Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/09/2020 20:48

Quảng Ninh sắp tổ chức Hội mùa vàng Bình Liêu

16:02 | 21/08/2020
Dự kiến, lễ khai mạc và chương trình chính Hội mùa vàng Bình Liêu 2020 sẽ được tổ chức từ 16-18/10/2020.

Đây là lần đầu tiên chương trình Hội mùa vàng Bình Liêu được tổ chức và nằm trong chuỗi sự kiện gắn với lịch sản xuất lúa mùa trên địa bàn huyện. Chương trình sẽ là sản phẩm du lịch mới đặc trưng của huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh), giúp kích cầu du lịch, góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, đồng thời, vừa thực hiện mục tiêu phát triển du lịch song song với triển khai hiệu quản các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

quang ninh sap to chuc hoi mua vang binh lieu
Hội mùa vàng sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Bình Liêu (Ảnh: DDCI Bình Liêu)

Sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức nằm trong chương trình như: Gặt lúa trên ruộng bậc thang; thi chạy, kéo co, đánh quay, đẩy gậy, ném còn… trên ruộng bậc thang; lễ mừng cơm mới của người Tày; giải leo núi chinh phục đỉnh Cao Xiêm... Các hoạt động sẽ được tổ chức xuyên suốt tới tháng 11/2020 gắn với sản phẩm du lịch mùa vụ trên ruộng bậc thang Bình Liêu.

Địa điểm tổ chức chính là thôn Ngàn Pạt (xã Lục Hồn) nơi có nhiều ruộng bậc thang đẹp nhất, ngoài ra còn có các điểm phụ cận như: Khe Ô, Cao Thắng, Lậm Tút (xã Lục Hồn) và các điểm ngắm ruộng bậc thang ở Sông Moóc (Đồng Văn), Cao Sơn (Hoành Mô), xã Húc Động.

Tiến Dũng