Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 19:53

Schneider Electric kêu gọi tăng tốc giảm thiểu phát thải carbon

12:05 | 29/10/2021
Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Innovation Summit World Tour 2021, Chủ tịch Tập đoàn Schneider Electric, ông Jean-Pascal Tricoire ủng hộ những lộ trình khả thi hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 trong báo cáo “Mục tiêu tiên quyết của 2030: Cuộc chạy đua với thời gian”, thực hiện bởi Viện Nghiên cứu bền vững Schneider Electric.

Hội nghị Innovation Summit World Tour hàng năm của Schneider Electric (12/10 - 12/11) sẽ thảo luận những thách thức về khí hậu toàn cầu và hướng dẫn khách hàng, đối tác, các cơ quan quản lý và nhà hoạch định chính sách cách thức giảm khí thải nhanh chóng, nhằm hướng đến một nền kinh tế thế giới không carbon ngay trong thập kỷ quyết định này.

Schneider Electric kêu gọi tăng tốc giảm thiểu phát thải carbon
Schneider Electric kêu gọi việc thúc đẩy lộ trình hướng tới phát thải ròng bằng 0

Tại hội nghị, mô hình của Viện Nghiên cứu bền vững Schneider Electric chia sẻ phương pháp để giảm được 10GtCO2 lượng khí thải trong một năm theo một cách thực tế và hợp lý vào năm 2030. Báo cáo tập trung vào một phần nhỏ khí nhà kính trên toàn cầu. Ngoài lượng khí thải 50GtCO2e/năm, dự kiến trong “Mục tiêu tiên quyết 2030” chỉ ra rằng chúng ta có khả năng giảm 30% lượng khí thải (tương đương 10GtCO2e) xét từ mức cơ bản của tất cả lượng phát thải liên quan đến năng lượng là 30GtCO2/năm. Đây là một sự tăng tốc đáng kể so với các cam kết hiện tại (khoảng 3GTCO2e/năm, chiếm 10% mục tiêu giảm khí thải). Tuy nhiên vẫn còn khoảng 20GtCO2e/năm lượng phát thải liên quan đến năng lượng vẫn chưa được đề cập trong mô hình này của báo cáo.

Schneider Electric kêu gọi chính phủ các nước và doanh nghiệp tăng mức nỗ lực lên 3-5 lần. Viện nghiên cứu tin rằng, lộ trình thực tế duy nhất dẫn đến thành công là triển khai những công nghệ kỹ thuật số đã được minh chứng và tăng cường điện khí hóa. Đây là phương cách nhanh nhất để giảm phát thải carbon trong các tòa nhà, hệ thống giao thông và công nghiệp.

Được xây dựng dựa trên vị thế dẫn đầu về sự bền vững và tham vọng về Chỉ số Bền vững Schneider giai đoạn 2021-2025, Schneider Electric đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh tư vấn về sự bền vững trên toàn cầu và mở rộng bề dày 10 năm thành công trong các dịch vụ năng lượng và bền vững.

Là một phần trong tham vọng thúc đẩy các sáng kiến bền vững và xây dựng lộ trình phát thải bằng 0, Schneider Electric hỗ trợ khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm sáng tạo và chuyển sang các hệ thống mở, có khả năng tương tác với nhau, được số hóa và đơn giản hóa cũng như các phương thức thông minh hơn trong vận hành doanh nghiệp. Tại Hội nghị Innovation Summit World Tour, Schneider Electric sẽ tiết lộ giải pháp sáng tạo số để giảm thiểu sự phát thải carbon trong nhà ở, tòa nhà, trung tâm dữ liệu, lưới điện và khu vực công nghiệp.

PV