Sandogo: Kết nối nhà sản xuất với người tiêu dùng

Mới “trình làng” được một thời gian ngắn, nhưng ứng dụng Sandogo của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Truyền thông OLS Việt Nam đã tạo được ấn tượng rất tốt với cơ sở sản xuất và người tiêu dùng trên cả nước.

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương về ý tưởng cho ra mắt ứng dụng công nghệ Sandogo, Đường Ngọc Sơn – cũng là người sáng lập website cho biết: Sau khi tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, anh đã có một thời gian sang Nhật Bản làm việc, trở về nước, với trình độ và kinh nghiệm từng làm việc tại Nhật Bản – một cường quốc có thế mạnh về công nghệ thông tin và những sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Đường Ngọc Sơn tiếp tục được giữ cương vị trưởng phòng IT cho một số tập đoàn lớn tại Việt Nam. Nhưng anh vẫn nuôi ước mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo để thỏa niềm đam mê với công nghệ thông tin và xa hơn là đóng góp trí tuệ, công sức của mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Sandogo: Kết nối nhà sản xuất với người tiêu dùng
Ông Đường Ngọc Sơn

Ước mơ ấy luôn thôi thúc Đường Ngọc Sơn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, và trong rất nhiều lần về quê ngoại tại huyện Thạch Thất – thành phố Hà Nội, được chứng kiến và tiếp cận với các chủ xưởng gỗ tại đây, anh nhận thấy họ có chung một điểm rằng, những sản phẩm gỗ do các làng nghề làm ra rất đẹp, lại có giá thành rẻ, nhưng khi được bán tại các cửa hàng tại nội thành Hà Nội, thì giá đã bị “đội” lên rất cao bởi phải qua khâu trung gian.

Và không ai khác, chính là người tiêu dùng phải chịu chi phí này, “trong khi những người làm nghề vất vả, bụi bặm thì thu nhập lại không được bao nhiêu dẫn đến giảm khả năng sáng tạo, đam mê với nghề” – Đường Ngọc Sơn cho biết thêm, trên thực tế, có người đã bỏ nghề tryền thống để tìm đến những công việc khác vì thu nhập không đảm bảo cuộc sống. Lý do của vấn đề này là, người bán và người mua không gặp được nhau, họ không thể trao đổi trực tiếp về các đơn hàng mà phải thông qua qua khâu trung gian, chính là những người làm thương mại, họ vừa đòi chủ xưởng gỗ phải chiết khấu giá bán hàng, nhưng lại vừa tăng giá bán với khách hàng.

Qua trao đổi với các chủ xưởng gỗ, Đường Ngọc Sơn nhận thấy, bản thân những người làm xưởng gỗ tại các địa phương trong cả nước đa số có trình độ công nghệ hạn hẹp, họ chỉ làm nghề truyền thống của gia đình chứ không được học qua trường lớp nên kỹ năng bán hàng, kỹ năng tiếp cận khách hàng thiếu chuyên nghiệp.

Các sản phẩm được bán tại Sandogo
Sản phẩm được bán tại sandogo.net

Bản thân những chủ xưởng gỗ cũng đang rất mong muốn được tiếp cận khách hàng qua các trang thương mại điện tử, nhất là trong bối cảnh giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện tại nhiều địa phương, nhưng không biết phải làm thế nào để đưa sản phẩm của mình lên các trang thương mại điện tử. Hoặc có tìm hiểu được thì quy trình để đưa sản phẩm lên các trang thương mại điện tử cũng khá phức tạp, trải qua nhiều bước lại không có sự hướng dẫn cụ thể, khiến họ khó khăn trong việc thực hiện. Còn đối với những người có nhu cầu mua hàng thực sự, họ cũng rất muốn mua được những sản phẩm tốt, với giá cả phải chăng của những cơ sở sản xuất, nhưng không có thông tin về các chủ xưởng, giá cả và chất liệu sản phẩm, nên buộc phải thông qua khâu trung gian và chấp nhận mức giá đắt hơn.

Thấu hiểu được mong muốn của cả người bán và người mua, mong muốn áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc hỗ trợ chủ sản sản xuất đồ gỗ nội thất tại các làng nghề truyền thống bán hàng online và kết nối khách hàng có nhu cầu thi công nội thất tới các xưởng gỗ uy tín, dựa trên đánh giá trực tiếp của người dùng, Đường Ngọc Sơn đã cho ra mắt sandogo.net với mong muốn, đây sẽ là nơi “quy tụ” tất cả các xưởng gỗ đến từ khắp nơi trên cả nước, với những chủng loại sản phẩm đa dạng, phong phú từ giường tủ, bàn ghế các chủng loại đến những đồ thờ cúng, trang trí trong gia đình… nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng trong, ngoài nước đang sinh sống tại Việt Nam và xa hơn là kết nối các xưởng gỗ với các thị trường xuất khẩu.

