Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/01/2021 02:42

Sóc Trăng khởi công thêm một nhà máy điện gió

17:51 | 22/02/2020
Ngày 22/2, tại Sóc Trăng, Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC), công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power) đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng – Giai đoạn 1 với công suất 29,4MW và tổng mức đầu tư 1.365 tỷ đồng. 
soc trang khoi cong them mot nha may dien gio
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án

Dự án có tổng công suất 65MW, trong đó giai đoạn 1 có công suất 29,4MW với 7 turbines được cung cấp bở Công ty Siemens Gamesa, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các turbine gió trên thế giới. Dự án được xây dựng tại phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với tổng diện tích khoảng 10,22 ha. Khi đi vào vận hành, giai đoạn 1 của nhà máy dự kiến sẽ cung cấp khoảng 84,7 GWh điện/năm cho hệ thống điện khu vực, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như sự phát triển của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã đánh giá cao các nỗ lực của Banpu Power trong việc gấp rút triển khai dự án. Ông nhấn mạnh “Dự án Nhà máy điện gió số 3 khi hoàn thành và đi vào hoạt động, không chỉ mang lại lợi ích, ý nghĩa với ngành năng lượng điện gió Việt Nam; mà còn góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, hỗ trợ năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời, tạo động lực thúc đẩy phát triển lĩnh vực thương mại, du lịch trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.”

soc trang khoi cong them mot nha may dien gio
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng -Trần Văn Chuyện phát biểu chúc mừng nhà đầu tư
soc trang khoi cong them mot nha may dien gio
Naris Chaiyasoot - Chủ tịch Tập đoàn Banpu Power chia sẻ tại Lễ khởi công

Thay mặt Tập đoàn Banpu Power, Tiến sỹ Dr. Naris Chaiyasoot, Chủ tịch Tập đoàn, cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của tỉnh Sóc Trăng cũng như địa phương thị xã Vĩnh Châu, phường Vĩnh Phước giúp Banpu Power triển khai Dự án. Ông Naris nhấn mạnh, trong hai thập kỷ qua, Banpu Power đã đạt được kết quả cao nhất trong cả đầu tư và quản lý các dự án năng lượng của mình. Công ty chưa bao giờ ngừng nghiên cứu và phát triển những sáng kiến mới để vận hành hiệu quả bằng cách triển khai các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành của mình, Banpu Power tin rằng Dự án tại Sóc Trăng sẽ thành công tốt đẹp. Với cam kết phát triển bền vững, ngoài việc vận hành xuất sắc các nhà máy của mình, Banpu Power luôn sát cánh với cộng đồng địa phương để thúc đẩy sự phát triển của địa phương và bảo vệ môi trường. Phát triển bền vững được Banpu Power đặt làm trọng tâm trong các giá trị của Tập đoàn. Thay mặt Banpu Power, Tiến sỹ Naris cũng cam kết Banpu sẽ đảm bảo triển khai Dự án đúng tiến độ theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành và vận hành cuối năm 2020. Toàn bộ dự án sẽ lần lượt đi vào hoạt động từ 2020 đến 2021.

Đình Dũng