Thứ hai 23/12/2024 19:04

Quảng Ninh: Tiêu hủy hơn 4 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành tiêu hủy hơn 4 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đây là số tang vật do Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì phối hợp Công an TP. Móng Cái, Đồn Biên phòng số 11 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) phát hiện và bắt giữ từ ngày 6/11.

Trước đó, hồi 21h ngày 6/11, tại khu vực chốt kiểm soát dốc U Bò thuộc khu 7, phường Hải Yên, TP. Móng Cái, lực lượng chức năng kiểm tra ô tô BKS 14C-069.50 khi phương tiện đang dừng, đỗ do Trần Văn Tiến, sinh năm 1987, trú tại khu 7, phường Hải Yên điều khiển đã phát hiện trên xe vận chuyển 4.484kg chân gà đông lạnh được đựng trong các bao tải.

Toàn bộ số chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tiêu hủy

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa vận chuyển trên xe. Qua xác minh, Phòng Cảnh sát môi trường xác định số hàng trên là của ông Phạm Hải Long, SN 1988, địa chỉ: khu 8, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long. Phòng Cảnh sát môi trường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Hải Long đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ nói trên theo quy định của pháp luật.

Cuối năm là thời điểm nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao. Nhưng đây cũng là dịp cho những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm làm giả, làm nhái trà trộn, xuất hiện tràn lan trên thị trường. Sử dụng những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn không chỉ gây ảnh hưởng đến kinh tế mà quan trong hơn, là gây ảnh hưởng không tốt sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong trường hợp phát hiện mua phải các sản phẩm làm giả, làm nhái hay sản phẩm kém chất lượng, cần kịp thời phản ánh với các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng tại địa phương.

Huyền Trang

Tin cùng chuyên mục

Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương làm việc tại Hà Tĩnh về an toàn thực phẩm

Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuỗi cung ứng thực phẩm truy xuất nguồn gốc

Ngành Công Thương Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2025

Thông báo thủ đoạn giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra

Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu

Bình Thuận: Gần 100 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm trong 7 tháng