Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/07/2020 16:07

Sinh viên trường Đại học Điện lực có thể đạt thu nhập 750 triệu đồng/năm

14:59 | 10/03/2020
Đó là một trong những thông tin chính được công bố tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Điện lực và Công ty AfterFIT Engineering K.K (Nhật Bản) vào ngày 6/3/2020 vừa qua tại Hà Nội, với sự chứng kiến của hơn 200 sinh viên cùng các thầy, cô giáo trường Đại học Điện lực.

Công ty AfterFIT Engineering K.K  là doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực Năng lượng mặt trời với 12 chi nhánh tại Nhật Bản, 1 chi nhánh tại Indonesia và 1 chi nhánh tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Trương Huy Hoàng đánh giá cao sự đóng góp của Công ty AafterFIT Engineering K.K cho cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Biên bản hợp tác sẽ góp phần hiện thực hóa định hướng của trường Đại học Điện lực trong việc gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn, thực hiện định hướng mang tính ứng dụng các chương trình đào tạo tại EPU và giúp các em sinh viên có cơ hội được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp như Công ty afterFIT Engineering K.K.

sinh vien truong dai hoc dien luc co the dat thu nhap 750 trieu dongnam
Lãnh đạo hai bên ký biên bản ghi nhớ

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp thực hiện chương trình tuyển dụng và đào tạo sinh viên Đại học Điện lực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cụ thể là các em sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 ngành Kỹ thuật của Đại học Điện lực tham gia vào chương trình tuyển dụng, đào tạo sẽ được Công ty AfterFIT Engineering trao học bổng từ 3 triệu – 5 triệu/1 tháng. Sau khi tốt nghiệp, nếu vượt qua các kỳ kiểm tra của công ty thì sinh viên sẽ chính thức được nhận vào làm việc cho công ty với mức lương từ 750 triệu đồng/năm trở lên. Hai bên cùng thống nhất khung kế hoạch đào tạo cho sinh viên EPU theo năm.

Trong khuôn khổ diễn ra lễ ký kết, hai bên đã tổ chức Hội thảo “Cơ hội làm việc cho các nhà máy điện mặt trời của Công ty AfterFIT Engineering K.K. tại Nhật Bản”.

Ông Tanimoto Kanzo và ông MakiGuchi Morio trực tiếp giới thiệu về Công ty AfterFIT Engineering K.K, chế độ làm việc, chế độ đãi ngộ cũng như giải đáp những thắc mắc của sinh viên về các cơ hội việc làm và chương trình đào tạo của công ty. 

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với sự hứng thú của các sinh viên trường Đại học Điện lực, hy vọng các em sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất để trở thành thành viên của AfterFIT Engineering K.K trong tương lai. Đây thực sự là cơ hội việc làm tuyệt vời cho sinh viên Đại học Điện lực trong tương lai. Sự kiện cũng đã đánh dấu một bước phát triển mới trong hợp tác quốc tế về hỗ trợ đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên của Đại học Điện lực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Lan Hương - Thu Hường