và nhờ Phúc làm thủ tục tách thửa. Phúc yêu cầu chi phí 135 triệu đồng và nhận trước 70 triệu, sau đó làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà T.

Sau khi hành vi bị lộ, Phúc trốn sang Thái Lan, lúc trở về nước thì bị cảnh sát triệu tập. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phúc, công an thu giữ 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (1 giấy chứng nhận gốc và 9 giấy chứng nhận được giám định là giả). Phúc còn giao nộp thêm 1 giấy chứng nhận tăng ni, thể danh Thích Tâm Phúc; 1 bằng thạc sĩ Luật kinh tế, 1 bằng tiến sĩ ngành Luật tôn giáo... Theo giám định, các giấy chứng nhận này đều là giả.

Công an vào cuộc vụ Huấn Hoa Hồng 'kêu cứu' khi tranh chấp biển số ngũ quý 9

Sáng ngày 22/8, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, Công an tỉnh đã giao các phòng nghiệp vụ vào cuộc kiểm tra, làm rõ các thông tin liên quan đến vụ việc tranh chấp biển số xe máy 97xx-999.99 giữa ông Bùi Xuân Huấn (Huấn Hoa Hồng) và một cá nhân trên địa bàn. Trong đó bao gồm cả nội dung liên quan đến việc kê khai giá bán, nộp thuế… trong việc mua bán, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Cơ quan điều tra xác định, người có tranh chấp biển số với ông Bùi Xuân Huấn là ông N.T.Q. (ở Thành phố Bắc Kạn). Sau khi xác minh làm rõ, công an sẽ thông tin chính thức.

Trước đó, ông Huấn đăng tải thông tin "kêu cứu" vì gặp rắc rối pháp lý liên quan đến chiếc xe máy mang biển số 97xx-999.99 mua cách đây khoảng 1 năm.

Theo chia sẻ của ông Huấn, chiếc xe máy biển số ngũ quý 9 được mua của người đàn ông ở Bắc Kạn vào ngày 14/7/2023 với giá 490 triệu đồng. Tiền chuyển tới tài khoản chính chủ là ông N.T.Q. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi ông Huấn liên hệ chủ cũ của xe để làm thủ tục chuyển biển số ngũ quý 9 sang xe khác thì chủ cũ không hỗ trợ và nói: "Chỉ bán xe chứ không bán biển số". Cùng với đó, ông Huấn cũng cho biết biển số ngũ quý 9 hiện đã được ông N.T.Q. đăng ký, gắn cho xe máy Honda Dream khác.

Theo ông Huấn, thời điểm mua chiếc xe Honda SH biển số 97xx-999.99 chỉ có giấy tờ kèm theo. Người thân của Huấn Hoa Hồng đã tìm gặp chủ cũ để giải quyết nhưng đều bị từ chối.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) cho biết tính đến ngày 15/8/2023, xe máy có biển số 97xx-999.99 đứng tên ông N.T.Q. Đến tháng 7/2024, khi ông Q. đến đăng ký xe, Đội Cảnh sát giao thông Trật tự Công an Thành phố Bắc Kạn tra cứu trên hệ thống thì biển số trên đủ điều kiện để cấp lại cho xe khác của ông Q. theo quy định về biển số định danh (Thông tư 24/2023 của Bộ Công an). Các giấy tờ do chủ phương tiện cung cấp bảo đảm đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Xét xử 135 bị cáo trong đường dây cho vay nặng lãi, ghép ảnh khỏa thân để đòi nợ

Sáng 22/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm 135 bị cáo trong đường dây cho vay lãi nặng, đòi nợ bằng cách ghép ảnh khỏa thân. Đường dây do ông chủ là người Trung Quốc cầm đầu. Cáo trạng xác định, 135 bị cáo bị truy tố về các tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự"; "Trốn thuế"; "Cưỡng đoạt tài sản".

