Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 04/03/2021 23:37

Sắp diễn ra Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019

16:42 | 10/12/2019
Để quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và làng nghề của Hà Nội, UBND Thành phố phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019.

Đây là khẳng định của bà Vũ Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10/12.

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 14 – 17/12, tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trong khuôn khổ của Festival, ngoài lễ khai mạc diễn ra sáng 14/12, sẽ có 300 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu xúc tiến thương mại sản phẩm trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố và một số tỉnh, thành được sắp xếp theo các khu gồm: Giới thiệu máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh; giới thiệu các sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia OCOP thành phố Hà Nội; khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề; khu trưng bày, giới thiệu nông sản của các tỉnh bạn; khu triển lãm Hà Nội bốn mùa hoa…

sap dien ra festival san pham nong nghiep va lang nghe ha noi lan thu nhat nam 2019
Sắp diễn ra Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019

Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2019 và định hướng phát triển chế biến nông sản gắn với thị trường; hội thảo chuyên đề “Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái”; hội thi sinh vật cảnh và hoạt động trình diễn tay nghề của các nghệ nhân… sẽ được diễn ra tại Festival.

Bà Vũ Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội – cho hay, trong khuôn khổ lễ khai mạc Festival sẽ diễn ra lễ công bố quyết định, trao giấy chứng nhận các sản phẩm đạt chuẩn OCOP thành phố Hà Nội năm 2019. Đối với sự kiện không gian văn hóa ẩm thực với quy mô 12 gian hàng ẩm thực của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ giới thiệu đến khách tham quan những món ăn truyền thống đặc trưng của Hà Nội như: bánh cuốn Thanh Trì; giò chả Ước Lễ; chè lam Thạch Xá; chè kho Đại Đồng… Đây sẽ là một trong những sự kiện của Festival nhằm tôn vinh giá trị văn hóa lịch sử nổi bật của các món ăn; quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền. Tuy số gian hàng không nhiều nhưng với sự phong phú và hấp dẫn của ẩm thực Việt sẽ góp phần phát triển du lịch bền vững.

Đối với hoạt động trình diễn tay nghề của các nghệ nhân đến từ các làng nghề nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, bà Vũ Thị Hương cho hay, đây là một sự kiện góp phần thúc đẩy sự phát triển và nâng tầm quảng bá thương hiệu của các làng nghề truyền thống. Các nghệ nhân tham gia trình diễn tay nghề gồm: Nghệ nhân mây tre đan Xuân Dương; nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận; nghệ nhân tranh thêu tay truyền thống Quất Động; nghệ nhân trình diễn làm nón chuông Thanh Oai… Sự tham gia trình diễn của các nghệ nhân làng nghề nổi tiếng sẽ giúp khách thăm quan trực tiếp chứng kiến từng công đoạn để tạo ra được các sản phẩm của những làng nghề nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội.

Nguyễn Hạnh