Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 22:23

Ra mắt Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam

21:26 | 31/10/2021
Netflix vừa công bố Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam trị giá gần 5 tỷ đồng giúp hỗ trợ nền kinh tế sáng tạo của đất nước và những nhà làm phim Việt Nam từ các nhóm ít được biết đến.

Bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao - Du lịch cho biết: Trong bối cảnh nguồn lực dành cho ngành điện ảnh còn hạn chế, chúng tôi đánh giá rất cao sáng kiến của Netflix trong việc hình thành một Quỹ hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà làm phim, đối tượng yếu thế có cơ hội kể những câu chuyện của mình và góp lên những tiếng nói vào sự đa dạng của đời sống văn hóa - nghệ thuật. Điều này cũng hết sức phù hợp với định hướng phát triển bền vững của Việt Nam, là bao trùm và toàn diện, lấy con người làm trung tâm, không bỏ ai lại phía sau.

Ra mắt Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam

Các nhà làm phim và nghệ sĩ tham dự tọa đàm bàn tròn ngay sau khi Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam chính thức được ra mắt

Chia sẻ thêm về Quỹ Kinh tế sáng tạo đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam, bà Amy Sawitta Lefevre - Giám đốc Đối ngoại của Netflix khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: Tại Netflix, chúng tôi tin rằng tính đa dạng và hòa nhập góp phần vào việc truyền tải những câu chuyện tuyệt vời. Do đó việc tạo nên nhiều cơ hội để lắng nghe tiếng nói từ cộng đồng yếu thế trở nên vô cùng quan trọng. Trên tinh thần này, chúng tôi đang thực hiện những bước đầu tiên để tạo ra một không gian toàn diện hơn, nơi mọi câu chuyện đều được phản ánh. Cùng với đó, chúng tôi rất vui mừng ra mắt Quỹ Vẻ đẹp Điện ảnh - Kinh tế Sáng tạo Việt Nam đầu tiên của Netflix tại Việt Nam để hỗ trợ nền kinh tế sáng tạo ở quy mô lớn, giúp đỡ các nhà làm phim trong nước từ các nhóm ít được biết đến.

Theo nhà làm phim người Việt, nữ diễn viên, nhà sản xuất và giáo dục Kathy Uyên, điều thực sự quan trọng là tạo nên bệ phóng cho các nhóm làm phim ít được biết đến, giúp họ tiếp cận các nguồn lực và việc đào tạo chuyên nghiệp, hướng tới xây dựng một nền điện ảnh sáng tạo, đa dạng. "Tôi đánh giá cao cách Quỹ có thể hỗ trợ các nhà làm phim độc lập gặp hoàn cảnh khó khăn và cho họ cơ hội tỏa sáng"- Kathy Uyên nói.

Sau khoảnh khắc tuyên bố ra mắt Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam của Netflix, các nhà làm phim và nghệ sĩ đã tham dự hai cuộc tọa đàm bàn tròn về vai trò của giải trí trong nâng cao an sinh tinh thần cá nhân, sự cần thiết trong việc hỗ trợ vực dậy nền kinh tế sáng tạo sau đại dịch, cũng như thực trạng và sự đa dạng của nền kinh tế sáng tạo Việt Nam.

Các cuộc tạo đàm có sự tham gia của Diễn viên, nhà sản xuất, nhà giáo dục Kathy Uyên; Diễn viên điện ảnh, đạo diễn Công Hậu - Ủy viên BCH Hội điện ảnh Việt Nam, Phó chủ tịch Hội điện ảnh TP. Hồ Chí Minh; Đạo diễn, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh (Phan Xine); Đạo diễn trẻ Nông Nhật Quang; Người mẫu, diễn viên Hồ Thu Anh; và MC Quang Huy. Chương trình được dẫn dắt bởi hai diễn viên S.T Sơn Thạch và Hoàng Yến Chibi - hai gương mặt quen thuộc trong các bộ phim trên Netflix.

Được biết, Quỹ này chính thức công bố ra mắt trong sự kiện livestream tối 31/10 trên hệ thống kênh của Yeah1, với sự đồng hành của Bộ Văn hóa, Thể thao - Du lịch và sự góp mặt của đại diện Hội Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh cùng nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ trong nước.

Mai Ca