Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 28/01/2020 05:15

Seven.AM bị phạt 170 triệu đồng vì sửa chữa nhãn mác

18:59 | 30/11/2019
Sau quá trình xác minh, kiểm tra chuỗi thời trang Seven.AM, ngày 30/11, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã quyết định phạt 170 triệu đồng đối với đơn vị phân phối và kinh doanh thương hiệu Seven.AM do vi phạm nhiều điều khoản khi kinh doanh, lưu thông sản phẩm may mặc thời trang ra thị trường.

Tổng cục QLTT vừa ban hành kết quả việc xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.AM của Công ty Cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

sevenam bi phat 170 trieu dong vi sua chua nhan mac
Cơ sở kinh doanh thương hiệu Seven.AM tại địa chỉ số 135 Trần Phú, Hà Đông

Theo đó, đối với Công ty Cổ phần MHA - chịu trách nhiệm và phân phối thương hiệu thời tran Seven.AM, Tổng cục QLTT kết luận công ty đã có hàng loạt các vi phạm, gồm: sản xuất, kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc theo quy định; kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví); không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố; sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng (kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste)

Tổng mức phạt tiền của các hành vi nói trên là 110 triệu đồng.

Đối với Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ - đơn vị được Công ty Cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu Seven.AM, Tổng cục QLTT xác định công ty đã kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc; kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa và kinh doanh hàng hóa không công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố. Tổng mức phạt tiền của Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là 60 triệu đồng.

sevenam bi phat 170 trieu dong vi sua chua nhan mac
Đội QLTT số 14 (Cục QLTT Hà Nội) kiểm tra hàng hóa tại cơ sở kinh doanh Seven.AM ở 146-148 Tôn Đức Thắng

Kết luận của Tổng cục QLTT cũng cho hay, toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu Seven.AM do Công ty Cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh (Hà Đông -Hà Nội).

Theo Tổng cục QLTT, thời điểm năm 2017- 2018, công ty có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Zhenguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết và hiện công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

Còn Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ, lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện được trong quá trình đột xuất kiểm tra Chuỗi thời trang Seven.AM thì tổng số tiền vi phạm mà đơn vị này phải nộp phạt là trên 100 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu Seven.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm.

Theo Tổng cục QLTT, dù tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh nhưng Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra hoạt động của Công ty Cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị liên quan.

Tổng cục QLTT khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.

Thu Phương