Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 26/11/2020 06:04

Saigontex 2018- Cầu nối hợp tác, liên doanh liên kết cho doanh nghiệp dệt may Việt

15:49 | 11/04/2018
Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may và thiết bị - nguyên phụ liệu (Saigontex 2018) đã khai mạc sáng ngày 11/4, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Saigontex 2018- Cầu nối hợp tác, liên doanh liên kết cho doanh nghiệp dệt may Việt
Ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phát biểu tại lễ khai mạc Saigontex 2018

Saigontex 2018 là hoạt động xúc tiến thương mại thu hút sự quan tâm của hơn 900 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới tham dự giới thiệu thiết bị và nguyên phụ liệu phục vụ cho thị trường dệt may Việt Nam. Đây cũng là cơ hội thuận lợi giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - cho biết, dệt may luôn là một trong những ngành trọng điểm của nền kinh tế, có tiềm năng phát triển lớn, luôn là ngành trong top dẫn đầu cả nước về kim ngạch. Kim ngạch xuất khẩu trong năm 2017 của ngành dệt may đạt 31 tỷ USD, tăng 10,23% so với năm 2016. Năm 2018, ngành dệt may đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 33,5 tỷ USD. Để thực hiện mục tiêu đó, ngành dệt may phải không ngừng đổi mới công nghệ, áp dụng công nghệ tiên tiến; tăng cường hợp tác, liên doanh kiên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước và đẩy mạnh khai thác các thị trường mới.

Ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) - nhấn mạnh, hiện nay trong bối cảnh cả thế giới dịch chuyển - thay đổi phương thức sản xuất kinh doanh để thích hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành dệt may Việt Nam phải đổi mới và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh. Chính vì vậy, Saigontex 2018 là hoạt động thiết thực để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện mục tiêu quan trọng này.

Theo ông Trương Thanh Hoài, Saigontex 2018 không chỉ mang đến các cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thông tin thị trường, máy móc thiết bị mới mà còn là cầu nối giao thương hợp tác, liên doanh liên kết với đối tác nước ngoài.

Saigontex 2018- Cầu nối hợp tác, liên doanh liên kết cho doanh nghiệp dệt may Việt
Các doanh nghiệp giới thiệu công nghệ và nguyên phụ liệu mới cho ngành dệt may tại triển lãm

Theo đơn vị tổ chức, triển lãm năm nay sẽ có các công nghệ tự động hóa nổi bật trong ngành may mặc như: Hệ thống tự động xả vải và phân tích mẫu vải (Anh quốc), hệ thống CAD, máy trải vải, băng truyền, máy đính nhãn, máy cắt vải tự động (Ý)… Đối với lĩnh vực vải và nguyên liệu sẽ có sợi tẩy trắng, vật liệu tơ sợi nguồn gốc thực vật, tơ nhân tạo, sợi đay gai, sợi acrylic…

Đặc biệt, để tạo nên tính tương tác và tạo sự tiếp cận thực tế cho nhà cung cấp, nhà sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng, Saigontex 2018 sẽ mang đến các Bộ sưu tập từ phong cách thời trang truyền thống, ấn tượng cho đến thời trang ứng dụng của các nhà thiết kế đến từ Viện Mẫu thời trang (FADIN) và các nhãn hàng uy tín như Belluni (Tổng công ty 28), Padu (May Chiến Thắng), F.House (Công ty Phương Đông)...

Saigontex 2018 do Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) phối hợp cùng các đối tác tổ chức. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 14/4/2018.

Mai Ca - Việt Hùng