Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/04/2020 07:23

Startup Việt Nam đoạt Á quân khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông

10:52 | 22/10/2018
Ecohost, một doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam đã vượt qua 110 đối thủ và đứng thứ hai Cuộc thi Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông (MIST) năm 2018, nhận được phần thưởng tiền mặt là 5.000 USD.

Chương trình MIST đã hỗ trợ được các startup ngành du lịch, dịch vụ du lịch có nhiều tiềm năng phát triển tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là những doanh nghiệp khởi nghiệp tạo ra những tác động tích cực tới môi trường, văn hóa và cộng đồng. 5 startup chung cuộc của MIST 2018 đã hoàn thành một tuần huấn luyện khởi nghiệp và thuyết trình dự án thiết yếu cùng 5 tháng huấn luyện chuyên sâu bởi các chuyên gia trong ngành, tham gia thuyết trình tại các hội nghị của MIST ở TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Nakhon Phanom - Thái Lan và Triển lãm du lịch châu Á ITB diễn ra ở Singapore vào ngày 19/10 vừa qua.

startup viet nam doat a quan khoi nghiep du lich vung me kong
Du lịch sinh thái vùng Nam bộ. Ảnh minh họa

Trong đó, Ecohost khởi tạo các hoạt động du lịch trải nghiệm có chất lượng tại làng quê Việt Nam. Họ phát triển các tour và hoạt động du lịch theo mô hình kết nối tại từng bản làng, đồng thời tăng khả năng cung cấp dịch vụ nhà ở homestay địa phương để phục vụ khách du lịch quốc tế. Bà Bùi Thị Nhàn - Giám đốc điều hành Ecohost chia sẻ: “Giải thưởng này sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện giai đoạn 1 trong kế hoạch tăng trưởng của mình, triển khai các khóa đào tạo kỹ năng tại 3 bản làng và nâng cao chất lượng dịch vụ homestay tại 15 gia đình”.

Trong cuộc thi khởi nghiệp du lịch MIST 2018, Ecohost chỉ đứng sau BamboLao, một startup đến từ Luang Prabang - Lào với sứ mệnh loại trừ ống hút nhựa chỉ sử dụng một lần tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở châu Á. Từ nhiều loại tre đặc biệt, thông qua một quy trình xử lý tự nhiên độc quyền, họ đã sản xuất hơn 80.000 ống hút tre và các dụng cụ làm từ tre khác có thể tái sử dụng đang được sử dụng tại các chuỗi bất động sản của nhiều tập đoàn lớn như Aman, Pullman, Rosewood, Sofitel và trong các tour của Công ty du lịch EXO.

Ông Jen Thaenhart - Giám đốc điều hành Văn phòng điều phối du lịch Mê Kông (MTCO) - nhà đồng tổ chức MIST cho biết: “BambooLao, Ecohost và các startup chung cuộc khác của cuộc thi khởi nghiệp du lịch MIST 2018 đã chứng tỏ một điều rõ ràng rằng, các doanh nhân khởi nghiệp ưu tú và sáng tạo của vùng Mê Kông đang tìm kiếm những giải pháp thiết thực cho các vấn đề tồn tại của ngành, đồng thời nỗ lực xây dựng một ngành du lịch trong khu vực phát triển toàn diện và bền vững hơn”./.

Ngọc Quỳnh