Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 13/06/2021 00:03

Sắp diễn ra tuần trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh

15:55 | 18/09/2020
Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh.
Theo đó, Chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh sẽ được tổ chức tại 2 điểm: Địa điểm thứ nhất tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, dự kiến tổ chức trong 3 ngày, từ 25 đến hết ngày 27/9/2020. Tại đây, sẽ có 100 sản phẩm, dịch vụ thuộc 6 nhóm của chương trình OCOP – là các sản phẩm đạt từ 3 - 5 sao và là sản phẩm tiêu biểu của các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh được trưng bày và giới thiệu.

Địa điểm thứ hai tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Quảng Ninh, dự kiến từ ngày 22 đến hết ngày 28/9/2020. Tại đây sẽ có 180 sản phẩm OCOP tiêu biểu của 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của 13 địa phương tham gia. Điểm đặc biệt là không gian trưng bày sản phẩm OCOP Quảng Ninh được làm theo hướng mở với 13 khu vực cho 13 địa phương trong tỉnh với 20 khối, trong đó có 2 khối bố trí khu vực kết nối giao thương, gian hàng hóa phòng, chống dịch. Mỗi khối có diện tích 36m2, tương đương với 80 gian hàng tiêu chuẩn.

2537-ocop-quang-ninh
Sản phẩm OCOP Quảng Ninh ngày càng được ưa chuộng nhờ nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm

Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch được ban tổ chức chú trọng, đảm bảo, thực hiện nghiêm túc với hệ thống standee hướng dẫn, tuyên truyền và cài đặt phầm mềm phòng, chống dịch tại các gian hành triển lãm. Nước sát khuẩn được đặt tại các bàn đón, tiếp khách; nhân viên đón tiếp khách, giới thiệu sản phẩm và bán hàng đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra hoạt động trao đổi, giao dịch hàng hóa…

Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá phát triển thương hiệu, nâng cao uy tín, giá trị kinh tế của các sản phẩm OCOP Quảng Ninh. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP Quảng Ninh tiêu thụ sản phẩm, hướng tới thị trường nội địa trong thời gian cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những thành quả đạt được của quá trình phát triển sản phẩm hàng hóa của các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh, xây dựng nông thôn mới và triển khai hiệu quả Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” giai đoạn 2 (2017-2021) tại 13 địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2015 -2020).

Tiến Dũng