Đặc biệt, không chỉ giúp các xưởng đặt gian hàng dễ dàng tại website, sandogo còn có chính sách hỗ trợ tạo ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bằng hình gốc và thay nền tùy chọn bằng công nghệ AI; đăng tải sản phẩm trên trang bán hàng chuyên nghiệp; tạo dựng thương hiệu, tín nhiệm của khách hàng thông qua bình chọn của khách hàng trực tiếp trên website…

Theo chia sẻ của Đường Ngọc Sơn, do không phải thông qua khâu trung gian, nên giá cả sản phẩm được bán trên sandogo.net sẽ rẻ hơn so với bán tại các cửa hàng khoảng 10-20%. Nhờ đó, chỉ sau gần 2 tháng ra mắt thị trường, nhưng số lượng các chủ xưởng gỗ tham gia đã tăng lên nhanh chóng, hiện đã lên tới vài trăm xưởng, có số lượng sản phẩm lên đến hàng ngàn sản phẩm với những mẫu mã phong phú, đa dạng.

Không chỉ nhận được phản hồi tốt của các chủ xưởng gỗ mà ngay cả người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến các sản phẩm bán trên sandogo, nhiều khách hàng đã liên hệ trực tiếp với chủ xưởng để đặt hàng theo yêu cầu của họ. Đó là tín hiệu rất tích cực và là cơ hội tốt để người tiêu dùng trong nước tiếp cận được với hàng đồ gỗ nội thất với giá phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Thực hiện Ðề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” tại Quyết định số 844/QÐ-TTg (Ðề án 844) nhằm phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với vai trò cầu nối, Báo Công Thương đã và đang tích cực hỗ trợ, kết nối, góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Sandogo của OLS là một trong số những doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ nhờ ý tưởng độc đáo.

Trang Anh

Tin mới nhất

Startup công nghệ tMonitor góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng

Startup công nghệ tMonitor góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng

Thành lập vào tháng 6/2019, tMonitor là startup công nghệ được xây dựng bởi nhân lực và trí lực Việt. Startup này đang cung cấp những giải pháp nhằm góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khoẻ cộng đồng.
Coolmate – Startup cung cấp giải pháp mua sắm cho nam giới

Coolmate – Startup cung cấp giải pháp mua sắm cho nam giới

Coolmate được thành lập từ năm 2019, đây là một giải pháp mua sắm theo tủ đồ tuỳ chọn cho nam giới, với mức giá hợp lý. Chỉ sau một thời gian ngắn Coolmate đã tăng 6 lần nhờ vào việc bán các sản phẩm cơ bản như áo thun, đồ lót và bít tất dành cho nam giới thông qua nền tảng thương mại điện tử. Startup Coolmate kỳ vọng đạt doanh số 65 triệu USD vào năm 2025 và từng bước tiến đến IPO.
Vuihoc.vn - Nền tảng tự học online hàng đầu tại Việt Nam

Vuihoc.vn - Nền tảng tự học online hàng đầu tại Việt Nam

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng giáo dục tại Việt Nam vẫn là ngành kinh doanh sinh lợi và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Trong đó phải kể đến hàng loạt các startup ngành giáo dục nhận khoản đầu tư từ các quỹ lớn trên thế giới như Công ty cổ phần giáo dục Hùng Vương với nền tảng là Vuihoc.vn.
Startup giao hàng Loship tham vọng niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Startup giao hàng Loship tham vọng niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Với sự phát triển của mạng xã hội và các doanh nghiệp vận chuyển, một số trang chuyên giao nhận thức ăn đã hình thành và phát triển khá tốt. Loship ra đời năm 2017 với tư cách là một bộ phận dịch vụ giao hàng của startup thương mại điện tử Lozi. Đến nay, Loship có hơn 50.000 tài xế và khoảng 200.000 đối tác là nhà hàng. Nền tảng này đang phục vụ hơn 1,5 triệu khách hàng trên cả nước và có khoảng 70.000 giao dịch mỗi ngày.
Startup True Juice thành công nhờ thay đổi thói quen khách hàng

Startup True Juice thành công nhờ thay đổi thói quen khách hàng

Tại Việt Nam, xu hướng startup lifestyle (startup về phong cách sống) đang ngày càng phát triển. Thành lập đầu năm 2017, True Juice là đơn vị tiên phong cung cấp liệu trình nước ép tươi đầu tiên ở Việt Nam. Đây cũng là một startup thành công mang lại những trải nghiệm và lợi ích hoàn toàn khác biệt, cùng một dịch vụ chuyên nghiệp, tiện lợi đến cho khách hàng.

