Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 04:35

Sở Công Thương Đà Nẵng thông tin chính thức về hoạt động khuyến mại trên website https://levang2021vn.com

18:14 | 02/04/2021
Sở Công Thương Đà Nẵng khẳng định: Không tiếp nhận thông báo và xác nhận đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại nào liên quan đến chương trình “Quảng bá thương hiệu Facebook 2020 – 2021 đến người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời khuyến cáo đến người tiêu dùng cảnh giác với các chương trình giả mạo, lừa đảo.trực tuyến.

Sở Công Thương Đà Nẵng thông tin chính thức về hoạt động khuyến mại trên website https://levang2021vn.com
Cục XTTM - Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP. Đà Nẵng khẳng định không tiếp nhận và không xác nhận cho chương trình khuyến mại nào như trang https://levang2021vn.com đã đăng tải

Ngày 2/4, Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết đã có văn bản gửi Cục Xúc tiến Thương mại (XTTM) – Bộ Công Thương thông tin về việc rà soát hoạt động khuyến mại trên website https://levang2021vn.com.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, Sở Công Thương Đà Nẵng không tiếp nhận thông báo và xác nhận đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại nào liên quan đến chương trình “Quảng bá thương hiệu Facebook 2020 – 2021 đến người tiêu dùng Việt Nam” như thông tin tại trang website https://levang2021vn.com đã đăng tải.

Ban Quản lý Tòa nhà Petrolimex Đà Nẵng (số 122, đường 2/9, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng) – nơi website https://levang2021vn.com thông báo địa chỉ trụ sở, xác nhận: Từ trước đến nay không có đơn vị nào thuê văn phòng tại tòa nhà để tổ chức các hoạt động như trên.

Sở Công Thương Đà Nẵng đề nghị Cục XTTM nghiên cứu, đề xuất giải pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời các website giả mạo, sử dụng các hình thức khuyến mại để lừa dối người tiêu dùng, góp phần bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động khuyến mại và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Sở Công Thương thành phố khuyến cáo đến người tiêu dùng tỉnh táo, phòng tránh các hành vi lừa đảo thông qua việc giả mạo Facebook, website khuyến mại trực tuyến lừa đảo.

Sở Công Thương Đà Nẵng thông tin chính thức về hoạt động khuyến mại trên website https://levang2021vn.com
Địa chỉ mà trang https://levang2021vn.com là địa chỉ giả

Trước đó, ngày 26/3, Cục Xúc tiến Thương mại đã phát đi cảnh báo về chương trình trúng thưởng trên trang thông tin https://levang2021vn.com .

Cục XTTM cho biết trang thông tin https://levang2021vn.com đang có chương trình trúng thưởng cho khách hàng tham gia trên trang này (địa chỉ liên hệ: Tầng 6, tòa nhà văn phòng Petrolimex Đà Nẵng – 122, đường 2/9, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng). Qua rà soát, Cục XTTM và Sở Công Thương không tiếp nhận và xác nhận đăng ký cho bất kỳ chương trình khuyến mại nào như vậy.

Cục XTTM nhận thấy nội dung chương trình không rõ ràng, có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia; đồng thời đề nghị Sở Công Thương Đà Nẵng chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để rà soát hoạt động trên, kịp thời xử lý nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về hoạt động khuyến mại và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Vũ Lê