Sẽ xử lý vụ nghi ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang khiến một em tử vong?
Ngày 17/11, các học sinh Trường Ischool Nha Trang ăn trưa với thịt gà luộc xé, rau, sốt làm từ trứng và dầu ăn sau đó bị có triệu chứng sốt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy. Sau đó phụ huynh đã phải đưa đi cấp cứu, một em học sinh đã không qua khỏi.
Liên quan vấn đề trên, ngày 21/11, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Thanh Đề cho biết, Bộ đã nắm được thông tin sự việc từ sáng 18/11 và đã có chỉ đạo tới Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa.
Bộ và đại diện là Vụ Giáo dục thể chất đã trao đổi với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa để nắm thông tin và chỉ đạo phải bám sát, có báo cáo thường xuyên về Bộ. Sở này vẫn báo cáo thường xuyên với Bộ về diễn biến sự việc.Hiện Bộ cũng chờ kết luận cuối cùng để đưa ra phương án xử lý.
Ông Đề cho rằng, ngay từ đầu năm học, Bộ thường xuyên các chỉ đạo, hướng dẫn về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức bữa ăn học đường, tăng cường vận động thể lực. Bộ cũng đã ban hành các công văn đầy đủ và các địa phương, đơn vị cũng đã tập huấn.
Các học sinh Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm |
Theo ông Đề, nguyên nhân vụ việc ở trường Ischool Nha Trang, vẫn chưa có kết luận cụ thể từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng như Cơ quan công an.
Ngày 20/11, tại buổi đối thoại với các phụ huynh, Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang đã xin lỗi và nhận bản thân có nhiều thiếu sót, chưa hoàn thành nhiệm vụ.
Tại buổi đối thoại, nhiều phụ huynh phản ánh chất lượng bữa ăn ở trường kém chất lượng, nguồn nước chưa đảm bảo và chế độ dinh dưỡng thấp… Phụ huynh nhiều lần nêu ý kiến nhưng vẫn không được nhà trường lưu tâm. Theo các phụ huynh, chính vì sự vô tâm của nhà trường dẫn tới hậu quả là 600 học sinh phải tới bệnh viện, 1 nam học sinh 6 tuổi đã tử vong.
Do đó, các phụ huynh đề nghị nhà trường phải làm rõ nguyên nhân ngộ độc vì đã nhiều ngày trôi qua nhưng vẫn chưa có kết quả.