Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 02:55

Schneider Electric IT bổ nhiệm nữ Giám đốc người Việt tại thị trường Việt Nam

09:45 | 20/07/2021
Schneider Electric vừa công bố việc bổ nhiệm bà Trần Mai Hương vào vị trí Giám đốc Schneider Electric IT Việt Nam, Phụ trách thương hiệu APC by Schneider Electric bắt đầu từ ngày 1/7/2021.

Trên cương vị mới, bà Trần Mai Hương sẽ đảm nhiệm việc quản lý và triển khai tất cả hoạt động của Schneider Electric IT tại thị trường Việt Nam và Campuchia. Đồng thời, ông Morgan Duarte - người tiền nhiệm của bà Mai Hương sẽ tiếp nhận cương vị mới là Giám đốc Chiến lược và Hoạt động thương mại của Schneider Electric phụ trách Secure Power khu vực Đông Á và Nhật Bản.

Schneider Electric IT bổ nhiệm nữ Giám đốc người Việt tại thị trường Việt Nam
Bà Trần Mai Hương - tân Giám đốc Schneider Electric IT Việt Nam

Trước khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc Schneider Electric IT Việt Nam, bà Trần Mai Hương đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin tại các tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam như Microsoft, IBM. Trong suốt quá trình này, bà Trần Mai Hương đã trải nghiệm nhiều môi trường kinh doanh ở những vai trò chủ chốt, nổi bật trong số đó là vị trí Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp tại IBM Việt Nam trong gần 8 năm.

Năm 2020, bà Trần Mai Hương gia nhập Schneider Electric IT Việt Nam trong vai trò Giám đốc kinh doanh khối khách hàng doanh nghiệp, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược và quản lý hoạt động của khối khách hàng doanh nghiệp. Chia sẻ về cương vị mới, bà Trần Mai Hương - cho biết: Đây là cơ hội quý giá cho phép tôi tiếp tục vững bước trên con đường sự nghiệp mình lựa chọn, dấn thân sâu hơn trong vai trò tiên phong và truyền cảm hứng đến mọi người, đặc biệt là các tài năng nữ trẻ tuổi của Việt Nam.

Theo Báo cáo của Grant Thornton International, tỉ lệ phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp tầm trung trên toàn cầu đã đạt 31%. Hoặc thu gọn hơn với châu Á - Thái Bình Dương, GDP hàng năm của khu vực có thể tăng thêm 4,5 nghìn tỷ USD vào năm 2025 bằng cách nâng cao quyền bình đẳng của phụ nữ, chứng minh sự tham gia và tầm ảnh hưởng của phái nữ có thể mang lại lợi ích kinh tế. Đây là xu hướng tất yếu, chứng minh năng lực và sự nhiệt huyết sẽ đảm bảo cho thành công, bất kể những khác biệt. Nhận thức được điều đó, Schneider Electric luôn khuyến khích nhân viên, đặc biệt là phụ nữ, bứt phá khỏi giới hạn bản thân, dám theo đuổi đam mê, cống hiến vì lợi ích cộng đồng; đồng thời sẵn sàng trao các vị trí quản lý cấp cao cho những nhà lãnh đạo nữ, thể hiện tư duy bình đẳng giới và phát triển con người.

Ngọc Thùy