Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 21:28

Quảng Nam: Tạo điều kiện thuận lợi cho xe vận tải hàng hoá đi qua các chốt kiểm soát

15:19 | 26/08/2021
Nhằm chủ động ứng phó với nhiều diễn biến mới và phức tạp của dịch Covid-19, Sở Công Thương Quảng Nam đã lên các phương án cung ứng hàng hoá và đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hoá của doanh nghiệp Quảng Nam đi lại qua các chốt kiểm tra, kiểm soát.

Theo đó, Sở Công Thương Quảng Nam đã rà soát, xem xét, nghiên cứu nhu cầu tối thiểu và nguồn cung ứng hàng hóa, đặc thù địa giới hành chính các huyện/thị/thành, phân bố dân cư, khu vực tập trung các khu, cụm công nghiệp tập trung của tỉnh; xây dựng các tình huống cụ thể phòng, chống dịch ở một số địa phương, làm cơ sở để các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án nhằm chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Ông Nguyễn Quang Lâm - Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương Quảng Nam - cho hay, Sở đã lên phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh theo phương châm 4 tại chỗ “chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hệ thống phân phối tại chỗ, hàng hóa tại chỗ”; duy trì hoạt động của chợ, siêu thi, cơ sở sản xuất kinh doanh và thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp; chủ động công tác dự báo tình hình thị trường, tổ chức sản xuất, dự trữ, cung ứng hàng hóa phù hợp tình hình diễn biến dịch bệnh.

Quảng Nam: Tạo điều kiện thuận lợi cho xe vận tải hàng hoá đi qua các chốt kiểm soát giữa Quảng Nam và Đà Nẵng
UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tạo điều kiện để hàng hoá của doanh nghiệp Quảng Nam đi lại qua các chốt kiểm tra.

Được biết, Sở Công Thương Quảng Nam đã có tờ trình về việc tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hoá của doanh nghiệp Quảng Nam đi lại qua các chốt kiểm tra, kiểm soát. Ngay sau đó, tại cuộc họp vào ngày 25/8 ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có Văn bản số 5601/UBND-KTN về việc tạo điều kiện để hàng hoá của doanh nghiệp Quảng Nam đi lại qua các chốt kiểm tra.

Cụ thể, giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị vận chuyển hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn tỉnh đăng ký đề nghị cấp Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên Luồng xanh theo quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong vận chuyển hàng hoá thiết yếu từ tỉnh Quảng Nam đi TP. Đà Nẵng, hỗ trợ kết nối cung cầu hàng hoá giữa 02 địa phương trong thời gian giãn cách xã hội và giải quyết đầu ra hàng nông sản của tỉnh. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị vận chuyển thực hiện nghiêm quy định trong quá trình vận chuyển, cung ứng hàng hoá cho TP. Đà Nẵng. Đề nghị các chủ xe, doanh nghiệp yêu cầu người lái xe phải thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế, xuất trình giấy báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính do cơ quan có thẩm quyền cấp trong thời gian 3 ngày; không dừng, không đỗ dọc đường; cam kết thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cấp có thẩm quyền; chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát tạo điều kiện thuận lợi để xe vận chuyển hàng hoá thiết yếu được ra/vào chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, Sở Công Thương Đà Nẵng cũng đã có kiến nghị với UBND TP. Đà Nẵng về việc chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng làm việc với Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam để tạo điều kiện lưu thông cho các phương tiện vận tải hàng hoá giữa hai địa phương một cách thuận lợi.

Thành Long