Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 15:08
Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ

Quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19

12:08 | 26/03/2020
Nhằm triệt để ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh, ưu tiên đảm bảo an toàn cho nhân sự vận hành trong bối cảnh duy trì sản xuất an toàn, liên tục đối với các công trình khí, Ban Giám đốc Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt và triển khai hàng loạt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Từ đầu tháng 2/2020, KĐN đã ban hành phương án phòng chống và ứng phó dịch bệnh, và triển khai tại tất cả các nơi làm việc việc thực hiện mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, tờ khai y tế đối với tất cả cán bộ công nhân viên (CBCNV) của KĐN và nhà thầu vào làm việc; thực hiện các công tác phun khử khuẩn hàng tuần, lau/sát trùng các vị trí làm việc ngày 2 lần, bố trí khu vực ăn ca cho lực lượng vận hành.

quyet liet trien khai cac giai phap phong chong dich covid 19
Để chủ động kiểm soát môi trường làm việc, KĐN đã triển khai tự thực hiện việc thiết kế, lắp đặt Buồng khử khuẩn chống dịch Covid-19 được đặt tại Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ

Đầu tháng 3, doanh nghiệp đã thành lập Ban chỉ huy phòng chống và ứng phó dịch bệnh, đồng thời hoàn thiện, ban hành toàn bộ các kịch bản phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, có các nội dung về công tác phối hợp chỉ đạo, xử lý ở các cấp, công tác nhân sự dự phòng, công tác hậu cần, thiết bị y tế dự phòng, công tác đấu nối hỗ trợ với các Ban/ngành chức năng của các địa phương nợi có công trình khí (bằng các văn bản gửi cho từng địa phương) nhằm chuẩn bị chặt chẽ, mang tính chủ động cho mọi cấp độ diễn tiến của dịch bệnh. KĐN cũng đã chủ động khoanh vùng an toàn cho lực lượng vận hành tại Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ (GDC PM), Trung tâm phân phối khí Nhơn Trạch (GDC NT) và các trạm khí Bà Rịa, Hiệp Phước. Riêng tại GDC PM và GDC NT, Công ty đã khoanh vùng khu vực an toàn (zone 0) và tiến hành khử trùng, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, hậu cần để cho lực lượng vận hành sẵn sàng ăn ở, sinh hoạt tại chỗ phục vụ vận hành 14 ngày (hoặc lâu hơn) nhằm bảo duy trì sản xuất liên tục.

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, KĐN đã kịp thời mua các máy đo thân nhiệt hồng ngoại cấp phát ngay cho các trạm PPK, trạm van, khối văn phòng, phòng họp là nơi tập trung đông người để kiểm soát nhiệt độ hàng ngày cho CBCNV và khách đến làm việc; ký hợp đồng dịch vụ phun khử khuẩn với các đơn vị chuyên ngành và đã phun khử khuẩn toàn bộ các trạm, các xe của KĐN theo định kỳ hàng tuần.

Với những lao động làm việc trên các giàn khoan - nén khí mỏ Rồng DGCP và RP3, doanh nghiệp cũng đã phối hợp VSP áp dụng thực hiện các bước về khai báo sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt… Trên các tuyến ống dẫn khí trên bờ do KĐN quản lý, Công ty thường xuyên phối hợp tổ chức kiểm tra giám sát việc triển khai thực hiện việc tuân thủ trong công tác phòng dịch bằng nhiều hình thức: Lập đoàn kiểm tra đột xuất đến các trạm xa trung tâm, nơi có nhiều khách đến làm việc, nơi đang thực hiện bảo dưỡng sửa chữa...; thực hiện giám sát qua camera tại các cổng bảo vệ trạm việc kiểm tra khách đến, khách đi và biện pháp phòng dịch để chẩn chỉnh, nhắc nhỡ kịp thời.

Ngày 22/03/2020, để chủ động kiểm soát môi trường làm việc, KĐN đã triển khai tự thực hiện việc thiết kế, lắp đặt Buồng khử khuẩn chống dịch Covid-19 được đặt tại Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ. Đây sản phẩm do chính tay tổ Hỗ trợ sản xuất - Phân Xưởng Vận Hành được thực hiện, hoàn thành trong thời gian 24 giờ và đang tiếp tục triển khai mô hình này cho các Trạm khí tại Bà Rịa, Nhơn Trạch để phục vụ cho khu vực sản suất. Buồng khử khuẩn sử dụng dung dịch sát khuẩn phù hợp (là dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng) và bơm cao áp tạo sương mù 3600 trong thời gian khử khuẩn khoảng 30 giây. Các nhân sự trước khi đi vào trạm bắt buộc phải đi qua buồng khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho khu vực sản xuất.
Tính đến cuối tháng 3/2020, KĐN đã có 100% CBCNV tham gia ủng hộ số tiền 36.500.000 đồng, đạt 200% so với Kế hoạch thu ủng hộ phong trào phòng chống dịch Covid-19 do Công đoàn PV GAS khởi xướng. Với diễn tiến nguy hại của dịch bệnh, theo yêu cầu làm việc mới được thống nhất trong toàn PV GAS và ngành Dầu khí, từ ngày 26/03/2020, KĐN cũng triển khai thực hiện phân nhóm luân phiên làm việc online tại nhà đối với khối văn phòng, đảm bảo an toàn nhưng cũng giữ mạch chỉ đạo, điều hành thông suốt, thực hiện sản xuất liên tục.

Kim Ngân