Sáng mai (22/6) diễn ra Tọa đàm: “Chiến lược và hợp tác thúc đẩy chuyển đổi năng lượng cho Việt Nam”
Năng lượng Thứ ba, 21/06/2022 - 17:22 Theo dõi Congthuong.vn trên
Quy hoạch điện VIII thực hiện cam kết về chuyển đổi năng lượng tại COP 26 Cộng đồng ASEAN đẩy nhanh chuyển đổi năng lượng sạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam góp phần thúc đẩy chuyển đổi năng lượng |
Tọa đàm “Chiến lược và hợp tác thúc đẩy chuyển đổi năng lượng cho Việt Nam” do Báo Công Thương phối hợp với Tập đoàn General Electric Việt Nam (GE) tổ chức tại Hà Nội, với sự tham gia và chia sẻ của các diễn giả đến từ Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương), Viện Năng lượng (Bộ Công Thương), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), GE, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Năng lượng T&T, cùng các doanh nghiệp khác trong ngành. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 120 lãnh đạo, chuyên gia và báo chí trong ngành đến tham dự.
![]() |
Với định hướng chiến lược phát triển kinh tế xanh, bền vững cùng những cam kết tại COP26 của Chính phủ về giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, thời gian qua, Việt Nam đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch ở các lĩnh vực khác nhau, trong đó có chương trình chuyển đổi năng lượng.
Mặc dù đã đạt được những kết quả bước đầu, song việc hoàn thiện cơ chế chính sách cũng như học hỏi kinh nghiệm quốc tế, nhất là quá trình áp dụng công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng điện trong đầu tư, sản xuất, tiêu dùng; phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo… vẫn cần được nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện làm cơ sở cho các Bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp.
Chương trình tọa đàm với chủ đề "Chiến lược và hợp tác thúc đẩy chuyển đổi năng lượng cho Việt Nam" mong muốn nhận được các ý kiến của các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, các ý kiến đóng góp quý báu này sẽ góp phần làm cơ sở cho các cơ quan quản lý nhà nước tham khảo, nghiên cứu, hoàn thiện chính sách trong tương lai.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Những góc nhìn đa chiều

Phát triển điện gió ngoài khơi: Kỳ vọng từ Việt Nam

Châu Âu tăng sử dụng than để đối phó với khủng hoảng năng lượng

Giáo sư Trần Đình Long nói gì về điện mặt trời mái nhà, điện hạt nhân?

Công ty Điện lực Bắc Giang: Hiện thực hóa lưới điện thông minh
Tin cùng chuyên mục

Giải pháp nào cho phát triển điện mặt trời mái nhà

Gia Lai: Không xử lý bổ sung mới các dự án điện mặt trời, điện gió, chờ Quy hoạch điện VIII

Công suất tiêu thụ điện lập đỉnh mới đạt 45.528 MW

Tọa đàm “Chiến lược và hợp tác thúc đẩy chuyển đổi năng lượng cho Việt Nam”

Kiểm soát mức tiêu thụ điện tăng mùa nắng nóng

Phát triển năng lượng tái tạo: Cần xây dựng hệ sinh thái

Giá năng lượng: Nhìn từ thế giới về Việt Nam

Giá xăng dầu chiều 21/6: Giá xăng tăng từ 190 - 500 đồng/lít

Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, nghiên cứu phương án cấp điện ra Côn Đảo
![[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới](https://congthuong.vn/stores/news_dataimages/thutrang/062022/20/16/croped/c1403451183de2afb1201fddbf00d7af.png)
[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Giá các mặt hàng xăng dầu thành phẩm có xu hướng tăng

Giá xăng dầu đang “cõng” những loại thuế nào?

EVNNPT – Khánh Hoà: Tập trung tháo gỡ giải phóng mặt bằng 5 dự án truyền tải

Cần có chính sách tổng thể để phát triển năng lượng Việt Nam bền vững

EVN đề xuất tháo gỡ khó khăn cho điện mặt trời mái nhà

Họp báo Bộ Công Thương quý II: Cả nước có hơn 20.000 MW điện mặt trời đã được vận hành

Họp báo Bộ Công Thương quý II: Bộ Công Thương giải đáp rõ về vấn đề xăng dầu

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Đã trình Chính phủ phương án giảm thuế để “kìm” giá xăng dầu

Sửa đổi Luật Dầu khí: Không thể chậm trễ