Tin cùng chuyên mục

Edupia – Nền tảng tiếng anh online chất lượng cao cho học sinh tiểu học

Edupia – Nền tảng tiếng anh online chất lượng cao cho học sinh tiểu học

Trong những năm gần đây, các xu hướng công nghệ mới đã và đang phát triển nở rộ và có ảnh hưởng sâu rộng lên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Đặc biệt, trong diễn biến dịch Covid-19, ứng dụng công nghệ mới cùng các mô hình số hóa còn được thúc đẩy với tốc độ nhanh và mạnh hơn bao giờ hết.
Startup Sunbot – Cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ mẫu giáo

Startup Sunbot – Cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ mẫu giáo

Sunbot là Chương trình giáo dục theo mô hình STEAM cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ từ 4-6 tuổi. Dự án được thiết kế phát triển bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực: giáo dục sớm, giáo dục mầm non, công nghệ giáo dục tại Việt Nam,...
MGreen – Startup công nghệ phân loại rác tại nguồn

MGreen – Startup công nghệ phân loại rác tại nguồn

Việt Nam là một trong 5 quốc gia xả rác hàng đầu ra biển với khối lượng khoảng 1,8 triệu tấn mỗi năm. Tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mỗi ngày lượng rác thải ra khoảng 8.000 tấn và 10.000 tấn/ngày tạo nên sức ép khi sức chứa của các bãi xử lý rác tại những nơi này đang ngày càng hạn hẹp. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, dự án mGreen đã xây dựng thói quen phân loại rác cho người dân, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế.
Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cơ sở giáo dục đại học

Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cơ sở giáo dục đại học

Nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học, ngày 26/12/2021, Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh cùng với Câu lạc bộ chuyên gia tư vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo, Ban đề án 844 phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trực tuyến Hội thảo khoa học Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021 với chủ đề “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.
Quảng Nam có thêm Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An

Quảng Nam có thêm Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An

Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An (Quảng Nam) gồm 36 thành viên, ra đời với mục đích kết nối, hỗ trợ các startup, xây dựng phong trào khởi nghiệp, phát triển dự án khởi nghiệp sáng tạo, hướng đến xây dựng địa phương khởi nghiệp, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội.
Nền tảng âm thanh trực tuyến tại Việt Nam được rót vốn đầu tư sau 6 tháng ra mắt

Nền tảng âm thanh trực tuyến tại Việt Nam được rót vốn đầu tư sau 6 tháng ra mắt

OnMic - nền tảng âm thanh theo thời gian thực (voice streaming) do người Việt phát triển vừa công bố được rót vốn từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners ở Vòng hạt giống (Seed Round).
Ấn tượng Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”

Ấn tượng Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”

Ngày 20/12/2021, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”.
Doanh nghiệp khởi nghiệp: Tìm "chỗ đứng" trên thị trường bán lẻ

Doanh nghiệp khởi nghiệp: Tìm "chỗ đứng" trên thị trường bán lẻ

Thị trường bán lẻ đang tăng trưởng rất nhanh tại Việt Nam với quy mô dự báo đạt tới 180 tỷ USD trong vòng 3 năm tới. Đây được xem là cơ hội lớn dành cho các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng sản phẩm thực phẩm. Tuy nhiên, để có một "miếng bánh" thị phần trong hệ thống bán lẻ hiện đại không hề đơn giản, đặc biệt với doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN).
Startup quà tặng UrBox thành công gọi vốn vòng Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD

Startup quà tặng UrBox thành công gọi vốn vòng Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD

UrBox - Startup thương mại điện tử B2B trong lĩnh vực quà tặng, tri ân khách hàng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD từ các nhà đầu tư hàng đầu trong khu vực.
Gần 350 startup tiếp cận với nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Gần 350 startup tiếp cận với nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Hoạt động kết nối đầu tư trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST 2021) đã hỗ trợ cho gần 350 startup tiếp cận với trên 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, đồng thời, nhận được số vốn quan tâm hơn 15 triệu USD.
Nghiên cứu xây dựng chương trình thí điểm quốc gia về thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở

Nghiên cứu xây dựng chương trình thí điểm quốc gia về thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã và đang phối hợp với các đối tác để nghiên cứu xây dựng Chương trình thí điểm quốc gia về thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam.
The CrownX huy động thành công vòng gọi vốn đầu tư 350 triệu USD

