Quảng Ninh: Thu giữ 2.400 kist test của Trung Quốc nhập lậu
Tỉnh - thành 24h 05/03/2022 18:56 Theo dõi Congthuong.vn trên
Theo đó, vào 16h30 ngày 04/03, tại khu vực Vàng Lầy (phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế Quảng Ninh phối hợp với Đội quản lý trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh) kiểm tra phát hiện Bùi Thị Vân (sinh năm 1990, trú tại: thôn 5, xã Nguyễn Huệ, huyện Đông Triều, Quảng Ninh) hiện ở tại khu 4, phường Hải Hoà, TP Móng Cái, đang có hành vi tàng trữ 2.400 kist test Covid không có hóa đơn chứng từ, nhập lậu vào Việt Nam.
![]() |
Số kit test nhập lậu Trung Quốc bị phát hiện và thu giữ |
Số kist test trên được chứa trong 4 thùng, mỗi thùng 30 hộp, mỗi hộp 20 kist test) do Trung Quốc sản xuất. Bùi Thị Vân khai mua số hàng trên qua mạng của người không quen biết giá 40 nghìn 01 kist test (tổng 96 triệu đồng) về bán kiếm lời, tuy nhiên chưa kịp tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Hiện lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh) cũng đã tra đột xuất tại các cở sở được phép kinh doanh mặt hàng kit test Covid-19 cho thấy: số kit test bán tại các cửa hang này đều có nhãn phụ bằng tiếng Việt, có hóa đơn chứng từ và niêm yết giá đầy đủ theo quy định của pháp luật. Chủ nhà thuốc cam kết chỉ bán các loại thuộc phòng chống Covid-19 khi có kê đơn theo quy định của Bộ Y tế và theo giá đã niêm yết.
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện 4 cở sở kinh doanh đã có hành vi vi phạm là: Niêm yết giá thuốc không đầy đủ tại nơi bán thuốc của cơ sở kinh doanh dược. Đoàn kiểm tra đang trình cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính mỗi cơ sở 2.000.000 đồng.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Thừa Thiên Huế: Hồ chứa thủy điện tiếp tục tăng lưu lượng điều tiết

Kiên Giang: 4 sản phẩm nước mắm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Thừa Thiên Huế: Hơn 335 lô hàng tại chợ Khe Tre bị cháy trong đêm

Hà Nội chi 10 tỷ đồng thí điểm 2 tuyến đường dành cho xe đạp

Việt Nam và Trung Quốc ký 21 thỏa thuận kinh tế về thúc đẩy xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản
Tin cùng chuyên mục

16 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết về bảo vệ môi trường Hà Nội năm 2023

Quảng Ninh: Tổ chức Diễn đàn thúc đẩy du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Đông Hưng

Độc đáo màn giao lưu hát đối Việt Nam - Trung Quốc trên sông biên giới Bắc Luân

Thanh Hóa: Đề nghị thu hồi dự án 2.300 tỷ của Tập đoàn FLC

Bắc Ninh sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm đạo đức công vụ và văn hóa công sở

Quy hoạch Thủ đô: Đã cấy được “gen” thông minh trong mọi quy hoạch

Quảng Ninh: Siêu du thuyền chở gần 1.000 du khách Trung Quốc đến Hạ Long

Hà Nội: Khai trương thí điểm dịch vụ hệ thống thẻ vé điện tử liên thông đa phương thức

Vĩnh Phúc: Nâng cấp kết cấu hạ tầng đô thị, tạo đòn bẩy phát triển

Quảng Ninh: Trao 103 giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VII và lần thứ VIII

Yên Bái cần nhiều hơn nữa sự hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Đối tượng nào được hỗ trợ 1 triệu đồng trong dịp Tết Nguyên đán 2024?

Hà Nội: Di dời gấp 6 hộ dân bị sụt lún nhà

Thanh Hóa: 9 tháng, xử phạt gần 12 tỷ đồng sau thanh tra

Quảng Ninh: Duy trì tăng trưởng 2 con số trong 8 năm liên tiếp

Hơn 1.100 công chức, viên chức tại Bình Dương bỏ việc, thôi việc

Bộ Công Thương: Phú Thọ xây dựng nông thôn mới đến đâu cần chắc đến đó

Hà Nam: Đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III

Bộ Công Thương: Điện lưới quốc gia đã vươn tới vùng sâu, vùng xa của tỉnh Yên Bái
