Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 19:27

Sáng ngời tinh thần dầu khí

19:00 | 21/06/2021
Đại dịch Covid-19 được ví như cơn đại hồng thủy quét qua nền kinh tế, ảnh hưởng lớn đến mọi doanh nghiệp, người dân và toàn xã hội. Trong khó khăn ấy, tinh thần người dầu khí Việt Nam tiếp tục được thể hiện rõ nét, chung tay cùng cả nước chăm lo cho người lao động và chiến đấu với dịch bệnh.

Với vai trò là cánh tay nối dài của người lao động đến với lãnh đạo tập đoàn, Tháng Công nhân 2021 (tháng 5), Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng sự kiện quan trọng này.

Theo đó, các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động đã đi vào chiều sâu, tập trung vào các nhiệm vụ cốt lõi là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là những lao động yếu thế, gặp nhiều khó khăn. Từ phương châm “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, các cấp công đoàn đã không ngừng tìm tòi, sáng đạo, đề xuất và tổ chức nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Qua các chương trình như “Mái ấm Công đoàn”, “Phúc lợi đoàn viên”… số công nhân lao động được chăm lo ngày càng nhiều hơn, năm sau cao hơn năm trước.

Sáng ngời tinh thần dầu khí

Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan chủ trì Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới

Đáng chú ý, trước khó khăn chung do dịch Covid-19, Công đoàn DKVN cùng các công đoàn trực thuộc đã chủ động đồng hành cùng chuyên môn trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD), tăng cường quản trị, giảm chi phí tối ưu, đề ra các giải pháp ứng phó kịp thời với tác động kép của dịch bệnh và giá dầu sụt giảm. Đồng thời, tích cực triển khai các giải pháp ứng phó nhằm mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động dầu khí, duy trì hoạt động SXKD, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng, tác động của đại dịch và cú sốc giá dầu.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, Công đoàn DKVN đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; kịp thời báo cáo, kiến nghị, đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ, động viên người lao động gặp khó khăn tích cực lao động sản xuất, tăng cường công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Xây dựng các văn bản chỉ đạo, các phương án thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, khu tập thể, phân xưởng, nhà máy, khu tập trung đông đoàn viên và người lao động.

Công đoàn DKVN còn hỗ trợ các cấp công đoàn mua vật tư, nhu yếu phẩm để phòng, chống dịch bệnh cho người lao động trong toàn ngành với số tiền 2,75 tỷ đồng. Đồng thời, mua hơn 1.000 quyển cẩm nang phòng, chống Covid-19 cho các đơn vị trực thuộc để tuyên truyền về đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong SXKD.

Đặc biệt, phát huy tinh thần dầu khí trong cuộc chiến chung tay chống lại đại dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện công tác an sinh xã hội, Công đoàn DKVN đã hỗ trợ công nhân lao động khó khăn đang bị cách ly, phong tỏa tại tỉnh Bắc Giang 100 triệu đồng, tỉnh Bắc Ninh 100 triệu đồng và cùng với các công đoàn trong Khối thi đua hỗ trợ đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại hai địa phương này với số tiền 100 triệu đồng. Từ đó, góp phần cùng cả nước quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19.

Lênh đênh ngày đêm trên biển vì những dòng “vàng đen” của Tổ quốc, người lao động ngành dầu khí luôn được đặt vị trí trung tâm, là tài nguyên vô giá mà ngành dầu khí luôn chăm lo, bảo vệ.

Kim Tuyến