The CrownX huy động thành công vòng gọi vốn đầu tư 350 triệu USD

Công ty CP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) đã công bố ký kết giao dịch với nhóm các nhà đầu tư bao gồm TPG, Platinum Orchid (thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư quốc gia Abu Dhabi - ADIA) và SeaTown Master Fund (do công ty con của Temasek Holdings quản lý) cho khoản đầu tư 350 triệu USD vào Công ty CP The CrownX (TCX).
Dấu ấn của những dự án khởi nghiệp đậm chất “xứ Quảng”

Dấu ấn của những dự án khởi nghiệp đậm chất “xứ Quảng”

Phong trào khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tỉnh Quảng Nam đang phát triển rất mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Nhiều dự án khởi nghiệp ra đời dựa trên văn hóa bản địa, đặc sản của địa phương tạo được dấu ấn trong “sân chơi” khởi nghiệp quốc gia.
Đà Nẵng: 5,4 tỷ đồng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho người trẻ

Đà Nẵng: 5,4 tỷ đồng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho người trẻ

Trong giai đoạn 2022 – 2025, từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học & công nghệ, TP. Đà Nẵng sẽ dành 5,4 tỷ đồng cho các hoạt động thúc đẩy đoàn viên, thanh viên thành phố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.
CEO Teky chia sẻ tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI

CEO Teky chia sẻ tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI

“Tái tạo khả năng lãnh đạo trong giai đoạn bình thường mới” là mối quan tâm hàng đầu tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI. Chủ tịch Đào Lan Hương của Học viện Teky - giải pháp Edtech được đánh giá cao tại châu Á - là đại diện Việt Nam tham gia thảo luận về chuyên đề này.
MedOn – Nền tảng công nghệ chăm sóc sức khỏe của người Việt

MedOn – Nền tảng công nghệ chăm sóc sức khỏe của người Việt

Trước sự biến đổi không ngừng của thị trường và thị hiếu khách hàng, với tầm nhìn hướng đến một dịch vụ y tế mở, tiếp cận đến từng cá nhân trong xã hội một cách sâu rộng, hệ thống y tế Medlatec chính thức công bố cho ra đời ứng dụng y tế MedOn.
Startup Đà Nẵng “vượt bão” Covid-19

Startup Đà Nẵng “vượt bão” Covid-19

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup). Tuy nhiên, vẫn có nhiều startup coi Covid - 19 như là cơ hội để thay đổi, thích ứng và phát triển.
Stringee - Nền tảng lập trình đầu tiên cho giao tiếp “Make in Vietnam”

Stringee - Nền tảng lập trình đầu tiên cho giao tiếp “Make in Vietnam”

Stringee được thành lập năm 2017 với 3 Co-founder là CEO Đậu Ngọc Huy, COO Nguyễn Bá Luân và CCO Lê Trọng Tuấn. Hiện nay, Stringee là nền tảng lập trình giao tiếp lớn nhất Việt Nam với 2,2 triệu phút gọi mỗi ngày, hơn 800 doanh nghiệp sử dụng, trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Stringee là một trong 10 dự án công nghệ xuất sắc nhất của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia TechFest 2020 và cũng là một trong 12 nền tảng số xuất sắc “Make in Viet Nam” được Bộ Thông tin & Truyền thông chọn để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số.
Nâng cao năng lực Cố vấn khởi nghiệp trong bối cảnh mới

Nâng cao năng lực Cố vấn khởi nghiệp trong bối cảnh mới

Phát biểu tại “Diễn đàn Cố vấn khởi nghiệp: Đổi mới trên hành trình mới”, diễn ra chiều 2/12/2021, ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chương khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2021, cho rằng, bối cảnh mới cần có tư duy mới về khởi nghiệp, hoạt động cố vấn khởi nghiệp cũng cần thay đổi để giúp các doanh nhân trẻ khởi nghiệp (start-ups) thành công, nhằm tạo ra các giá trị mới cho xã hội.
OnCustomer - Nền tảng giao tiếp khách hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam

OnCustomer - Nền tảng giao tiếp khách hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam

OnCustomer là một sản phẩm thuộc Tập đoàn Novaon. Với kinh nghiệm làm việc với hơn 87.000 doanh nghiệp, Novaon đã phát triển OnCustomer - nền tảng quản trị trải nghiệm khách hàng đầu tiên tại Việt Nam. Nền tảng này đã và đang đem lại những thay đổi tích cực về quản trị trải nghiệm khách hàng cho các doanh nghiệp lớn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động