Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 30/09/2020 16:35

Ra mắt mạng xã hội dayhoc.net.vn

15:19 | 20/11/2019
Ngày 20/11, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Phát triển giáo dục thông minh phối hợp cùng Công ty Quản lý Ducapital Holding và Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ 4.0 tổ chức sự kiện ra mắt mạng xã hội (MXH) Dạy & Học (dayhoc.net.vn).

Đây là MXH chuyên biệt trong lĩnh vực giáo dục đầu tiên do người Việt phát triển, với ước vọng tạo nên một công cụ số thúc đẩy xã hội học tập và chia sẻ tri thức cho cộng đồng, tận dụng thế mạnh của công nghệ trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0), để chia sẻ và hài hòa các giá trị tích cực trong cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Xác định giá trị cốt lõi không chỉ là lượng tri thức do người dùng đóng góp, với MXH dayhoc.net.vn, người dùng cũng chính chủ sở hữu, tham gia và trực tiếp có ý kiến xây dựng “luật chơi” của MXH. Bởi vậy, người dùng là người cùng xây dựng, cùng phát triển và cùng thụ hưởng giá trị từ MXH ấy.

ra mat mang xa hoi dayhocnetvn
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt MXH dayhoc.net.vn

Thông qua dayhoc.net.vn, nhiều tri thức có giá trị được chia sẻ, như: Dạy tiếng Việt cho con em kiều bào, dạy và bảo tồn tiếng nói, chữ dân tộc cho thế hệ trẻ… Nhờ được xây dựng từ khát vọng là MXH của người Việt, với mong ước, không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình tìm kiếm tri thức, MXH dayhoc.net.vn mở ra cơ hội tiếp cận, học hỏi cho tất cả mọi người.

Tại lễ ra mắt, đơn vị vận hành MXH cũng giới thiệu về chương trình “Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0”. Đây là chương trình thiện nguyện dành cho các em học sinh hiếu học ở vùng sâu, vùng xa, các vùng dân tộc thiểu số, thực hiện việc dạy học tình nguyện thông qua nền tảng kết nối số uTEACHER và MXH dayhoc.net.vn

Để hiện thực hóa việc dạy học kèm này, các giáo viên, sinh viên tình nguyện sẽ kết nối thông qua chiếc đèn học thông minh - một thiết bị kết nối, tương tác hiệu quả giữa học sinh với người dạy kèm, xoá mọi khoảng cách về địa lý, đồng thời giúp cho người dạy và người học tối ưu hoá thời gian học tập, giảng dạy, thực hành và tương tác.

“Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0” hy vọng nhận được sự ủng hộ của cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng cùng các mạnh thường quân, góp phần đưa ánh sáng tri thức về tới mọi miền của tổ quốc nhờ công nghệ 4.0, để các giá trị tốt đẹp của xã hội sẽ được hội tụ và lan tỏa.

Nguyễn Hòa