Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 27/11/2020 00:59

Quảng Bình: Liên minh kích cầu sản phẩm du lịch

15:55 | 26/06/2020
Ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, cùng với các chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Bình, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và các đơn vị kinh doanh đã tái khởi động trở lại với nhiều chính sách, chiến lược rất rõ nét. Trong đó việc hợp tác liên minh kích cầu sản phẩm du lịch là một bước tiến mới của du lịch Quảng Bình.

Theo đó, Sở Du lịch Quảng Bình, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, vận tải, cơ sở lưu trú,... đang hoạt động tại Quảng Bình đã tái khởi động trở lại sôi động với những chính sách và chiến lược rất rõ nét và hiệu quả. Trong đó việc hợp tác liên minh kích cầu sản phẩm du lịch là một bước tiến mới của du lịch Quảng Bình, là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch đẩy mạnh việc liên minh cùng nhau vượt qua khó khăn và phát triển.

Sau một thời gian bàn bạc và trao đổi thống nhất trên tinh thần hợp tác cùng phát triển, ngày 25/6, tại nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác liên minh kích cầu sản phẩm du lịch Quảng Bình giữa Công ty TNHH Đầu tư đoàn gia Quảng Bình và Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm.

3354 277d97fb 8213 4fcd 8a0a 95a4ebd46e4a
Các đơn vị ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình

Liên minh kích cầu sản phẩm du lịch Quảng Bình được triển khai với mục đích quảng bá sản phẩm du lịch Quảng Bình đến với du khách, thu hút khách du lịch nội địa trước mắt, từng bước kích cầu thị trường quốc tế. Từ việc quáng bá sản phẩm du lịch đặc trưng, các sản phẩm dịch vụ du lịch của doanh nghiệp sẽ tác động đến sự tăng trưởng của du lịch tỉnh nhà. Trong bối cảnh, hoạt động du lịch tỉnh Quảng Bình đang dần nóng lên sau đại dịch toàn cầu Covid 19. Với sự hợp tác liên minh giữa Tuệ Lâm và Đoàn Gia hy vọng sẽ tạo ra “làn sóng” du lịch “hậu Covid”.

Là các đơn vị đi đầu, tiên phong trong định hướng liên minh kích cầu sản phẩm du lịch Quảng Bình, Tuệ Lâm và Đoàn Gia Resort đã cùng kết nối doanh nghiệp du lịch, thiết kế các tour tuyến trọn gói đến các điểm du lịch trọng điểm với giá giảm từ 10-50%. Các gói kích cầu trong liên minh được áp dụng đến hết năm 2020.

Trong thiết kế và xây dựng chương trình kích cầu du lịch, các điểm du lịch mới và nổi tiếng được coi là tâm điểm của những tour tham quan, nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực, check-in như: Các showroom Sâm Bố Chính Tuệ Lâm tại Quảng Bình, Nhà hàng Sabochi, Vườn Sâm Bố Chính lớn nhất Việt Nam; Khu nghỉ dưỡng Đoàn Gia Resort.

Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình - cho biết: "Công ty Tuệ Lâm bắt tay cùng Đoàn Gia cùng thành lập liên minh hợp tác kích cầu sản phẩm du lịch, đây là khởi đầu của một cách thức làm ăn mới, vượt ra khỏi ao làng, có thể kết thành con thuyền vững chắc để vươn ra biển lớn. Cả hai doanh nghiệp đều mang những tầm nhìn, tư tưởng lớn, tạo ra sự kết hợp mạnh mẽ, cùng nhau thúc đẩy quy mô kinh doanh lớn hơn, đa dạng hơn, tạo thành một chuỗi liên kết khép kín từ khâu đón tiếp, nghỉ dưỡng, ăn uống và mua sắm đặc sản địa phương. Đây là một cách làm mới, hứa hẹn đem tới một làn gió mới kích cầu cho du lịch tỉnh nhà".

Thực tế, tham gia hợp tác liên minh kích cầu sản phẩm du lịch, các doanh nghiệp, đơn vị du lịch đang nỗ lực không ngừng để thực hiện các tiêu chí doanh nghiệp an toàn, dịch vụ an toàn, điểm đến an toàn tạo nên chuỗi các chương trình độc đáo với mức giá hấp dẫn, chất lượng đảm bảo, thu hút du khách đến với tỉnh. Từ đó, chung tay tạo thành một liên minh an toàn với chiến lược kích cầu tổng thể, tạo điều kiện cho ngành du lịch hồi phục và phát triển. Đây được coi là bước tiến mới tạo sức bật cho ngành du lịch Quảng Bình thời gian tới.

Thành Long