Đường dây trên do Li Zhao Qiang (sinh năm 1988, người Trung Quốc) cầm đầu. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, tháng 10/2017, Li Zhao Qiang nhập cảnh vào Việt Nam và tạo lập các app: "Cash Vn", "Vaynhanhpro"…, máy chủ đặt tại Hồng Kông (Trung Quốc). Các app này cho khách là người Việt Nam vay tiền với lãi suất cao, từ 43.000 đồng đến 60.000 đồng trên một triệu đồng một ngày (tương đương mức lãi suất từ 1.570% đến 2.190% một năm). Đường dây của Li Zhao Qiang hoạt động chủ yếu trên địa bàn Thành phố Hà Nội, tuy nhiên cũng mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Li Zhao Qiang đã hợp tác với Nguyễn Quang Vũ (sinh năm 1987, Hà Nội) và nhiều người khác để thành lập, quản lý và điều hành một số công ty. Ông cũng đưa Zhang Min (sinh năm 1986) và Liu Dan Yang (sinh năm 1992) từ Trung Quốc sang Việt Nam, tuyển dụng nhân viên vào các bộ phận mời chào, thẩm định, nhắc và truy thu nợ.

Khi khách vay chậm trả, nhóm của Zhang Min tại Công ty Metag và Công ty CSKH DCS sẽ sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để nhắn tin, gọi điện đe dọa hoặc cắt ghép ảnh của khách vay và người thân để bôi nhọ trên mạng xã hội, nhằm gây áp lực buộc họ phải trả tiền.

Theo cơ quan tố tụng, từ năm 2019 - 2022, đường dây này thực hiện cho 120.780 khách hàng trên cả nước vay hơn 1.607 tỷ đồng lãi suất cao, thu lời bất chính hơn 732 tỷ đồng. Trong vụ án này, Li Zhao Qiang được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu đã bị truy nã quốc tế do bỏ trốn khỏi Việt Nam. Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 10 ngày.

Bắt nhóm đối tượng làm giả giấy tờ, mua bán hàng trăm ô tô tại Thanh Hóa

Ngày 22/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa triệt phá một đường dây làm giấy tờ giả để mua bán xe ô tô không rõ nguồn gốc, xe thế chấp ngân hàng; tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”…

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1998, Thọ Xuân) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và Bùi Văn Toàn (sinh năm 1994, Hòa Bình), Đinh Hữu Ngọc (sinh năm 1998, Hải Dương), Nguyễn Thế Thành (sinh năm 1982, Hà Nội) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Nhóm đối tượng này bị phát hiện mua bán xe ô tô cũ không rõ nguồn gốc và làm giả giấy tờ để hợp thức hóa việc mua bán xe thế chấp.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhóm đối tượng mua bán xe ô tô cũ không rõ nguồn gốc. Trong đó, đối tượng Nguyễn Tuấn Anh đã bán chiếc xe ô tô biển kiểm soát 36A – 79043 bán cho Bùi Văn Toàn ở xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình với giá 130 triệu đồng. Chiếc xe này đang thế chấp trong ngân hàng và chỉ có giấy đăng ký xe photo. Toàn sau đó đã liên kết với các đối tượng làm giả giấy biên nhận thế chấp để bán xe.

Sau khi bắt giữ Nguyễn Tuấn Anh và Bùi Văn Toàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai lực lượng để điều tra, mở rộng vụ án. Từ đây, lực lượng chức năng dần phát hiện một đường dây chuyên làm giấy tờ giả để mua bán xe không rõ nguồn gốc do Đinh Hữu Ngọc (ở xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Thế Thành (ở phường Giang Biên, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội) cầm đầu. Khám xét nơi ở của 4 đối tượng, Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều máy móc, thiết bị, con dấu, hồ sơ để làm giả các giấy tờ xe ô tô.

Chỉ tính từ cuối tháng 12/2023 đến nay, nhóm đối tượng này đã làm giấy tờ giả để mua bán hàng trăm xe ô tô của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ở nhiều tỉnh thành như Đà Nẵng, Bình Định, Nghệ An, Hưng Yên, TP. Hà Nội, Thanh Hóa…trị giá trên 50 tỷ đồng.

