Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 13/07/2020 01:28

Ký kết hợp đồng EPC Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh

11:08 | 07/03/2020
Nhằm sớm đưa nhà máy điện mặt trời Phước Ninh tại Ninh Thuận vào hoạt động, ngày 2/3 vừa qua, Công ty cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận đã ký hợp đồng tổng thầu EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng) công trình với liên danh các nhà thầu SESJ – SSSA – NSN.

Đại diện Công ty cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận cho biết, nhà máy có công suất 45 MWp, sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia trung bình 75 triệu KWh/năm.

Dự án được xây dựng tại thủ phủ năng lượng của tỉnh Ninh Thuận, là khu vực có bức xạ mặt trời cao nhất cả nước, đây cũng là điểm nóng về đầu tư điện mặt trời. Bên cạnh yêu cầu về chất lượng thi công xây dựng, dự án cũng đòi hỏi nhà thầu có năng lực quản lý đáp ứng tiến độ vô cùng gấp rút.

Gói thầu EPC bao gồm tư vấn thiết kế, cung cấp vật tư, thi công xây lắp và bảo trì vận hành nhà máy trong vòng 2 năm kể từ ngày ban hành chứng nhận hoàn thành. Nhà thầu có trách nhiệm đào tạo và chuyển giao công nghệ cho phía chủ đầu tư trong thời gian vận hành và bảo trì.

ky ket hop dong epc du an nha may dien mat troi phuoc ninh
 

Nhận thức được tầm quan trọng của gói thầu cũng như tiến độ nhanh chóng của dự án, ngay sau khi nhận được thư trao thầu vào cuối năm 2019, Công ty NSN đã lập tức triển khai các hạng mục công việc, thành lập ban dự án tại Ninh Thuận, huy động nhân lực và máy móc để đáp ứng tiến độ chủ đầu tư đề ra, mang lại hiệu quả cho chủ đầu tư và đóng góp vào sự phát triển bền vững về kinh tế và xã hội của địa phương.

Được biết, Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh là dự án Nhà máy điện mặt trời thứ 3 Công ty cổ phần Xây dựng & Công nghiệp NSN liên danh cùng Tập đoàn Sharp thực hiện. Đây cũng là một trong những dự án cuối cùng tại tỉnh Ninh Thuận được hưởng giá FIT theo Quyết định 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam.

Thế Vĩnh