Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 17:30

Quảng Nam tiếp nhận máy xét nghiệm Covid – 19 do doanh nghiệp trao tặng

20:10 | 17/05/2021
Nhằm hỗ trợ kịp thời công tác xét nghiệm và phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana đã trao tặng 01 máy xét nghiệm Covid – 19 trị giá hơn 1,4 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam tiếp nhận máy xét nghiệm Covid – 19 do doanh nghiệp trao tặng
Quảng Nam tiếp nhận thêm máy xét nghiệm Covid - 19

Ngày 17/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận máy xét nghiệm Covid – 19 do khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana trao tặng.

Theo Tổng Giám đốc khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana – Ông Steve Wolstenholme, là nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, việc chung tay cùng địa phương trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn là trách nhiệm và là việc mà Hoiana quan tâm thực hiện. “Việt Nam nói chung cũng như tỉnh Quảng Nam nói riêng đang nỗ lực không ngừng trong công tác phòng chống dịch, chúng tôi hy vọng với việc bổ sung thiết bị xét nghiệm Covid - 19 sẽ giúp đẩy nhanh công tác xét nghiệm Covid -19, hỗ trợ kịp thời cho đội ngũ bác sĩ, góp phần chống dịch hiệu quả trên địa bàn tỉnh”, ông Steve Wolstenholme nói.

Cảm ơn những hỗ trợ và sự đồng hành của Hoiana với tỉnh Quảng Nam trong nhiều hoạt động xã hội, đặc biệt là trong phòng chống dịch Covid – 19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Trần Văn Tân cho rằng, trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, sự hỗ trợ của Hoiana hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm nâng cao năng lực xét nghiệm của địa phương, góp phần trong quá trình truy vết và ngăn chặn dịch bệnh.

Từ khi đặt dự án tại Quảng Nam và đi vào hoạt động, Hoiana đã liên tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng địa phương phát triển giáo dục, xã hội, y tế và kinh tế.

Mới đây nhất, hồi tháng 3/2021, Hoiana đã tiến hành trao tặng thiết bị dạy và học, bàn giao một số công trình sửa sang và xây mới cơ sở vật chất cho trường mẫu giáo Duy Hải, trường Tiểu học Duy Hải và trường Trung học cơ sở Ngô Quyền tại Quảng Nam với tổng giá trị tài trợ hơn 4 tỷ đồng. Trong năm 2020, Hoiana đã hỗ trợ 500 triệu đồng tiền mặt và 32.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Quảng Nam, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, và 500 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Tổng giá trị đóng góp cho xã hội của Hoiana trong những năm gần đây ước tính hơn 8,5 tỷ đồng.

Vũ Lê