Huyền Trang - Trung Thắng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Cảnh sát giao thông

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cưỡng chế thuế Công ty đầu tư xây dựng phát triển Trường Thành

Cưỡng chế thuế Công ty đầu tư xây dựng phát triển Trường Thành

Nợ thuế hơn 1,2 tỷ đồng, Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển Trường Thành (tỉnh Lai Châu) bị cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản.
Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Xuân Quỳnh

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Xuân Quỳnh

Nợ thuế hơn 22,2 tỷ đồng, Công ty TNHH Xuân Quỳnh tại Nghệ An bị Chi cục Thuế khu vực X cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.
Quảng Bình: Bắt 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc 300 tỉ đồng

Quảng Bình: Bắt 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc 300 tỉ đồng

Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng tổng số tiền giao dịch 300 tỉ đồng, khởi tố, bắt tạm giam 11 đối tượng liên quan.
Công khai danh sách 29 doanh nghiệp tại Sơn La nợ thuế

Công khai danh sách 29 doanh nghiệp tại Sơn La nợ thuế

Đội Thuế liên huyện Sông Mã – Sốp Cộp (Chi cục Thuế khu vực IX) công khai danh sách 29 doanh nghiệp nợ thuế huyện Sông Mã và Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.
Cưỡng chế thuế Công ty Long Vũ tại Đắk Nông

Cưỡng chế thuế Công ty Long Vũ tại Đắk Nông

Nợ thuế hơn 1,8 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Long Vũ tại Đắk Nông bị cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công an: Xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Bộ Công an: Xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Thời gian tới, Bộ Công an sẽ tập trung điều tra, xác minh, xử lý toàn diện, triệt để các hành vi có dấu hiệu tội phạm liên quan đến lĩnh vực quảng cáo.
Công an thông tin về 84 nhãn trong vụ sữa giả: Đã xác định 12 nhãn là hàng giả

Công an thông tin về 84 nhãn trong vụ sữa giả: Đã xác định 12 nhãn là hàng giả

Bộ Công an vừa công bố 84 nhãn trong đường dây sữa giả. Trong đó, đã xác định được 12 nhãn hiệu sữa giả, 72 nhãn hiệu đang điều tra xác minh.
Cưỡng chế thuế một công ty thủy điện tại Lai Châu

Cưỡng chế thuế một công ty thủy điện tại Lai Châu

Nợ thuế hơn 8,3 tỷ đồng, Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng thủy điện (tỉnh Lai Châu) bị cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản tại ngân hàng.
Cưỡng chế thuế Dầu khí Nam Sông Hậu tại Vĩnh Long

Cưỡng chế thuế Dầu khí Nam Sông Hậu tại Vĩnh Long

Nợ thuế hơn 1,4 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty CP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu tại Vĩnh Long bị cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.
Nghệ An: Triệt xóa ổ nhóm rửa tiền, đánh bạc liên quan nhà cái

Nghệ An: Triệt xóa ổ nhóm rửa tiền, đánh bạc liên quan nhà cái 'xxx88'

Công an Nghệ An vừa triệt xóa, bắt giữ ổ nhóm 'rửa tiền' và 'đánh bạc' xuyên quốc gia từ nhà cái đánh bạc trực tuyến 'xxx88' với số tiền hàng trăm tỷ đồng/tháng
Phú Thọ: Triệt phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia

Phú Thọ: Triệt phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia

Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá thành công chuyên án ma túy xuyên quốc gia quy mô lớn, đề nghị truy tố 73 bị can.
Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng và Thương mại Nguyễn Kim

Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng và Thương mại Nguyễn Kim

Công ty CP Xây dựng và Thương mại Nguyễn Kim tại Nghệ An bị Đội Thuế thành phố Vinh (Chi cục Thuế khu vực X) cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn do nợ thuế.
Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Ba Nối tại Long An

Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Ba Nối tại Long An

Công ty TNHH Ba Nối tại Long An bị cơ quan thuế khu vực XVII cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn do nợ thuế.
Hòa Bình kiểm tra vụ 305 nhãn hiệu sữa giả

