Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 27/02/2021 20:39

Quảng Ninh: Sắp diễn ra lễ hội Carnaval mùa đông

09:12 | 29/12/2020
Chương trình nghệ thuật đặc sắc theo hình thức lễ hội đường phố (carnaval) với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan - Lan tỏa nụ cười Hạ Long” dự kiến sẽ được tổ chức đúng vào ngày đầu năm mới 1/1/2021.

Lễ hội hứa hẹn mang đến cho du khách cảm nhận về mùa đông nhưng rất ấm áp bởi sắc màu văn hóa, sản phẩm du lịch của Hạ Long, của Tuần Châu đảo ngọc, đưa du khách đến với những trải nghiệm mới lạ khi đến với Hạ Long vào mùa đông.

Sẽ sẽ có khoảng hơn 100 tàu du lịch diễu hành quanh sân khấu
Sẽ có khoảng 100 tàu du lịch diễu hành quanh sân khấu chính

Cụ thể, theo thông tin từ Tập đoàn Tuần Châu, chương trình bắt đầu diễn ra từ 16 giờ ngày 1/1/2021 tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng năm mới 2021 và thành công Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chương trình sẽ mở cửa miễn phí để người dân và du khách cùng hòa mình vào lễ hội rực rỡ sắc màu.

Dự kiến sẽ có khoảng hơn 1.000 người mẫu, diễn viên, vũ công chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia biểu diễn trên sâu khấu với bối cảnh đằng sau là không gian vịnh Hạ Long. Ngoài ra, sẽ có khoảng hơn 100 tàu du lịch diễu hành quanh sân khấu, trên bầu trời là màn trình diễn của trực thăng và thủy phi cơ…

Phối cảnh sâu khấu với bối cảnh đằng sau là không gian Vịnh Hạ Long
Phối cảnh sân khấu với bối cảnh đằng sau là không gian vịnh Hạ Long

Đáng chú ý, đoàn diễu hành được chia làm 6 khối diễn thể hiện Hạ Long khát vọng Rồng bay với những trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa đông bằng những cánh hoa tuyết, vũ khúc Samba Hạ Long... cùng xe hoa được trang trí bắt mắt với các chủ đề: Hạ Long - Bừng sáng kỳ quan, tinh hoa hội tụ thể hiện di sản vịnh Hạ Long, biểu tượng hòn Trống Mái lung linh huyền ảo trong sương sớm; Hạ Long - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn thể hiện thành phố bên bờ biển hiện đại và phát triển; Tuần Châu - Đảo ngọc thiết kế trang trí thể hiện thương hiệu, hình ảnh Nhà hát Tuần Châu, trải nghiệm sản phẩm du lịch, ẩm thực Hạ Long…

Tiến Dũng