Hòa Bình kiểm tra vụ 305 nhãn hiệu sữa giả

Sở Y tế Hòa Bình lập đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm liên quan 305 nhãn hiệu sữa giả do bốn công ty đứng tên tự công bố.
Công khai danh sách 133 doanh nghiệp tại Thanh Hóa nợ thuế

Công khai danh sách 133 doanh nghiệp tại Thanh Hóa nợ thuế

Đội Thuế thị xã Nghi Sơn (Chi cục Thuế khu vực X) công khai danh sách 133 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Cưỡng chế thuế 2 doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Nông

Cưỡng chế thuế 2 doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Nông

Công ty TNHH đầu tư – CN Thành Phát và Công ty TNHH đầu tư xây dựng Anh Huy Group (tỉnh Đắk Nông) bị cưỡng chế thuế, trích tiền từ tài khoản do nợ thuế.
Công khai danh sách 23 doanh nghiệp tại Quảng Trị nợ thuế

Công khai danh sách 23 doanh nghiệp tại Quảng Trị nợ thuế

Đội Thuế liên huyện Vĩnh Linh – Gio Linh (Chi cục Thuế khu vực XI) công khai danh sách 23 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nợ thuế.
Đồng Nai: Công ty Da thuộc Wei Tai bị phạt 480 triệu đồng

Đồng Nai: Công ty Da thuộc Wei Tai bị phạt 480 triệu đồng

UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt Công ty TNHH Da thuộc Wei Tai Việt Nam số tiền 480 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Cơ quan thuế sẽ áp dụng biện pháp mạnh với Hợp tác xã Sông Tiền

Cơ quan thuế sẽ áp dụng biện pháp mạnh với Hợp tác xã Sông Tiền

Cơ quan thuế khu vực XVII sẽ tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện theo pháp luật của Hợp tác xã thương mại dịch vụ Sông Tiền (tỉnh Tiền Giang) do nợ thuế.
Vụ Vạn Thịnh Phát: Sau 2 bản án phúc thẩm, bà Trương Mỹ Lan vẫn lĩnh án tử hình

Vụ Vạn Thịnh Phát: Sau 2 bản án phúc thẩm, bà Trương Mỹ Lan vẫn lĩnh án tử hình

Tại phiên xét xử phúc thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2, bà Trương Mỹ Lan được giảm nhẹ hình phạt. Song tổng hợp 2 bản phúc thẩm bà Lan vẫn lĩnh án tử hình.
Cưỡng chế thuế Công ty xuất khẩu Bảo Duy tại Thanh Hóa

Cưỡng chế thuế Công ty xuất khẩu Bảo Duy tại Thanh Hóa

Nợ thuế hơn 1,6 tỷ đồng, Công ty CP thương mại xuất khẩu Bảo Duy tại Thanh Hóa bị cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.
Cưỡng chế thuế Công ty Indochina Build Việt Nam

Cưỡng chế thuế Công ty Indochina Build Việt Nam

Nợ thuế hơn 1,3 tỷ đồng, Công ty CP Indochina Build Việt Nam vừa bị cơ quan thuế khu vực IX cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản tại ngân hàng.
Nghệ An: Phát hiện 3.500 tấn giá đỗ nuôi

Nghệ An: Phát hiện 3.500 tấn giá đỗ nuôi 'siêu tốc' bằng 'hóa chất'

Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng vì đã có hành vi nuôi 'siêu tốc' khoảng 3.500 tấn giá đỗ bằng 'hóa chất'.
Hà Nội: Xã Thanh Liệt loạn biến đất nông nghiệp làm nhà xưởng, kinh doanh rồi

Hà Nội: Xã Thanh Liệt loạn biến đất nông nghiệp làm nhà xưởng, kinh doanh rồi 'xin sau'

Đại điện UBND xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết đất nông nghiệp ở đường Phạm Tu sử dụng kém hiệu quả nên đang xin cấp trên cho chuyển đổi đa mục đích.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ án Bùi Đình Khánh

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ án Bùi Đình Khánh

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp Công an tỉnh Quảng Ninh khẩn trương điều tra, phối hợp truy tố, xét xử vụ án Bùi Đình Khánh.
Mobile VerionPhiên bản di động